Tuyệt đối không hâm nóng lại những thực phẩm này

Đừng bao giờ hâm nóng lại những thực phẩm này lần thứ 2 vì chúng có thể sinh ra chất độc có hại cho sức khỏe.

Cần tây, rau bina và củ cải đường
Nhiệt có thể là nguyên nhân khiến cần tây, rau bina, củ cải đường bị nitrat hóa và sản sinh ra các độc tố, giải phóng các chất gây ung thư khi chúng được hâm nóng lên lần thứ hai. Vì vậy, nếu bạn không ăn hết những thực phẩm này trong 1 lần, bạn nên ăn nguội để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.
Nấm
Bạn chỉ nên ăn nấm ngay sau khi nấm tươi được chế biến bởi protein trong nó có thể bị biến đổi và gây hại cho sức khỏe ngay sau khi bạn cắt, rửa chúng.
Bạn chỉ nên ăn nấm ngay sau khi nấm tươi được chế biến (Ảnh minh họa: Internet)
Bạn chỉ nên ăn nấm ngay sau khi nấm tươi được chế biến (Ảnh minh họa: Internet)
Trứng
Trứng là nguồn dồi dào protein. Các protein này bị phá hủy nếu bạn hâm nóng chúng, đồng thời sản sinh chất độc gây ra các vấn đề về tiêu hóa cho bạn. Dù là trứng luộc, ốp hay trứng rán thì đây là những thực phẩm không nên hâm nóng lần thứ hai.
Khoai tây
Hãy làm nguội khoai tây một cách nhanh chóng và đưa vào tủ lạnh để bảo quản nếu bạn không ăn hết trong một bữa, điều này sẽ giúp giữ lại toàn bộ dinh dưỡng của khoai tây. Nếu bạn để khoai tây nguội ở ngoài nhiệt độ phòng hay hâm nóng lại khoai tây sẽ thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm. Nó sẽ càng nguy hiểm hơn nếu bạn làm nóng trong lò vi sóng.
Cơm
Theo Cục Tiêu chuẩn Thực phẩm Anh (FSA), gạo chưa làm chín có thể chứa các bào tử của vi khuẩn có thể gây ra ngộ độc thực phẩm. Khi nấu chín thành cơm, bào tử vi khuẩn này vẫn có thể tồn tại ... Sau đó, nếu cơm để nguội ở nhiệt độ phòng rồi hâm nóng lại, các bào tử sẽ nhân lên và sản xuất ra chất độc gây nôn mửa hoặc tiêu chảy. Vì thế, cách tốt nhất là bạn nên làm nguội nhanh cơm và bảo quan trong tủ lạnh để tránh vi khuẩn phát triển.
Thịt gà
Khi hâm nóng thịt gà, protein trong thịt sẽ bị biến đổi thành phần và gây ra các vấn đề về tiêu hóa gây hại cho sức khỏe. Vì thế, hãy hạn chế việc hâm nóng thịt gà, hoặc nếu muốn hâm nóng bạn nên nấu chín kỹ và bọc kín trong giấy nhôm, bạc trước khi làm nóng.

Loạt bê bối thực phẩm gây rúng động trường học Nhật Bản

(Kiến Thức) - Trong những năm qua, một số trường học ở Nhật Bản gặp phải bê bối thực phẩm khiến hàng chục cho đến hàng trăm học sinh bị ngộ độc thực phẩm.

Loat be boi thuc pham gay rung dong truong hoc Nhat Ban
 Bê bối thực phẩm ở trường học là một vấn đề gây nhức nhối dư luận ở Nhật Bản. Bởi lẽ, trong thời gian gần đây, liên tiếp xảy ra một số vụ bê bối thực phẩm khiến hàng trăm học sinh Nhật phải nhập viện điều trị.

Những xu hướng thực phẩm sẽ hot trong năm 2018

(Kiến Thức) - Chuỗi siêu thị Mỹ Whole Foods vừa công bố báo cáo về xu hướng thực phẩm hot trong năm 2018.

Nhung xu huong thuc pham se hot trong nam 2018

1. Thực phẩm thực vật: Cho dù bạn đang cắt giảm sữa bò hay theo chế độ ăn thuần chay, thì các sản phẩm thực vật như sữa yến mạch và sữa đậu này chính là những lựa chọn phù hợp. Sản phẩm thực vật được dự đoán sẽ trở thành xu hướng thực phẩm hot trong năm 2018. Ảnh: Eatthis.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.