Vì sao không nên uống nước dừa mỗi ngày?

Gần đây, thời tiết oi bức, tôi thường uống nước dừa khoảng 500 ml mỗi ngày để giải khát. Thói quen này có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe không?

Trả lời: Bác sĩ Đào Thị Hảo, khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Hà Nội

Nước dừa là thức uống tự nhiên, không chứa chất béo, ít năng lượng (16,7 kcal/100 g). Nước dừa cũng chứa nhiều muối khoáng. Nước dừa non có thể dùng làm nước điện giải cho trường hợp bị mất nước. Bên cạnh đó, chúng có thành phần dinh dưỡng bao gồm các chất như nitơ, acid phosphoric, kali, canxi, magie, sắt... rất phù hợp với những người chơi thể thao

Không chỉ là thức uống thơm ngon, cytokinin trong nước dừa sẽ làm đẹp và trắng da, cung cấp nhiều năng lượng thiết yếu cho cơ thể. Chúng cũng tăng cường sức đề kháng, giảm cân, trao đổi chất, phòng bệnh sỏi thận và chữa một số bệnh thông thường. Vì vậy, nước dừa được nhiều chị em ưa thích và đặc biệt còn khắc phục được hiện tượng da nhờn hiệu quả.

Bạn có thể sử dụng 1-2 quả dừa/ngày, khoảng 200 ml nhưng không nên kéo dài. Nước dừa nên được chú ý hơn khi sử dụng nếu bạn xuất hiện các triệu chứng như đầy bụng, khó tiêu hay ợ hơi.

Ngoài ra, nước dừa không thể thay thế nước lọc. Uống nhiều loại nước này có thể khiến nồng độ kali trong máu trở nên quá cao. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề về thận và nhịp tim không đều. Bạn có thể bị tăng cân và rối loạn đường huyết.

Người dân cũng không nên uống nước dừa vào buổi tối, dễ gây đầy bụng, khó tiêu, bồn chồn... Đặc biệt, những người có bệnh lý nền như phụ nữ mang thai 3 tháng đầu, người có tăng kali máu, huyết áp thấp, suy thận, thừa cân béo phì... nên hạn chế sử dụng loại nước này.

Uống nước dừa thay nước lọc mùa nắng nóng có được không?

Nước dừa không thay thế được nước lọc nhưng là một thay thế tuyệt vời cho các loại đồ uống khác như nước ngọt có ga.

Nước dừa là thức uống dân dã, quen thuộc với con người Việt Nam. Nước dừa được biết đến với những công dụng tốt đối với sức khỏe.

Vậy thực tế nước dừa có tốt như những lời quảng cáo hay không?

8 loại thực phẩm tốt cho bệnh nhân sốt xuất huyết

Một số thực phẩm như đu đủ, nước dừa, bông cải xanh rất giàu dưỡng chất cần thiết ngăn ngừa chứng thiếu máu, cải thiện số lượng tiểu cầu ở người bệnh sốt xuất huyết.

8 loai thuc pham tot cho benh nhan sot xuat huyet

Nước dừa: Theo Healthshots, nước dừa là nguồn cung cấp các khoáng chất và muối cần thiết, giúp duy trì mức điện giải của cơ thể. Nhờ đó, người bệnh sốt xuất huyết không bị mất nước. Ngoài ra, nước dừa giữ cho cơ thể người bệnh tràn đầy năng lượng, giảm suy nhược. Bạn có thể uống tối đa 2 cốc nước dừa mỗi ngày trong thời gian mắc bệnh và phục hồi. Ảnh: Vogueindia.

8 loai thuc pham tot cho benh nhan sot xuat huyet-Hinh-2

Cam quýt: Các loại trái cây họ cam quýt, bưởi... rất giàu vitamin, đặc biệt vitamin C - chất chống oxy hóa quan trọng, tăng cường miễn dịch, khắc phục tình trạng suy nhược ở bệnh nhân sốt xuất huyết. Chúng cũng có hàm lượng chất xơ cao, rất tốt để điều trị chứng khó tiêu và các vấn đề về dạ dày. Ảnh: Healthfyme.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.