Thực phẩm cực bẩn, người bán biết rõ, không bao giờ liều ăn

Thực phẩm cực bẩn, người bán biết rõ, không bao giờ liều ăn

(Kiến Thức) - Hàng ngày thu mua, bày bán nên những chủ sạp rau biết rất rõ nguồn gốc của các thực phẩm cực bẩn. Nếu bán không hết, họ thà đổ đi chứ nhất định không bao giờ liều ăn.

Thực phẩm bán tại các chợ dân sinh rất đa dạng, đáp ứng các nhu cầu ăn uống hàng ngày của mọi người. Bên cạnh những thực phẩm nguồn gốc rõ ràng, có không ít  thực phẩm cực bẩn không đảm bảo sức khỏe người dùng.
Thực phẩm bán tại các chợ dân sinh rất đa dạng, đáp ứng các nhu cầu ăn uống hàng ngày của mọi người. Bên cạnh những thực phẩm nguồn gốc rõ ràng, có không ít thực phẩm cực bẩn không đảm bảo sức khỏe người dùng.
Đồ chiên rán. Đồ chiên rán rất đa dạng, chúng được chủ quán chế biến sẵn, khách hàng mua về là có thể dùng ngay được như đậu phụ, nem, gà rán... Khi đi ngang những quầy thực phẩm này, nhiều thực khách bị thuyết phục bởi màu sắc bắt mắt, hương vị hấp dẫn. Tuy nhiên, đây lại là nhóm thực phẩm rất bẩn và chủ hàng hiếm khi đụng đũa.
Đồ chiên rán. Đồ chiên rán rất đa dạng, chúng được chủ quán chế biến sẵn, khách hàng mua về là có thể dùng ngay được như đậu phụ, nem, gà rán... Khi đi ngang những quầy thực phẩm này, nhiều thực khách bị thuyết phục bởi màu sắc bắt mắt, hương vị hấp dẫn. Tuy nhiên, đây lại là nhóm thực phẩm rất bẩn và chủ hàng hiếm khi đụng đũa.
Thực vậy, thực phẩm chiên rán ngoài chợ so với tự làm ở nhà có chất lượng kém xa. Nguy hiểm hơn, dầu nguyên liệu thường rất ít khi được thay mới để tiết kiệm chi phí.
Thực vậy, thực phẩm chiên rán ngoài chợ so với tự làm ở nhà có chất lượng kém xa. Nguy hiểm hơn, dầu nguyên liệu thường rất ít khi được thay mới để tiết kiệm chi phí.
Ăn loại thực phẩm này không hề có lợi cho sức khỏe. Ngay cả khi đã lọc cặn thực phẩm trong khi chiên ngập dầu, các chất gây ung thư vẫn tồn tại. Mặt khác, dầu đun nóng ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra một lượng lớn chất béo trans. Từ đây, những căn bệnh về gan nhiễm mỡ, tim mạch và mạch máu não sẽ dần hình thành và phát triển âm thầm trong cơ thể.
Ăn loại thực phẩm này không hề có lợi cho sức khỏe. Ngay cả khi đã lọc cặn thực phẩm trong khi chiên ngập dầu, các chất gây ung thư vẫn tồn tại. Mặt khác, dầu đun nóng ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra một lượng lớn chất béo trans. Từ đây, những căn bệnh về gan nhiễm mỡ, tim mạch và mạch máu não sẽ dần hình thành và phát triển âm thầm trong cơ thể.
Thịt viên. Thịt viên rất được ưa chuộng cho món lẩu nóng hổi. Khi ăn, thịt viên có hương vị hài hòa, dai dai rất kích thích. Tuy nhiên thịt viên rất dễ được làm từ thịt cá cũ. Chỉ cần ướp hương liệu là người dùng khó có thể thẩm được nguyên liệu món ăn.
Thịt viên. Thịt viên rất được ưa chuộng cho món lẩu nóng hổi. Khi ăn, thịt viên có hương vị hài hòa, dai dai rất kích thích. Tuy nhiên thịt viên rất dễ được làm từ thịt cá cũ. Chỉ cần ướp hương liệu là người dùng khó có thể thẩm được nguyên liệu món ăn.
Ngoài tận dụng nguyên liệu không đảm bảo, thịt viên còn rất hay lạm dụng hương liệu không rõ nguồn gốc. Chính vì vậy, bạn nên chọn địa chỉ uy tín hoặc tự làm ở nhà sẽ đảm bảo sức khỏe hơn.
Ngoài tận dụng nguyên liệu không đảm bảo, thịt viên còn rất hay lạm dụng hương liệu không rõ nguồn gốc. Chính vì vậy, bạn nên chọn địa chỉ uy tín hoặc tự làm ở nhà sẽ đảm bảo sức khỏe hơn.
Thịt xay. Các sạp bán thịt lợn ở các chợ dân sinh đều có thịt xay sẵn phục vụ khách hàng. Mua loại thịt này về chế biến rất tiện lợi, không cần mất công xay nhuyễn hay băm nhỏ.
Thịt xay. Các sạp bán thịt lợn ở các chợ dân sinh đều có thịt xay sẵn phục vụ khách hàng. Mua loại thịt này về chế biến rất tiện lợi, không cần mất công xay nhuyễn hay băm nhỏ.
Vậy nhưng, bạn không nên tùy tiện mua thịt xay sẵn từ trước. Rất có thể chúng được xay từ những phần thịt thừa hoặc thịt cũ khó nhận biết. Để tốt hơn, bạn nên trực tiếp chọn phần thịt rồi nhờ chủ quán rửa sạch, xay nhỏ mang về dùng.
Vậy nhưng, bạn không nên tùy tiện mua thịt xay sẵn từ trước. Rất có thể chúng được xay từ những phần thịt thừa hoặc thịt cũ khó nhận biết. Để tốt hơn, bạn nên trực tiếp chọn phần thịt rồi nhờ chủ quán rửa sạch, xay nhỏ mang về dùng.
Salad. Salad thường được làm từ nhiều thành phần rau khác nhau. Làm ở nhà không tiện nên nhiều người lựa chọn mua ngoài hàng cho nhanh.
Salad. Salad thường được làm từ nhiều thành phần rau khác nhau. Làm ở nhà không tiện nên nhiều người lựa chọn mua ngoài hàng cho nhanh.
Vậy nhưng, salad ngoài hàng rất có thể được làm từ nguồn rau cũ không đảm bảo. Sử dụng loại rau để lâu, lượng dinh dưỡng có thể hao hụt, biến chất không có lợi. Ảnh: IT
Vậy nhưng, salad ngoài hàng rất có thể được làm từ nguồn rau cũ không đảm bảo. Sử dụng loại rau để lâu, lượng dinh dưỡng có thể hao hụt, biến chất không có lợi. Ảnh: IT
Mời độc giả xem video: Bí quyết bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh sao cho an toàn. Nguồn: THDT

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.