4 thực phẩm được mệnh danh là “penicillin tự nhiên”, cực hữu ích

Những thực phẩm này nên thêm vào bữa ăn để giúp hạ huyết áp, khử trùng và tránh mắc các bệnh viêm nhiễm vào mùa đông.

Penicillin rất quen thuộc với mọi người. Đây là một loại kháng sinh có thể diệt khuẩn. Và trong thực tế cuộc sống, có một số thực phẩm được mệnh danh là “penicillin tự nhiên”. Nếu bạn sử dụng nhiều các loại thực phẩm này, chúng có thể giúp chống viêm và khử trùng, hạ huyết áp.

1. Tỏi

4 thuc pham duoc menh danh la “penicillin tu nhien”, cuc huu ich

Có lẽ hầu hết mọi người đều biết tỏi là một loại thực phẩm có thể tiêu viêm và khử trùng hiệu quả. Nguyên nhân là do chất allicin trong tỏi có tính năng khử trùng rất mạnh, đặc biệt khi ăn sống thì tác dụng sẽ càng rõ ràng hơn. Vào mùa thu đông, những người dễ bị cảm, sốt, ăn nhiều tỏi có thể giúp ức chế sự phát triển của cảm cúm và vi khuẩn. Đồng thời, nó có thể bảo vệ tim và mạch máu giảm huyết áp, có tác dụng chống ung thư.

2. Nấm rơm

4 thuc pham duoc menh danh la “penicillin tu nhien”, cuc huu ich-Hinh-2

Nấm rơm là một loại nấm rất bổ dưỡng, sau khi được nạp vào cơ thể sẽ giúp sản sinh ra một loại interferon, ngăn chặn sự tổng hợp của vi khuẩn, từ đó ngăn ngừa bệnh tật phát sinh. Hơn nữa, chất lysine trong nấm tương đối phong phú, có thể kích thích sự phát triển của tế bào não, đồng thời nó cũng rất giàu selen, có tác dụng chống ung thư.

3. Thì là

4 thuc pham duoc menh danh la “penicillin tu nhien”, cuc huu ich-Hinh-3

Thì là có tác dụng tạo mùi nhất định, thường được sử dụng khi nấu hải sản để khử mùi tanh. Ăn nhiều thì là có thể giúp cơ thể diệt khuẩn, đặc biệt có tác dụng làm sạch ruột già. Bacillus và shigella là 2 chất hỗ trợ ngăn ngừa táo bón và tiêu chảy, tăng cảm giác thèm ăn, điều hòa lá lách và dạ dày.

4. Hàu

4 thuc pham duoc menh danh la “penicillin tu nhien”, cuc huu ich-Hinh-4

Hàu là một loại hải sản rất bổ dưỡng. Đặc biệt chất kẽm có trong hàu rất tốt cho nam giới và có thể cải thiện chất lượng tinh trùng. Nếu phụ nữ ăn hàu thường xuyên còn có tác dụng giúp cơ thể săn chắc, ngăn ngừa các bệnh về vú, đồng thời có thể ức chế tiết axit dịch vị, làm thuyên giảm các bệnh về dạ dày.

12 loại thực phẩm bổ máu, tăng cường sức khỏe

Dưới đây là 12 loại thực phẩm bổ máu, tăng cường sức khỏe mà bạn nên ăn hàng ngày.

Thiếu máu là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Tuy nhiên bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách ăn nhiều các thực phẩm bổ máu, tăng lượng hồng cầu trong cơ thể.

1. Cá hồi

Thực phẩm cực bẩn, người bán biết rõ, không bao giờ liều ăn

(Kiến Thức) - Hàng ngày thu mua, bày bán nên những chủ sạp rau biết rất rõ nguồn gốc của các thực phẩm cực bẩn. Nếu bán không hết, họ thà đổ đi chứ nhất định không bao giờ liều ăn.

Thuc pham cuc ban, nguoi ban biet ro, khong bao gio lieu an
Thực phẩm bán tại các chợ dân sinh rất đa dạng, đáp ứng các nhu cầu ăn uống hàng ngày của mọi người. Bên cạnh những thực phẩm nguồn gốc rõ ràng, có không ít thực phẩm cực bẩn không đảm bảo sức khỏe người dùng.  

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.