Vỏ chuối có thể giúp trẻ hóa làn da và giảm cân

Qủa chuối có nhiều tác dụng cho sức khỏe nhưng vỏ chuối còn có nhiều công dụng "thần kỳ" hơn như tăng cường dưỡng chất cho da và giúp giảm cân hiệu quả.

Chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu Susie Burrel đã tiết lộ rằng ăn vỏ chuối có thể mang lại lợi ích sức khỏe rất lớn. Chuyên gia này nói rằng ăn vỏ chuối có thể cải thiện giấc ngủ, tăng cường dưỡng chất cho làn da và thậm chí tăng cường giảm cân.
Vo chuoi co the giup tre hoa lan da va giam can
Vỏ chuối có nhiều tác dụng lớn cho sức khỏe. Ảnh: The Sun 
Susie Burrel nói: "Cụ thể, vo chuối có chứa rất nhiều chất xơ. Nếu sử dụng vỏ chuối, cơ thể sẽ có thể tăng thêm 10% chất xơ, thêm gần 20% vitamin B6 và gần 20% vitamin C nữa ngoài ra nó còn tăng cường cả lượng kali và magiê."
Tuy nhiên chuyên gia dinh dưỡng khuyên không nên nhai trực tiếp vỏ chuối mà nên sử dụng bằng phương pháp tăng cường thêm vào sinh tố, hoặc chế biên thành một món ăn nào đó. Việc chế biến vỏ chuối sẽ giúp cơ thể dễ hấp thụ các chất có trong vỏ chuối hơn.
Susie cũng tiết lộ rằng: "Cụ thể chuối có vỏ màu vàng sáng có tỷ lệ chất chống oxy hóa cao hơn liên quan đến tác dụng chống ung thư trong khi vỏ xanh (chuối ít chín) đặc biệt giàu axit amin tryptophan giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ tốt. Vỏ chuối xanh cũng rất giàu tinh bột kháng, loại chất xơ đặc biệt có lợi cho sức khỏe đường ruột". 
Susie chỉ ra rằng vỏ chuối có một số công dụng thiết thực khác trong cuộc sống hàng ngày như là tạo ra một loại giấm đặc biệt.
Ngoài ra các nhà khoa học cũng nghiên cứu rằng, ăn chuối thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa các cơn đau tim và đột quỵ. Các kali trong loại trái cây này chống lại sự xơ cứng và thu hẹp các động mạch. Khoáng chất quan trọng chuối cũng giúp tăng cường lưu lượng máu đến tim và não và làm giảm nguy cơ đông máu.
Chuối chứa kali - một khoáng chất bị mất khi chúng ta uống rượu. Điều quan trọng là bổ sung nó nhanh chóng và kali giúp duy trì chất lỏng trong cơ thể. Kali giúp giảm hoạt động của tiểu cầu trong máu khiến máu đóng cục. Các cục máu đông là nguyên nhân lớn của tất cả các đột quỵ.
Một quả chuối cỡ trung bình cung cấp khoảng 25% lượng vitamin C được khuyến nghị hàng ngày cho cơ thể. Chuối cũng rất giàu chất xơ có thể chống lại béo phì.
Magiê trong chuối thúc đẩy giấc ngủ và thư giãn cơ bắp tốt hơn. Chuối cũng chứa một hỗn hợp vitamin B đặc biệt, bao gồm một số folate. Điều đó rất quan trọng đối với phụ nữ mang thai vì nó có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh gai cột sống ở trẻ sơ sinh.
Chuối đã được chứng minh là giúp giảm nguy cơ đau tim. Nó giúp giảm mức cholesterol "xấu" trong máu. Loại quả này cũng chứa quercetin, một siêu chất dinh dưỡng. Chất dinh dưỡng đã được chứng minh trong các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm để giúp tiêu diệt các loại vi-rút như vi-rút herpes đơn, gây ra cảm lạnh và cúm.

Chuối tốt, nhưng chuyên gia chỉ rõ tuyệt đối không ăn vào thời điểm này

Chuối có hàm lượng Magie cao, nến nếu ăn khi bụng rỗng, lượng chất này sẽ tác dụng trực tiếp gây ảnh hưởng đến quá trình co bóp và làm tổn thương dạ dày, thậm chí gây nguy hiểm cho tim mạch...

Theo các nhà khoa học, chuối là loại hoa quả giàu calo, giàu chất xơ và chất đường, vì vậy, một mặt loại quả này có thể giúp bạn thỏa mãn cơn đói, mặt khác có thể giúp bạn bổ sung năng lượng và dinh dưỡng cho cơ thể.

