Thịt trâu xào lá lốt, canh rau nấu sườn siêu hấp dẫn

Mỗi món ăn đều đem lại cảm giác ngon miệng khi thưởng thức đảm bảo cả nhà sẽ thích.

Bữa cơm tối nay mình chuẩn bị các món ăn:
- Thịt trâu xào lá lốt
- Cá thờn bơn chiên giòn
- Canh ngọn đỗ Hà Lan nấu sườn
- Tráng miệng: Cam
 
THỊT TRÂU XÀO LÁ LỐT
Thịt trâu thái mỏng, ướp bột canh, dầu hào, hạt tiêu. Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ. Phi thơm tỏi rồi cho thịt trâu vào xào nhanh tay với lửa lớn. Khi thịt trâu còn tái thì cho lá lốt thái nhỏ vào xào thêm chút nữa là được. Tắt bếp, bày món ăn ra đĩa là xong.
 
CÁ THỜN BƠN CHIÊN GIÒN
Cá thờn bơn làm sạch, moi ruột, đánh vẩy, thái khúc vừa ăn. Đun nóng dầu ăn rồi cho cá vào chiên vàng giòn là được.
 
CANH NGỌN ĐỖ HÀ LAN NẤU SƯỜN
Sườn ninh lấy nước ngọt. Đun sôi, nêm nếm gia vị cho vừa. Ngọn đỗ Hà Lan rửa sạch, để ráo. Nước sôi thì cho rau vào đun chín là được.
 
CAM
 
Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với thực đơn đưa cơm hấp dẫn trên đây nhé!

Bí quyết nấu những món ăn từ thịt trâu ngon như nhà hàng

(Kiến Thức) - 7 món ăn từ thịt trâu ngon như ngoài hàng sẽ được giới thiệu công thức chi tiết để bạn dễ dàng chế biến sau đây.

Bi quyet nau nhung mon an tu thit trau ngon nhu nha hang
 1. Thịt trâu nướng sa tế. Nguyên liệu: Thịt trâu, tỏi, đường, dầu ăn, sữa đặc có đường, nước mắm, sa tế. Ướp thịt trâu cùng các gia vị để ngăn mát tủ lạnh từ 2 đến 4 tiếng. Kẹp và nướng thịt bằng bếp than hoa là ngon nhất. Nướng chín từ từ. Ăn nóng và chấm tương ớt. Ảnh: bepnuongthanhoa.com.vn.

Kỳ công chế biến đặc sản thịt trâu gác bếp

Vị cay cay của ớt chỉ thiên hòa quyện cùng mắc khén, thịt, hương thơm của khói bếp… làm nên món thịt trâu gác bếp đặc trưng của đồng bào dân tộc Thái ở Sơn La.

Hương vị của đất, của rừng…

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.