Trà rất tốt nhưng uống theo cách này thì rất hại sức khỏe

Trong thành phần của trà chứa nhiều axit tannic giúp tiêu hóa tốt chống lại quá trình oxy hóa, nhưng bạn đừng bao giờ uống trà kiểu này kẻo rước bệnh.

Trà và đường kính

Trong nước trà thường có vị đắng tính hàn, mục đích khi dùng trà là để sử dụng vị đắng trà để kích thích tuyến tiêu hóa tốt cho sức khỏe của bạn. Bên cạnh đó, uống trà giúpnhiệt thanh lọc cơ thể vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên nếu bạn muốn ra ngoài uống trà cũng cố gắng lựa chọn và gọi loại ít đường hoặc không đường kẻo làm ảnh hưởng tới giá trị của trà, gây hại sức khỏe

Trà và thuốc tây

Trong nước trà thường chứa chất axit tannickết hợp với một số loại thuốc sẽ có phản ứng hóa học dẫn tới kết tủa, làm giảm đi tác dụng của thuốc khiến bệnh khó thuyên giảm.

Trà rất tốt nhưng uống theo cách này thì rất hại sức khỏe ảnh 1

Nước trà không dùng với thuốc tây
Có thể bạn quan tâm

Bên cạnh đó, các chất kích thích như caffeine và theophylline có chứa trong lá trà làm suy yếu hoặc chống lại tác dụng an thần có chứa trong thuốc. Vì vậy, bạn không nên sử dụng nước trà khi đang có bệnh và phải sử dụng thuốc tây.

Trà và thịt dê

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì nước trà và thịt dê kỵ nhau, bởi thịt dê thường có tính nóng, không độc có công dụng làm mạnh dương đạo, an tâm thần.

Trà rất tốt nhưng uống theo cách này thì rất hại sức khỏe ảnh 2

Thịt dê nước trà kỵ nhau

Khi bạn thường xuyên ăn thịt dê có tác dụng bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên khi ăn thịt dê xong không nên uống trà bởi nước trà sẽ làm phân hủy chất protein làm giảm giá trị dinh dưỡng của thịt dê. Ngoài ra trong nước trà có chứa axit tannic, chúng phản ứng với nhau tạo thành hợp chất không tiêu hóa được gây ra bệnh táo bón cho bạn. 

Loạt tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe của nước lá vối

Từ lâu, nước lá vối hay nụ vối đã được biết đến như một loại nước giải khát, giúp cơ thể cung cấp các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Hơn nữa nó còn có tác dụng phòng và chữa trị hiệu quả nhiều loại bệnh như bệnh ngoài da, hỗ trợ hệ tiêu hóa, đào thải độc tố,...

Lá vối là cây gì?
Cây vối còn gọi là cây trâm nắp, có tên khoa học là Cleistocalyx operculatus. Đây là loại cây thân mộc thuộc họ Sim (Myrtaceae), mọc nhiều ở các nước nhiệt đới. Tại Việt Nam, cây vối phổ biến với hai loại vối nếp và vối tẻ, được trồng hay mọc hoang nhiều ở các tỉnh miền Bắc.

8 thực phẩm không ngờ giúp bạn có hàm răng trắng khỏe

Để có một hàm răng luôn chắc khỏe và sáng bóng ngoài vệ sinh răng miệng hàng ngày thì việc sử dụng các loại thực phẩm lành mạnh cũng rất có lợi.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.