3 loại rau “cấm kỵ” ăn cùng thịt gà

Rau kinh giới, rau cải, rau răm là 3 loại tuyệt đối bạn không được ăn với thịt gà.

Thịt gà và rau cải
Bạn không nên ăn thịt gà cùng với rau cải.
Bạn không nên ăn thịt gà cùng với rau cải. 
Theo Đông y thịt gà vốn cam (ngọt) ôn (ấm) mà rau cải lại cam hàn nên khi phối hợp với nhau cơ thể sẽ sinh nhiệt hay hàn nhiệt giao tranh mà sinh ra bệnh lỵ và gây tổn thương khí huyết.
Thịt gà và rau kinh giới
Thịt gà thuộc phong mộc về tạng can. Còn kinh giới vị cay tính ấm phá kết khí (ngăn không cho phong khí tụ) hạ ứ huyết.
Do vậy, khi kết hợp cùng nhau tất sẽ ảnh hưởng đến can phong sinh chứng chóng mặt, ù tai hoặc run rẩy cả người và ngứa ngáy đầu não.
Thịt gà và rau răm
Rau răm khi ăn sống thì ấm bụng, mạnh gối, mạnh chân, sáng mắt nhưng ăn nhiều sẽ làm giảm ham muốn tình dục. Không ăn rau răm với thịt gà vì dễ sinh độc cho hệ tiêu hóa.

Bọ cạp hầm thịt gà giúp chống thoái hóa cột sống cổ

(Kiến Thức) - Món bò cạp hầm thịt gà giúp phục hồi cho người bị thoái hoá cột sống cổ, biểu hiện bằng là đau cứng cổ gáy, đau lan lên phía sau đầu...

Hỏi: Tôi bị đau vai gáy, mất ngủ, tê bì tay... đi khám được chẩn đoán thoái hóa cột sống cổ. Tôi đang điều trị nhưng chưa đỡ và được khuyên nên ăn thịt gà hầm với bọ cạp để trị bệnh. Mong tòa soạn chỉ dẫn cách làm và tác dụng của món ăn này? - Nguyễn Thị Huê (Hà Nội).
Bo cap ham thit ga giup chong thoai hoa cot song co
 Thịt gà hầm bọ cạp giúp phục hồi thoái hóa cột sống cổ.

7 người tuyệt đối không được ăn thịt gà

Thịt gà là loại thịt rất bổ dưỡng cho sức khỏe nhưng nếu ăn không đúng cách sẽ gây hại cho sức khỏe vô cùng.

Thịt gà là món ăn yêu thích của nhiều người. Có nhiều món ăn ngon được chế biến từ thịt gà như thịt gà xé phay, thịt gà nướng, thịt gà quay, thịt gà luộc, thịt gà tần....Trong thịt gà chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khoẻ.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.