Tin mù tạt có thể diệt khuẩn, bệnh nhân khiến bác sĩ choáng

Trên thực tế, mù tạt thường được sử dụng trong các món sống, tái, không có tác dụng diệt khuẩn. Sử dụng thực phẩm sống, người dùng vẫn có nguy cơ nhiễm bẩn hoặc ký sinh trùng,...

Bác sĩ Hồng Diệu Thu - Chủ nhiệm Khoa Nhiễm trùng tại Bệnh viện Đa khoa Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc) mới đây chia sẻ thông tin liên quan đến mù tạt. 
Theo bác sĩ Hồng Diệu Thu, rất nhiều người vẫn tin rằng mù tạt rất cay nên có tác dụng diệt khuẩn, ăn cùng với các đồ sống rất có lợi. Không ít bệnh nhân bị nhiễm khuẩn, khi đi khám đã nói rằng họ tưởng ăn mù tạt có thể diệt khuẩn nên rất chủ quan. Quan điểm này khiến bác sĩ không khỏi choáng váng, sợ hãi, phải lên tiếng. 
Tin mu tat co the diet khuan, benh nhan khien bac si choang
Mù tạt không có công dụng diệt khuẩn. Ảnh minh họa.
Trên thực tế, mù tạt thường được sử dụng trong các món sống, tái không có tác dụng diệt khuẩn. Sử dụng thực phẩm sống, người dùng vẫn có nguy cơ nhiễm bẩn hoặc ký sinh trùng, các loại thịt, cá khác nhau sẽ có các loại ký sinh trùng khác nhau.
Bác sĩ Hồng Diệu Thu cũng chỉ ra rằng trước khi xử lý hoặc ăn thực phẩm sống, cần xác định xem loài cá có phù hợp để ăn sống hay không và những người có khả năng miễn dịch kém, bệnh nhân ung thư đang dùng thuốc ức chế miễn dịch hoặc đang hóa trị, tốt nhất không nên ăn thực phẩm sống.
Cũng cần lưu ý rằng, ngay cả khi không nằm trong các nhóm nguy cơ trên, bạn cũng phải cẩn thận khi xử lý các loại hải sản có vỏ, đặc biệt là những người mắc bệnh tiểu đường.
Bác sĩ Hồng Diệu Thu cho biết, hải sản có thể bị nhiễm vi khuẩn môi trường như vibrio biển trong quá trình từ khi đánh bắt đến khi bán tại các cửa hàng, và một khi bị hải sản có vỏ cứng hoặc vây cá nhiễm vi khuẩn cào xước, có thể gây nhiễm trùng huyết hoặc hoại tử. Hãy đeo găng tay và xử lý hải sản cẩn thận.
Ngoài ra, nếu bạn bị thương trong quá trình xử lý hải sản, có thể rửa bằng nước hoặc nước muối trước, sau đó khử trùng bằng beta-iodine.

>>> Mời quý độc giả xem thêm video: Phương pháp mới phát hiện vi khuẩn trong vài phút

Nguồn video: THĐT

Lợi ích tuyệt vời của mù tạt nhưng ít người biết

Bạn đang tìm kiếm một loại rau giúp giữ cho trái tim khỏe mạnh? Bạn tự hỏi liệu có thành phần nào có thể thải độc cơ thể? Đó chính là mù tạt (wasabi).

Giúp bạn giảm cân: Mù tạt là một món ăn ít calo và thường được nấu với đậu Hà Lan. Nó phù hợp với tất cả những người muốn giảm cân. Đây cũng là một thay thế tốt cho các món ăn nhẹ giàu calo khác và có chứa chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng cơ thể.

Giúp bạn giảm cân: Mù tạt là một món ăn ít calo và thường được nấu với đậu Hà Lan. Nó phù hợp với tất cả những người muốn giảm cân. Đây cũng là một thay thế tốt cho các món ăn nhẹ giàu calo khác và có chứa chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng cơ thể.