Một nghiên cứu trước đây cho biết, thời điểm tốt nhất trong ngày để mọi người ăn chuối là sau bữa cơm khoảng 1-2 tiếng. Khi đó, loại trái cây này sẽ phát huy tối đa tác dụng thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động.

Các chuyên gia khuyến cáo, không nên ăn chuối khi đói vì nếu dùng chuối làm thức ăn khi đói thì thật nguy hại. Trong chuối có chứa nhiều magie, ăn chuối lúc dạ dày bạn đang trống rỗng sẽ làm lượng magie tăng đột ngột trong máu, gây mất cân bằng tim mạch và làm tổn hại đến sức khỏe. Lượng Vitamin C dồi dào trong chuối nếu đưa vào cơ thể khi đói cũng khiến bạn bị đau dạ dày ngay lập tức.

Ngoài ra, những người có dấu hiệu sau đây cũng được khuyến cáo không nên ăn chuối:

Chuoi tot, nhung chuyen gia chi ro tuyet doi khong an vao thoi diem nay-Hinh-3
 
Những người bị tiểu đường
Chuối chín có giá trị dinh dưỡng cao, là thực phẩm tốt cho mọi lứa tuổi. Nhưng nếu bạn đang gặp vấn đề với bệnh tiểu đường loại 2 thì tuyệt đối không nên ăn chuối chín vì nó sẽ làm tăng lượng đường trong máu.
Người bị bệnh thận
Nếu xét nghiệm có kali trong máu cao thì không nên ăn chuối tiêu bởi chuối chứa nhiều kali, ăn nhiều sẽ càng làm tăng nồng độ kali trong máu khiến nhịp tim bất thường, buồn nôn, mạch đập chậm hơn dẫn đến tình trạng bệnh càng nặng hơn.
Người bị đau dạ dày, đại tràng
Với những người có tiền sử đau dạ dày, đại tràng thì tuyệt đối không ăn chuối khi bụng đói vì khi ăn vào bạn sẽ có cảm giác bị cồn cào, hoặc đau bụng.
Theo các chuyên gia, với những người bị đau dạ dày nếu muốn ăn chuối cần ăn vào lúc no vì lúc này chuối sẽ có tác dụng bảo vệ và trung hòa axit dạ dày.
Người bị đau đầu
Chuoi tot, nhung chuyen gia chi ro tuyet doi khong an vao thoi diem nay-Hinh-4
 
Theo nhà dinh dưỡng học Flores, bệnh nhân bị đau đầu cần hạn chế ăn chuối chín bởi "các axit amin trong chuối làm giãn các mạch máu” và hậu quả là làm cho bệnh tình người bệnh trở nên nặng hơn.
Người bị táo bón
Rất nhiều người cho rằng ăn chuối có thể giúp nhuận tràng thông tiện, tuy nhiên, chuối không những không giải quyết được chứng táo bón mà ngược lại còn khiến táo bọn nặng hơn.
Vì sao nên ăn chuối chín kỹ
Nên ăn chuối chín vì chứa 90% sucrose và 7% tinh bột. Sucrose là một sự kết hợp của glucose và fructose nên được cơ thể hấp thu nhanh hơn. Điều này có tác động lớn hơn đến insulin và đường huyết.
Khi chuối chín và chuyển sang màu vàng, lượng chất chống ô xy hóa bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư và bệnh tim tăng lên. Chuối chín có những đốm nâu hoặc đen trên vỏ chuối sản sinh lượng lớn nhất của yếu tố hoại tử khối u (TNF). Điều này giúp chống lại các tế bào khối u bất thường trong cơ thể bằng cách kích thích sản xuất bạch cầu, theo một nghiên cứu ở Nhật Bản.
Chuối chín với những đốm đen hiệu quả hơn gấp 8 lần trong việc cải thiện chức năng của bạch cầu. Lần sau nếu tìm thấy quả chuối chín với vài đốm nâu hoặc đen trên vỏ, đừng vội vứt bỏ. Ăn những quả chuối này giúp tăng cường các chất dinh dưỡng bảo vệ bạn khỏi những căn bệnh nghiêm trọng khác.


Bí quyết làm kem chuối thơm mát tại nhà, tản nhiệt mùa hè

Hãy tham khảo 3 cách làm kem chuối dưới đây để mùa hè không còn là nỗi ám ảnh của bạn nữa.

1. Cách làm kem chuối que:

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.