Uống trà matcha thường xuyên: Điều gì xảy ra với cơ thể?

(Kiến Thức) - Trà matcha (hay còn gọi là trà xanh) là một loại nước giải khát sẽ giúp tăng cường sự trao đổi chất, điều chỉnh lượng đường trong máu và đánh bay mỡ bụng. Sau đây là những lợi ích của việc uống trà matcha thường xuyên.

Trà matcha là một loại trà xanh ở dạng bột, được tạo thành từ những lá trà tươi của cây trà được trồng dưới mái che chắn và không bị ánh nắng mặt trời thiêu nóng và sẽ cho tăng hàm lượng chất diệp lục và các chất dinh dưỡng khác bao gồm cả axit amin l- theanine. Sau khi hái, lá trà được đem đi hấp, rồi sấy khô. Sau cùng sẽ cho vào cối đá để xay nát thành bột trà xanh
Uong tra matcha thuong xuyen: Dieu gi xay ra voi co the?
 
Dưới đây là những gì sẽ xảy ra với cơ thể bạn khi bạn uống trà matcha thường xuyên.
1. Giúp bảo vệ gan của bạn
Uong tra matcha thuong xuyen: Dieu gi xay ra voi co the?-Hinh-2
 
Có thể bạn không nhận ra, nhưng gan thực hiện rất nhiều chức năng chính trong cơ thể, bao gồm chuyển hóa thuốc và thải độc tố ra ngoài. Matcha thực sự có thể giúp hỗ trợ gan của bạn. Ví dụ, một nghiên cứu được thực hiện trên chuột mắc bệnh tiểu đường cho thấy sau khoảng 4 tháng tiêu thụ, matcha giúp ngăn ngừa tổn thương cho cả gan và thận. Tất nhiên, cần nhiều nghiên cứu hơn trên người để xác định xem liệu nó có mang lại hiệu quả tích cực tương tự hay không.
2. Ngăn chặn sự phát triển của khối u
Uong tra matcha thuong xuyen: Dieu gi xay ra voi co the?-Hinh-3
 
Trà matcha chứa một chất chống oxy hóa được gọi là EGCG cao hơn khoảng 140 lần so với trà xanh bình thường. Một nghiên cứu mới cho thấy rằng hợp chất này trong matcha và trà xanh có thể ức chế sự phát triển của các khối u ung thư và thậm chí sửa chữa DNA bị hư hỏng.
3. Hỗ trợ chức năng não
Uong tra matcha thuong xuyen: Dieu gi xay ra voi co the?-Hinh-4
 
Có gì ngạc nhiên khi trà có thể có lợi cho chức năng nhận thức không? Nhiều nghiên cứu khác nhau đã liên kết những cải thiện trong chức năng não với việc tiêu thụ caffein, từ thời gian phản ứng nhanh hơn đến tăng cường trí nhớ, tuy nhiên, matcha có thể cung cấp điều gì đó độc đáo hơn so với các loại đồ uống có chứa caffein khác. Giống như trà xanh thông thường, matcha chứa hợp chất L-theanine, nó có tác dụng làm dịu não và giảm mức độ căng thẳng.

Mời độc giả xem video "Uống trà xanh đúng cách để cơ thể khỏe hơn". Nguồn: VTV24.

4. Tăng cường sức khỏe tim mạch
Uong tra matcha thuong xuyen: Dieu gi xay ra voi co the?-Hinh-5
 
Giống như lá trà xanh, uống matcha có thể giúp giảm mức cholesterol xấu (LDL) cũng như chất béo trung tính - là một loại chất béo được tìm thấy trong máu của bạn. Quan trọng hơn, nó cũng có thể ngăn LDL khỏi bị oxy hóa, có thể đóng một vai trò trong việc ngăn ngừa bệnh tim.
5. Tăng cường đốt cháy chất béo
Uong tra matcha thuong xuyen: Dieu gi xay ra voi co the?-Hinh-6
 
Uống trà matcha không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn có thể giúp bạn tăng cường quá trình đốt cháy chất béo. Theo một nghiên cứu nhỏ năm 2008, uống chiết xuất trà xanh khi tập thể dục vừa phải có liên quan đến việc đốt cháy chất béo tăng 17%. Vì matcha có nguồn gốc từ cùng một loại thực vật với trà xanh, nên nó sẽ mang lại những tác dụng tương tự.

Những loại trà có tác dụng hơn cả 1 giờ tập gym

Giảm cân, giảm mỡ bụng dễ dàng hơn bao giờ hết với những ly trà. Có những loại trà giúp giảm béo còn hơn cả 1 giờ tập gym.

