5 món ăn kỳ lạ ở đất nước của Messi, bạn nhất định phải thử

1 số món ăn dưới đây bạn không thể bỏ qua khi đến thăm đất nước Argentina xinh đẹp.

1. Criadillas
Món ăn này thực chất là tinh hoàn bò đực. Chúng được ăn kèm với vụn bánh mì và gia vị, sốt salsa cay.
2. Viscacha
Viscachas là 1 loài gặm nhấm. Trong nhiều năm, viscacha đã bị nông dân Argentina săn lùng và ăn thịt. Loài gặm nhấm này ăn cỏ và hạt giống, phá hủy các loại cây trồng có giá trị và những cái hang lớn dưới lòng đất của chúng rất nguy hiểm đối với những con ngựa vì có thể vấp phải những cái lỗ mà chúng để lại trên mặt đất.
Có thể tìm thấy loại thịt này ở Buenos Aires. Thịt Viscacha mềm và không quá nồng, dễ bị nhầm với thịt thỏ.
3. Lạc đà không bướu
Ở phía bắc Argentina, ở các tỉnh Jujuy và Salta, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều lạc đà. Các tỉnh này là nơi sinh sống của nhiều cộng đồng Andean bản địa, những người chăn nuôi lạc đà không bướu để lấy len và thịt. Thịt lạc đà không bướu ít mỡ và giàu đạm nên là lựa chọn tốt cho sức khỏe của người dân địa phương. Có nhiều cách để chế biến lạc đà không bướu, bao gồm hầm, bít tết và xúc xích.
4. Morcilla
Morcilla là một loại xúc xích của Argentina được làm từ tiết lợn nấu chín. Họ thêm ớt bột, hành tây, tỏi, các loại hạt và vụn bánh mì.
Morcilla luôn có mặt trong món asado truyền thống của Argentina. Morcilla cũng thường được thêm vào món hầm để tăng thêm độ đậm đà và đậm đà.
5. Chinchulines
Món ăn này làm từ ruột non của bò, bên ngoài giòn và phần giữa hơi mềm.
Chinchulines thường được nướng trên vỉ. Chúng có thể được ăn kèm với sốt chimichurri, sốt salsa hoặc nước cốt chanh.

Lỡ nấu ăn quá cay hay quá mặn, làm ngay cách này để cứu cánh

Thay vì cho nước vào món ăn, bạn có thể dùng những cách dưới đây để điều chỉnh hương vị của món ăn khi lỡ tay nấu quá cay hoặc quá mặn.

Cách chữa các món nấu quá cay

Tăng vị chua

5 tuyệt phẩm ẩm thực đường phố Philippines du khách mê mẩn

Mặc dù không nổi tiếng như ẩm thực Thái Lan nhưng Philippines cũng có nhiều món ăn ngon khiến du khách khó lòng quên được.

Mì Mami

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.