Uống cà phê giúp chặn đứng nguy cơ ung thư ruột

(Kiến Thức) - Người thường xuyên uống 1- 2 ly cà phê mỗi ngày có ít hơn 26% nguy cơ mắc ung thư ruột so với người không uống.

Nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Nam California cho thấy, những người thường xuyên uống 1- 2 ly cà phê mỗi ngày có ít hơn 26% nguy cơ mắc ung thư ruột so với người không uống.

Uong ca phe giup chan dung nguy co ung thu ruot
 Thường xuyên uống cà phê giúp ngăn ngừa ung thư ruột

Nghiên cứu còn chỉ ra rằng, những người uống nhiều hơn 2 ly cà phê mỗi ngày, có ít hơn 50% nguy cơ mắc ung thư đại tràng, trực tràng.

Nghiên cứu này dựa vào dữ liệu thu thập từ 5.100 người bao gồm cả đàn ông và phụ nữ mắc ung thư ruột kết hoặc ung thư trực tràng. Bên cạnh đó, còn có 4.000 người chưa từng có tiền sử mắc bệnh này. Kết quả cho thấy, những người thường xuyên uống cà phê bao gồm espresso, capuchino… đều có ít nguy cơ mắc bệnh.

Các nhà nghiên cứu giải thích, caffeine và polyphenol trong cà phê hoạt động như chất chống oxy hóa giúp hạn chế sự hình thành và tăng trưởng của các tế bào ung thư ruột kết. Ngoài ra, cà phê còn có nhiều thành phần khác góp phần bảo vệ sức khỏe tổng thể của ruột.

Tiến sĩ Stephanie Schmit, chủ nhiệm công trình nghiên cứu cho biết: “Tác dụng của cà phê đối với ruột tùy thuộc vào loại cà phê, phương pháp rang hoặc cách pha”. Tuy nhiên, dù uống cà phê hương vị và phong cách gì thì cũng có tác dụng nhất định đối với việc ngăn ngừa ung thư ruột.

Ung thư trực tràng là loại ung thư phổ biến cả ở nam giới và nữ giới. Theo ước tính của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, chỉ tính riêng trong năm nay đã có hơn 95.000 ca ung thư ruột kết và hơn 39.000 ca ung thư trực tràng mới.

Kính mời độc giả xem video "Cách làm cà phê sữa đá cực ngon - kết hợp thạch jelly mát lạnh" (Nguồn: Youtube)

Dấu hiệu không nên bỏ qua của ung thư ruột

(Kiến Thức) - Ung thư ruột có nhiều dấu hiệu giống ung thư đại tràng. Vì vậy, phát hiện triệu chứng khả nghi, bạn cần sớm đi khám để xác định đúng bệnh. 

Chất thải có lẫn máu. Dù lẫn máu trong phân nhưng nhiều bệnh nhân được chẩn đoán ung thư ruột cho biết vào thời điểm này họ không cảm thấy đau. Thông thường, chất thải của người bệnh sẽ có màu hồng hoặc màu đỏ tươi rất giống với triệu chứng của trĩ nội giai đoạn đầu.
Chất thải có lẫn máu. Dù lẫn máu trong phân nhưng nhiều bệnh nhân được chẩn đoán ung thư ruột cho biết vào thời điểm này họ không cảm thấy đau. Thông thường, chất thải của người bệnh sẽ có màu hồng hoặc màu đỏ tươi rất giống với triệu chứng của trĩ nội giai đoạn đầu.

Dù vậy, nhiều trường hợp khó có thể phát hiện bằng mắt thường. Lúc này, chỉ bằng cách phân tích mẫu chất thải mới có thể nhận diện được. Trong khi đó, khi bệnh chuyển sang giai đoạn cuối, chất thải sẽ có màu đỏ sẫm, lẫn máu và dịch nhầy hoặc mủ.
 Dù vậy, nhiều trường hợp khó có thể phát hiện bằng mắt thường. Lúc này, chỉ bằng cách phân tích mẫu chất thải mới có thể nhận diện được. Trong khi đó, khi bệnh chuyển sang giai đoạn cuối, chất thải sẽ có màu đỏ sẫm, lẫn máu và dịch nhầy hoặc mủ.

Chặn đứng nguy cơ ung thư ruột kết nhờ uống aspirin

(Kiến Thức) - Những người thường xuyên uống aspirin trong thời gian dài có ít nguy cơ mắc ung thư ruột kết.

Chan dung nguy co ung thu ruot ket nho uong aspirin

Một nghiên cứu tiến hành bởi Bệnh viện Massachusetts chứng minh: Sử dụng aspirin thường xuyên trong nhiều năm giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư nói chung, đặc biệt là ung thư ruột kết. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.