Vụ hàng loạt học sinh nhập viện sau ăn: Phát hiện thêm khoai lang mốc

Đã 1 tuần trôi qua, ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa vẫn chưa thông tin có kết quả mẫu thực phẩm khiến nhiều học sinh nhập viện, trong khi đó, nhà trường vẫn nhập khoai lang mốc khiến phụ huynh bức xúc.

Ngày 21/12, hàng loạt học sinh của Trường Tiểu học Điện Biên 1, TP Thanh Hóa phải nhập viện với triệu chứng đau đầu, buồn nôn nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn bán trú. Ngay sau khi xảy ra sự việc, ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa đã lấy mẫu ngửi đi xét nghiệm.
Tuy nhiên, đã 1 tuần trôi qua cơ quan chức năng vẫn chưa thông tin kết quả xét nghiệm, trong khi nhà trường vẫn nhập thực phẩm của Công ty CP thương mại phát triển dịch vụ Phúc Nguyễn (Công ty Phúc Nguyễn), trong đó có cả khoai lang mốc xanh.
Vu hang loat hoc sinh nhap vien sau an: Phat hien them khoai lang moc
Các em học sinh nhập viện hàng loạt sau bữa ăn ngày 21/12 (Ảnh CTV) 
Cụ thể, theo thực đơn của Công ty Phúc Nguyễn cấp cho Trường Tiểu học Điện Biên 1 từ ngày 25 đến ngày 29/12, trong đó ngày 26 (tức thứ 3) buổi chiều có món chè khoai. Tuy nhiên, phát hiện khoai lang đã bị mốc xanh, phụ huynh đã có ý kiến và đã được nhà trường đổi thành món cháo thịt.
Vu hang loat hoc sinh nhap vien sau an: Phat hien them khoai lang moc-Hinh-2
Thực đơn trong tuần của nhà trường (Ảnh CTV) 
Vu hang loat hoc sinh nhap vien sau an: Phat hien them khoai lang moc-Hinh-3
Khoai lang mốc xanh (Ảnh CTV) 
Trước đó, từ ngày 21/12 Bệnh viện Đa khoa TP Thanh Hóa đã tiếp nhận 12 học sinh Trường Tiểu học Điện Biên 1, các em đều được chẩn đoán ngộ độc chất độc do ăn thực phẩm. Phương pháp điều trị là truyền dịch, kháng sinh, men tiêu hóa, điện giải.
Sau khi các học sinh được ra viện, phụ huynh đã yêu cầu thay đổi đơn vị cung cấp thực phẩm cho nhà trường là Công ty CP thương mại phát triển dịch vụ Phúc Nguyễn. Theo đó, tất cả các phụ huynh đều đồng ý thay đổi công ty cung cấp thực phẩm.
Liên quan tới sự việc trên, bà Phạm Thị Việt Nga - Phó Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa, cho biết, đơn vị đang chờ kết luận của cơ quan chức năng xác định nguyên nhân khiến nhiều học sinh của Trường tiểu học Điện Biên 1 đau bụng, đi ngoài, sốt phải nhập viện và điều trị tại nhà.
Quan điểm của lãnh đạo thành phố, sẽ xử lý nghiêm, xem xét trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Chàng trai trẻ mất mạng sau khi uống rượu giải sầu

Một mình uống hết 750 ml rượu 42% cồn để giải sầu, chàng trai trẻ người Trung Quốc ngộ độc rượu rồi qua đời trong yên lặng.

Thực phẩm “vàng” nên ăn sau ngộ độc thực phẩm

Ngộ độc thực phẩm, bệnh nhân nên ưu tiên bù nước bằng đường uống. Cơ thể phục hồi hơn, bạn có thể tăng cường các món dễ tiêu, nhạt, ít béo, ít chất xơ...

Thuc pham “vang” nen an sau ngo doc thuc pham
 Những ngày gần đây, báo chí đưa tin nhiều trường hợp ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng, nguy kịch phải thở máy, thậm chí có trường hợp tử vong. Nguyên nhân ngộ độc thực phẩm chủ yếu xảy ra khi ăn thực phẩm bị ô nhiễm hoặc chưa nấu chín, chứa vi sinh như Campylobacter, E.coli, norovirus, Salmonella hoặc Vibrio,... (Ảnh minh họa)

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.