Vì sao ăn trứng đã rửa hại gan hơn rượu mạnh?

Có một loại trứng nếu bạn ăn thì còn hại gan hơn uống rượu, tốt nhất nên tránh xa.

Trứng chứa protein chất lượng cao tương tự như cấu trúc protein trong cơ thể người, rất dễ tiêu hóa và hấp thụ. Ăn nhiều trứng có thể bổ sung trực tiếp protein cho cơ thể, nâng cao khả năng miễn dịch và sức đề kháng.
Sau khi các chất dinh dưỡng như cellulose có trong trứng vào cơ thể, chúng có thể tăng cường cảm giác no, thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa và tiêu hóa, thúc đẩy quá trình bài tiết phân, cải thiện hiệu quả tình trạng táo bón.
Bên cạnh đó, lòng đỏ trứng và các chất dinh dưỡng khác có trong trứng có thể sửa chữa các tế bào gan bị tổn thương, cải thiện tái tạo gan, giảm gánh nặng chuyển hóa và giải độc gan, bảo vệ sức khỏe của gan. Nhìn chung, ăn trứng rất tốt. Thế nhưng, có một loại trứng nếu bạn ăn thì còn hại gan hơn uống rượu, tốt nhất nên tránh xa, đó là trứng đã rửa qua nước.
Vi sao an trung da rua hai gan hon ruou manh?
Ảnh minh hoạ. 
Nếu quan sát kỹ, bạn sẽ thấy rằng vỏ của những quả trứng chúng ta thường mua từ siêu thị, trung tâm thương mại, chợ luôn có những vết bẩn, thậm chí bề mặt của một số quả trứng cũng bị dính cả đất.
Đối với những người yêu thích sự sạch sẽ, đa số sau khi mua trứng về sẽ cho trứng vào chậu, dùng nước rửa sạch các tạp chất trên bề mặt trứng. Họ cảm thấy như vậy sẽ sạch sẽ và đảm bảo vệ sinh hơn.
Tuy nhiên, cách làm này rất sai lầm. Theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng, tuy bề mặt trứng có lớp vỏ mỏng nhưng sau khi tráng qua nước, một lượng lớn nước vẫn sẽ thẩm thấu, đi qua vỏ trứng. Nước xâm nhập vào trứng, nếu không ăn trứng trong thời gian ngắn dễ sinh vi khuẩn, vi rút, tạo môi trường sinh sôi tốt cho vi khuẩn, vi rút phát triển.
Thường xuyên ăn trứng đã rửa sẽ khiến cơ thể nạp nhiều vi khuẩn và độc tố. Gan là cơ quan phân hủy chất độc, về lâu dài việc này sẽ mang lại gánh nặng lớn hơn cho gan, ảnh hưởng đến sức khỏe của gan, gây xơ hóa gan và các bệnh nghiêm trọng khác.
Vì sức khỏe của gia đình và bản thân, tốt nhất bạn không nên rửa trứng sau khi mua về, chỉ nên rửa trước khi chế biến.

Trứng gà, vịt, cút, ngỗng, loại nào bổ nhất?

(Kiến Thức) - Trong số 4 loại trứng phổ biến là trứng gà, trứng cút, trứng vịt, trứng ngỗng thì loại trứng nào là bổ dưỡng nhất? Có người nói quả trứng cút nhỏ nhất, có người nói quả trứng ngỗng lớn nhất, liệu có đúng hay không?

Trung ga, vit, cut, ngong, loai nao bo nhat?
 Trứng là nguyên liệu nấu ăn của mọi người, mọi nhà, phổ biến khắp thế giới. Có rất nhiều loại trứng thường thấy như trứng gà, trứng cút, trứng vịt, trứng ngỗng. Ngoài ra còn có trứng chim bồ câu, trứng đà điểu, trứng rùa hiếm hơn, không mấy người được ăn. 

Rán trứng cứ thêm 1 thìa này, thành phẩm không tanh, ngon hết ý

Hãy thả thêm thứ này vào đảm bảo món trứng rán của bạn sẽ có mùi vị vô cùng khác biệt.

Món trứng rán bình dân ai cũng biết, ai cũng mê. Món ăn này vừa dễ làm lại thơm ngon, dễ trôi cơm mà vẫn cực giàu dinh dưỡng.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.