Nhung loai tra co tac dung hon ca 1 gio tap gym
Trà xanh là một trong những loại trà nổi tiếng nhất, với nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau. Đây là loại trà hiệu quả nhất khi giảm cân vì có chứa hàm lượng catechin cực cao, là chất chống oxy hóa tự nhiên có thể cải thiện sự trao đổi và tăng quá trình đốt cháy chất béo, đặc biệt là ở vùng bụng. 

Không ngờ Nhật Bản lại chú trọng đồ uống bổ dưỡng đến vậy

(Kiến Thức) - Nếu có dịp ghé thăm Nhật Bản, ngoài việc được thăm thú cảnh quan, thưởng thức những món ăn hấp dẫn thì du khách có thể ghé đến các nhà hàng để khám phá những loại đồ uống bổ dưỡng của Nhật Bản.

Khong ngo Nhat Ban lai chu trong do uong bo duong den vay

Trà Sakura là đồ uống nổi tiếng của Nhật Bản lấy cảm hứng từ loài hoa anh đào mỏng manh. Pha loại trà này cần có sự tinh tế để giữ nguyên hương thơm nhẹ nhàng của cánh hoa.

Khong ngo Nhat Ban lai chu trong do uong bo duong den vay-Hinh-2
Người Nhật thích uống trà Sakura vì nó là đồ uống bổ dưỡng, không chỉ giúp thư giãn mà còn giúp trẻ hóa tế bào, tăng cường hệ thống miễn dịch. Rất nhiều quán nước, nhà hàng ở Tokyo có phục vụ loại trà này để khách du lịch thưởng thức trong chuyến ghé thăm xứ sở hoa anh đào.
Khong ngo Nhat Ban lai chu trong do uong bo duong den vay-Hinh-3
Matcha Latte: Với những tín đồ ẩm thực xứ Phù Tang thì Matcha Latte có lẽ là cái tên không quá xa lạ. Đây là loại đồ uống nổi tiếng của Nhật Bản pha từ bột trà xanh với sữa.
Khong ngo Nhat Ban lai chu trong do uong bo duong den vay-Hinh-4
Tùy theo sở thích mà du khách có thể pha ngọt, ít ngọt hoặc uống nóng hay uống lạnh. Người dân địa phương thường bắt đầu một ngày làm việc bằng 1 tách Matcha Latte thơm ngon.
Khong ngo Nhat Ban lai chu trong do uong bo duong den vay-Hinh-5
Nước Aojiru: Trong tiếng Nhật, Aojiru có nghĩa đen là “nước xanh” vì nguyên liệu để làm ra loại thức uống này gồm rau cải xoăn, lúa mạch, lá trà xanh.
Khong ngo Nhat Ban lai chu trong do uong bo duong den vay-Hinh-6
Tuy vị khá đắng nhưng nước Aojiru lại vô cùng tốt cho sức khỏe. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì thức uống này giàu vitamin và khoáng chất giúp bổ sung dinh dưỡng, tăng cường tuổi thọ.
Khong ngo Nhat Ban lai chu trong do uong bo duong den vay-Hinh-7
Trà Ryokucha: Ryokucha là một thuật ngữ mà người Nhật dùng để gọi những loại trà xanh được đun sôi ở Nhật Bản. Nói về trà Ryokucha thì có vô vàn loại với mức độ đắng khác nhau.
Khong ngo Nhat Ban lai chu trong do uong bo duong den vay-Hinh-8
Khi vào tiệm trà, sẽ có bảng menu giới thiệu để du khách dễ lựa chọn. Bí quyết giúp người Nhật trẻ lâu, sống thọ có một phần nhờ trà xanh. Ngoài ra, thức uống này cũng giúp giảm cân hiệu quả.
Khong ngo Nhat Ban lai chu trong do uong bo duong den vay-Hinh-9
Hoppy là một loại bia không có chất cồn của Nhật, được sản xuất bởi công ty Kokuha. Nó thường được người dân Nhật Bản uống chung với Shochu – một loại rượu gạo tương tự như Sake.
Khong ngo Nhat Ban lai chu trong do uong bo duong den vay-Hinh-10
Theo như nghiên cứu, Hoppy là một loại thức uống tốt cho sức khoẻ ở Nhật Bản vì nó có thể giúp cơ thể tránh được những bệnh theo mùa ở người lớn như: cảm cúm, nhức đầu,…Ảnh: Internet. 

Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.