Từ tháng 11/2021, tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em trên toàn quốc

Từ tháng 11/2021, chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em sẽ được tổ chức trên địa bàn toàn quốc với loại vaccine Comirnaty.

Từ tháng 11/2021, chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em sẽ được tổ chức trên địa bàn toàn quốc với loại vaccine Comirnaty do Pfizer-BioNTech của Hoa Kỳ sản xuất. Tại TP Hồ Chí Minh, Sở Y tế Thành phố cho biết, dự kiến ngày 27/10/2021 sẽ khởi động tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em ở quận 1 và huyện Củ Chi.

Tu thang 11/2021, tiem vaccine phong COVID-19 cho tre em tren toan quoc
 

Tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ, phụ huynh phải lưu ý gì?

“Tùy từng trẻ, có thể có những triệu chứng sau tiêm khác nhau, kéo dài 2-3 ngày. Một số trường hợp, triệu chứng có thể xuất hiện muộn hơn 7-14 ngày sau tiêm vắc xin COVID-19”, bác sĩ Hiền Minh chia sẻ.

Bộ Y tế đã có văn bản về việc tiêm phòng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em 12-17 tuổi. Bộ cho hay Việt Nam sẽ mở rộng đối tượng tiêm cho trẻ từ 12- 17 tuổi theo lộ trình từ lứa tuổi cao đến thấp, theo tiến độ cung ứng vắc xin và tình hình dịch tại địa phương.

Về vấn đề này, bác sĩ Nguyễn Hiền Minh, Phó trưởng đơn vị tiêm chủng Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM đã đưa ra những lưu ý trước và sau khi tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ 12-17 tuổi.

Loại cá WHO xếp vào chất gây ung thư số 1, nguy hiểm sao?

(Kiến Thức) - Nitrit có rất nhiều trong cá mắm, cá muối sẽ chuyển hóa thành nitrosamine sau khi con người ăn vào cơ thể. Dưới môi trường axit của dạ dày, nitrosamine cực dễ gây ung thư.

Loai ca WHO xep vao chat gay ung thu so 1, nguy hiem sao?
 Cá muối, cá mắm là một món ăn phổ biến của nhiều người dân Việt Nam cũng như các nước châu Á. Tuy nhiên, Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) lại liệt kê cá muối, cá mắm là loại cá có chứa chất gây ung thư cấp độ 1. Tin tức này khiến nhiều người thích ăn cá muối, cá mắm hoang mang. Vậy cá muối, cá mắm có ăn được không? Hôm nay, chúng ta cùng đi tìm hiểu về vấn đề này. (Ảnh minh họa)

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.