Trứng gà hỗ trợ điều trị thiếu máu

(Kiến Thức) - Cần lưu ý vì trứng gà chứa nhiều cholesterol cho nên những người bị rối loạn lipit máu khi dùng bài này cần có sự hướng dẫn của thầy thuốc.

Hỏi: Tôi thường xuyên bị hoa mắt, chóng mặt, ù tai, lưng đau, gối mỏi có người mách nên ăn trứng gà nấu hà thủ ô nhưng không biết cách làm. Mong tòa soạn hướng dẫn - Nguyễn Thị Luyến (Phú Thọ).
Ảnh minh họa.
 Ảnh minh họa.
ThS.BS Hoàng Khánh Toàn, Chủ nhiệm Khoa Y học Cổ truyền, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108: Món ăn bạn hỏi là bài thuốc dành cho những người thiếu máu thuộc hội chứng "can thận hư suy" có biểu hiện bằng các triệu chứng như đầu choáng mắt hoa, tai ù tai điếc, lưng đau gối mỏi, giấc ngủ không sâu nhiều mộng mị, di mộng tinh, tiểu đêm nhiều lần, trí nhớ giảm sút, đại tiện táo kết hoặc khó đi... 
Cách chế: Hà thủ ô 50g, trứng gà 2 quả, đường đỏ vừa đủ. Đầu tiên cho hà thủ ô và trứng gà vào nồi đun nhỏ lửa trong 30 phút, sau đó lấy trứng ra bóc bỏ vỏ rồi lại cho vào đun tiếp khoảng 60 - 90 phút là được, chế thêm đường đỏ, ăn trứng, uống nước trong ngày. 
Tuy nhiên, cần lưu ý vì trứng gà chứa nhiều cholesterol cho nên những người bị rối loạn lipit máu khi dùng bài này cần có sự hướng dẫn cụ thể của thầy thuốc chuyên khoa.

Trứng gà ta không an toàn bằng trứng gà công nghiệp?

Trứng gà luôn được gọi là loại “thực phẩm dinh dưỡng toàn phần”. Đây là một trong những nguồn cung cấp cao đạm tối ưu, trong đó có chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất, một lượng nhỏ axit béo omega-3, một lượng lớn các thành phần nâng thể lực như lecithin, lutein. 

Video: Bóng hồng cảnh sát giao thông giữa ngã tư đường phố

Quân phục chỉn chu, đầu tóc gọn gàng, động tác dứt khoát, cảnh sát giao thông vốn là nghề ngầm định không thuộc về phái yếu.

Mời độc giả xem video bóng hồng cảnh sát GT nổi bật trên phố:


Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.