4 thời điểm tuyệt vời nên ăn sữa chua, tốt hơn cả 'thần dược'

4 thời điểm vàng nên ăn sữa chua để hưởng lợi cao nhất cho sức khỏe và sắc đẹp.

Sữa chua là món ăn được ưa chuộng và quen thuộc mỗi ngày. Tuy nhiên, không phải rằng chúng ta cứ tiêu thụ sữa chua ở bất kỳ thời điểm nào cũng tốt.

Dưới đây là 4 thời điểm "vàng" nên ăn sữa chua để hưởng lợi cao nhất cho sức khỏe và sắc đẹp.

4 thoi diem tuyet voi nen an sua chua, tot hon ca 'than duoc'

1. Buổi sáng

Để một ngày mới tràn đầy năng lượng, cơ thể cần được bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng. Việc ăn một hộp sữa chua sẽ giúp tăng khả năng hấp thụ canxi, kích thích vị giác, thúc đẩy cảm giác ăn ngon miệng.

Tuy nhiên, tránh ăn sữa chua khi bụng rỗng vì dịch vị của dạ dày sẽ phá hủy các vi khuẩn có lợi trong sữa chua. Hãy kết hợp sữa chua với bánh mì, ngũ cốc hoặc hoa quả sấy sẽ vừa ngon miệng mà còn đảm bảo dinh dưỡng.

2.  Xế chiều

Xế chiều là thời điểm cơ thể bắt đầu có dấu hiệu mệt mỏi và cần bổ sung năng lượng. Việc nạp sữa chua vào thời điểm này rất có lợi cho cơ thể. 

Hàm lượng vitamin B cao trong sữa chua sẽ giúp cơ thể tăng sức đề kháng. Thành phần tyrosine trong sữa chua còn giúp cơ thể xoa dịu những mệt mỏi, nhanh chóng lấy lại năng lượng để hoạt động hiệu quả, khỏe khoắn hơn.

4 thoi diem tuyet voi nen an sua chua, tot hon ca 'than duoc'-Hinh-2

3. Sau bữa ăn khoảng 1-2h

Thời gian thích hợp để ăn sữa chua là sau bữa ăn từ 1 đến 2 giờ.

Lúc này, dịch vị dạ dày đã bị loãng, độ PH trong dạ dày sẽ là môi trường thích hợp cho lợi khuẩn phát triển tối đa. Sức khỏe và sắc đẹp của bạn đều được hưởng lợi.

4. Sau khi tập luyện

Quá trình tập luyện khiến cơ bắp thường bị căng. Sữa chua giúp bổ sung protein, carbohydrate, canxi và lợi khuẩn cần thiết giúp phục hồi cơ bắp nhanh hơn. 

Sau khi tập luyện, năng lượng bị xuống thấp, sữa chua sẽ giúp bù đắp mức năng lượng bị hao hụt này.

Bạn có thể kết hợp sữa chua với trái cây tươi để có thêm nhiều chất dinh dưỡng và tăng thêm hương vị món ăn.

Điều kỳ diệu gì xảy ra khi bạn ăn sữa chua mỗi sáng

(Kiến Thức) - Sữa chua chứa nhiều chất dinh dưỡng như kali, canxi, magiê, vitamin B2 và vitamin B12. Ssu đây là những lợi ích đáng ngạc nhiên khi ăn sữa chua mỗi sáng.

Dieu ky dieu gi xay ra khi ban an sua chua moi sang

Sữa chua tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiêu hóa. Vì vậy, việc ăn sữa chua trong bữa sáng hoặc sau bữa sáng đều đặn có thể bảo vệ ruột và hệ tiêu hóa khỏi độc tố và vi khuẩn xấu. Ảnh: Boldsky.

'Đại kỵ' khi ăn sữa chua cần biết kẻo rước đủ bệnh vào người

Sữa chua là món ăn bổ dưỡng chứa đủ protein, vitamin, chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải ai ăn sữa chua cũng tốt và nhiều người khi ăn sữa chua còn không biết những 'đại kỵ' sau, dễ dẫn đến những hậu quả xấu cho sức khỏe.

Ăn bao nhiêu là đủ, ăn khi nào là tốt

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.