Top thực phẩm ngăn ngừa ung thư cực hiệu quả

Cả đời không bị ung thư bằng cách đơn giản nhất là ăn món này vào buổi tối - tìm hiểu và bổ sung ngay vào thực đơn của cả gia đình bạn.

Uống trà xanh
Trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa. Nó giúp ngăn ngừa ung thư da, phổi, thận và gan. Chỉ cần 2 cốc mỗi ngày làm giảm nguy cơ bị ung thư về đường tiêu hóa tới 32%. Đàn ông uống hơn 5 cốc mỗi ngày cũng giảm nửa nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt.
Tỏi:
Theo Reader's Digest, tỏi chứa hợp chất lưu huỳnh có khả năng kích thích sức đề kháng tự nhiên của hệ miễn dịch, giúp ngăn ngừa ung thư và giảm khả năng phát triển của các khối u. Các nghiên cứu đã cho thấy rằng tỏi có thể làm giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư dạ dày khoảng 12%.
Top thuc pham ngan ngua ung thu cuc hieu qua
Ảnh minh họa. 
Cá hồi:
Những người ăn cá hồi nhiều hơn 4 lần/tuần ít nguy cơ phát triển các bệnh ung thư máu, u tủy, u lympho không Hodgkin. Các nghiên cứu khác cho thấy axit béo omega-3 trong cá hồi cũng giúp giảm nguy cơ ung thư nội mạc tử cung ở phụ nữ.
Các loại rau họ cải như cải bắp, bông cải xanh, súp lơ
Các loại rau họ cải như cải bắp, bông cải xanh, súp lơ, cải bruxen có chứa bioflavonoids và một số hóa chất thực vật khác giúp ức chế sự phát triển các khối u và bảo vệ tế bào DNA khỏi các gốc tự do. Nhiều nghiên cứu cho thấy phụ nữ ăn nhiều thực phẩm này giảm nguy cơ ung thư vú tới 45% so với những người ít ăn. Bắp cải cũng tăng tốc độ trao đổi estrogen, giúp chống lại ung thư tử cung và buồng trứng.
Cà chua
Nghiên cứu của tạp chí Nutrition and Cancer cho thấy lycopene trong cà chua giúp ngăn chặn sự phát triển tế bào ung thư nội mạc tử cung, phổi, tuyến tiền liệt và ung thư dạ dày. Tuy nhiên, các nhà khoa học khuyên bạn nên nấu cà chua chín kỹ vì nhiệt độ cao làm tăng lượng lycopene cơ thể có thể hấp thụ.
Ăn trứng
Những cô gái ăn 6 quả trứng mỗi tuần sẽ giảm nguy cơ bị ung thư vú tới 40%. Sphingolipid - chất can thiệp vào sự phát triển tế bào ung thư - là vũ khí bảo vệ chủ đạo.
Hạn chế thịt đỏ
Ăn thịt đỏ sẽ tạo ra các phân tử nguy hiểm trong mô cơ thể, làm tổn hại ADN, và tăng nguy cơ bị ung thư ruột. Phụ nữ ăn thịt đỏ nhiều hơn 3 lần/tuần dễ bị ung thư vú hơn, đặc biệt là những ai đã mãn kinh.

Cách dùng bột ớt ngừa ung thư hiệu quả

(Kiến Thức) - Nhiều nghiên cứu đã chứng minh trong ớt, bột ớt có chứa chất có thể ngừa nhiều loại bệnh ung thư nguy hiểm như ung thư vú, ung thư ruột kết, ung thư lá lách.

Kết luận mới đây của nhóm chuyên gia Đại học Ruhr Đức từ cuộc nghiên cứu nhằm xác định liệu những tế bào bệnh ung thư vú ở người sẽ phản ứng như thế nào trước ảnh hưởng của phân tử gây cay thì họ phát hiện trong thành phần của ớt, bột ớt có chứa capsaicin. Đây là chất có thể khiến tế bào ung thư tự hủy.
Cach dung bot ot ngua ung thu hieu qua
 Ớt và bột ớt có chứa chất có thể ngăn ngừa bệnh ung thư rất hiệu quả. 

Hoa quả giàu vitamin C cứu cánh trong điều trị ung thư

(Kiến Thức) - Trong điều trị ung thư, vitamin C sẽ khiến các tế bào ung thư dễ bị tiêu diệt hơn trước tác dụng của xạ trị và hóa trị.

Các nhà khoa học đã khẳng định vitamin C liều cao là một cách điều trị ung thư an toàn và rất có khả năng mang lại hiệu quả cao. Khi bệnh nhân được tiêm vitamin C vào người, lượng vitamin C mà cơ thể nhận được cao gấp 1.000 lần so với đường ăn uống.

Hoa qua giau vitamin C cuu canh trong  dieu tri ung thu
Các nhà khoa học khẳng định rằng, tiêm vitamin C liều cao là cách điều trị ung thư an toàn và hiệu quả.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.