Tự tay làm sô cô la tươi mịn mềm đón Tết

(Kiến Thức) -Miếng sôcôla tươi mịn mềm tan từ từ trong miệng, vị ngọt vừa phải thơm béo sẽ khiến người thân của bạn thích thú khi được thưởng thức và dịp Tết sắp tới.

Tự tay làm sô cô la tươi mịn mềm đón Tết
Nguyên liệu:
Sôcôla đen nguyên chất: 500g
Kem tươi béo (heavy whipping cream): 250ml
Rượu vang đỏ
Bột ca cao
Tỷ lệ kem so với sôcôla là 1:2
 
Cách làm:
Dùng dao cắt vụn miếng sôcôla đen thành từng miếng nhỏ.
Bắc nồi lên bếp đổ kem tươi béo vào đun sôi sau đó vặn bếp xuống mức nhỏ nhất. Tiếp tục cho toàn bộ phần sôcôla đã cắt nhỏ vào, dùng thìa gỗ hoặc inox khuấy đều để sô cô la tan và quện vào kem. Bạn có thể thêm chút rượu vang đỏ để viên sô cô la thành phẩm có vị rượu.
Khi kem tươi và sôcôla đã tan đều thì trải miếng giấy thấm dầu ra khay lớn hình chữ nhật hoặc hình vuông tùy ý. Rắc ít bột ca cao vào lòng khay sau đó đổ hỗn hợp sôcôla kem ra khay. 
 
Dùng dao cắt bánh để phết cho mịn bề mặt phía trên của sôcôla. Đợi khi hỗn hợp nguội, cho khay vào tủ lạnh tới khi hỗn hợp đông lại.
Khi hỗn hợp sôcôla đã đông cứng, tách miếng sôcôla ra khỏi khay và dùng dao cắt thành từng miếng vuông cỡ vừa bằng nửa bao diêm. Trước khi cắt nhớ hơ ấm dao trước khi cắt để đường cắt “ngọt” hơn.
Cuối cùng, rắc bột ca cao lên sôcôla và thưởng thức.

Top 7 thực phẩm càng ăn càng “vui”

(Kiến Thức) - Ngày nay, áp lực xã hội ngày càng lớn, khiến chúng ta luôn căng thẳng. Những lúc này, bạn có biết những thực phẩm kỳ diệu giúp tâm trạng trở nên tươi vui?

Top 7 thực phẩm càng ăn càng “vui”

1. Sôcôla đen

Sô cô la đen nóng tăng trí nhớ và tư duy

(Kiến Thức) - Các nhà khoa học cuối cùng đã tìm ra một cách đơn giản để ngăn chặn chứng sa sút trí tuệ.

Sô cô la đen nóng tăng trí nhớ và tư duy
Nên uống hai cốc sô cô la nóng mỗi ngày 
Uống hai cốc sô cô la nóng mỗi ngày có thể tăng cường trí nhớ của những người cao tuổi tới gần 1/3. Các nhà khoa học cho rằng, sô cô la có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu, đây cũng chính là lý do đằng sau khả năng tăng cường trí nhớ của sô cô la.

Ăn thực phẩm độc vì tin ngưỡng an toàn cao

(Kiến Thức) - Quan niệm phải ăn nhiều chất độc, hóa chất mới ảnh hưởng sức khoẻ, ngộ độc là hoàn toàn không chính xác. 

Ăn thực phẩm độc vì tin ngưỡng an toàn cao
Anh Nguyễn Văn Xuân (Hà Nội) có thói quen ăn rất "tạp". Anh không chú ý các món ăn nào sẽ bị độc, có hại cho bản thân. Không những thế anh còn quan niệm, thực phẩm nếu có hóa chất thì phải ở ngưỡng cao mới gây ngộ độc, ảnh hưởng sức khoẻ. Vì thế, anh không chú trọng đến nguồn gốc, xuất xứ, giá rẻ... 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới