15 du khách Đà Nẵng đi cấp cứu sau khi ăn buffet

Đoàn du khách Đà Nẵng 15 người bị ngộ độc thực phẩm, phải vào bệnh viện cấp cứu sau khi ăn sáng tại một khách sạn.

Chiều 10/7, Bệnh viện Hoàn Mỹ  đang điều trị tích cực cho 4 du khách Đà Nẵng nghi ngộ độc thực phẩm. Các bệnh nhân gồm chị Phạm Thị Kim Hằng (26 tuổi), bà Phan Thị Tâm (54 tuổi, mẹ chị Hằng, quê Thái Bình), Chị Hoàng Thị Ngọc Mai (27 tuổi) và ông Hoàng Văn Nghĩa ( 53 tuổi, bố chị Mai, quê Hà Nội).
Bác sĩ Phạm Hữu Huyền, Khoa Hồi sức cấp cứu (Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng) cho biết, 19h ngày 9/7 tiếp nhận 15 bệnh nhân trong tình trạng nôn, tiêu chảy, sốt. Theo chẩn đoán ban đầu, những người này bị viêm đường ruột cấp, do bị ngộ độc thực phẩm.
15 du khach Da Nang di cap cuu sau khi an buffet
 Bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Hoàn Mỹ.
Lập tức bác sĩ tiến hành cấp cứu, truyền nước và kê toa thuốc cho bệnh nhân. Khoảng 1 giờ sau, 7 trường hợp được xuất viện. Sáng 10/7, ba người nữa được bệnh viện cho về. "4 bệnh nhân còn lại đi cầu lỏng, đau bụng, mệt nhiều nên tiếp tục điều trị", bác sĩ Huyền cho biết.
Bệnh nhân Phan Thị Tâm (quê Thái Bình) cho biết, bà đi với mọi người trong gia đình vào Đà Nẵng du lịch cùng công ty của con gái. Sáng 9/7, mọi người ăn buffet tại khách sạn, rồi đi Bà Nà chơi.
Khoảng 10h30 cùng ngày, có 2 cháu trong đoàn bị đau bụng, nôn ói phải vào cứu cấp ở trạm y tế trên Bà Nà. Một số người còn lại có cảm giác khó chịu, đau bụng nhưng vẫn cố đi tham quan. Đến tối cùng ngày, 15 người vào cấp cứu tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng.

Những loài cua biển gây ngộ độc chết người ở VN

(Kiến Thức) - Nếu ăn nhầm những loại cua này, bạn rất dễ bị ngộ độc chết người hoặc chịu những hậu quả nghiêm trọng cho hệ thần kinh và sức khỏe.

Nhung loai cua bien gay ngọ doc chet nguoi o VN
Thưởng thức hải sản là thú ăn uống tuyệt nhất vào mùa hè, khi mọi người đua nhau ra biển. Các trường hợp ngộ độc chết người vì cua biển vì thế lại xảy ra. Một số loại cua chứa độc tố Saxitonin và Tetrodotoxin, gây ngộ độc cấp tính sau khi ăn từ 20 phút đến 3 giờ với dấu hiệu tê, rát bỏng ở môi và đầu lưỡi; đau bụng, buồn nôn, nôn, nôn mửa dữ dội. 

Nhung loai cua bien gay ngọ doc chet nguoi o VN-Hinh-2
Người bệnh còn xuất hiện những cơn đau đầu, tê bì chân tay, đi đứng loạng choạng, liệt, chóng mặt, rối loạn ý thức, hôn mê... Những người nặng hơn có thể bị suy hô hấp cấp, truy tim mạch và dẫn đến tử vong chỉ sau 30 phút hoặc 8 giờ nếu không được cấp cứu kịp thời.

Nhung loai cua bien gay ngọ doc chet nguoi o VN-Hinh-3
  27/5 vừa qua, một cháu bé ở Quảng Trị bị ngộ độc sau khi ăn cua đá biển được bắt về từ đảo Cồn Cỏ. Cua đá biển là loại cua có chứa độc tố, trong quá trình chế biến, nếu không cẩn thận có thể gây ngộ độc. 

5 thời điểm uống nước cam dễ khiến bạn ngộ độc

Nước cam tuy rất bổ dưỡng song không phải lúc nào uống cũng tốt. Dưới đây là 5 thời điểm uống nước cam có thể khiến bạn bị ngộ độc.

5 thoi diem uong nuoc cam khien ban ngo doc

Khi đang uống thuốc không phải là thời điểm uống nước cam cho bạn. Theo Huffington Post, nhiều nghiên cứu đã chứng minh nước cam chứa nhiều axit nên có thể làm hỏng cấu trúc hóa học của các loại thuốc kháng sinh, thuốc chống ung thư, huyết áp, từ đó làm giảm tác dụng chữa bệnh của thuốc.

Đọc nhiều nhất

Luộc thịt, hầm xương có nên vớt bỏ bọt?

Luộc thịt, hầm xương có nên vớt bỏ bọt?

Khi luộc thịt, dưới tác động của nhiệt, protein trong thịt sẽ đông tụ và tạo thành các mảng nhỏ nổi lên bề mặt nước. Những mảng này thường kết hợp với váng mỡ, bụi bẩn, cát, sợi lông, hoặc xương vụn còn sót lại trong quá trình sơ chế.

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.