Sức khỏe tiêu hóa: Mù tạt cũng rất tốt cho hệ thống tiêu hóa. Nó loại bỏ tất cả các độc tố có hại và làm sạch ruột của bạn. Mù tạt cũng giàu chất xơ để ngăn ngừa táo bón, đầy hơi, ợ hơi,...
Sức khỏe tiêu hóa: Mù tạt cũng rất tốt cho hệ thống tiêu hóa. Nó loại bỏ tất cả các độc tố có hại và làm sạch ruột của bạn. Mù tạt cũng giàu chất xơ để ngăn ngừa táo bón, đầy hơi, ợ hơi,...
Sức khỏe tim mạch: Một trong những lợi ích sức khỏe tuyệt vời nhất của mù tạt là khả năng cải thiện sức khỏe tim mạch. Nó làm giảm nguy cơ đau tim bằng cách ngăn chặn sự tập hợp các tiểu cầu. Mù tạt ngăn các tiểu cầu dính vào nhau, điều này có thể rất nguy hiểm cho tim.
Sức khỏe tim mạch: Một trong những lợi ích sức khỏe tuyệt vời nhất của mù tạt là khả năng cải thiện sức khỏe tim mạch. Nó làm giảm nguy cơ đau tim bằng cách ngăn chặn sự tập hợp các tiểu cầu. Mù tạt ngăn các tiểu cầu dính vào nhau, điều này có thể rất nguy hiểm cho tim.
Phòng chống ung thư và tăng cường khả năng miễn dịch: Mù tạt có chứa hóa chất để tăng cường sức khỏe gan. Mù tạt cũng chứa các hóa chất trung hòa các chất độc hại có thể dẫn đến ung thư. Theo các nghiên cứu, mù tạt tăng cường khả năng miễn dịch và kiểm soát các triệu chứng ung thư.
Phòng chống ung thư và tăng cường khả năng miễn dịch: Mù tạt có chứa hóa chất để tăng cường sức khỏe gan. Mù tạt cũng chứa các hóa chất trung hòa các chất độc hại có thể dẫn đến ung thư. Theo các nghiên cứu, mù tạt tăng cường khả năng miễn dịch và kiểm soát các triệu chứng ung thư.
Chất khử trùng tự nhiên: Mù tạt cũng có thể được sử dụng như một chất khử trùng tự nhiên để chống lại vi khuẩn pylori, ngăn ngừa nhiễm trùng.
Chất khử trùng tự nhiên: Mù tạt cũng có thể được sử dụng như một chất khử trùng tự nhiên để chống lại vi khuẩn pylori, ngăn ngừa nhiễm trùng.
Chống viêm khớp: Mù tạt có đặc tính kháng viêm giúp giảm đau khớp. Các isothiocyanate có sẵn trong mù tạt ngăn ngừa bệnh đường ruột và hen suyễn.
Chống viêm khớp: Mù tạt có đặc tính kháng viêm giúp giảm đau khớp. Các isothiocyanate có sẵn trong mù tạt ngăn ngừa bệnh đường ruột và hen suyễn. 
Làm cho bạn trẻ hơn: Mù tạt chứa sulfinyl chống lại sự lão hóa và giúp bạn có màu da hoàn hảo và tươi sáng. Sulfinyl là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ làm giảm oxy phản ứng trong cơ thể. Không chỉ vậy, mù tạt giúp chống ung thư hiệu quả.
Làm cho bạn trẻ hơn: Mù tạt chứa sulfinyl chống lại sự lão hóa và giúp bạn có màu da hoàn hảo và tươi sáng. Sulfinyl là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ làm giảm oxy phản ứng trong cơ thể. Không chỉ vậy, mù tạt giúp chống ung thư hiệu quả.
Lưu thông máu: Mù tạt cũng có thể giúp cải thiện tuần hoàn máu. Nó ngăn ngừa sự xuất hiện của cục máu đông và ngăn ngừa đột quỵ. Lợi ích tuần hoàn của nó giúp giữ cho làn da mềm mại.
Lưu thông máu: Mù tạt cũng có thể giúp cải thiện tuần hoàn máu. Nó ngăn ngừa sự xuất hiện của cục máu đông và ngăn ngừa đột quỵ. Lợi ích tuần hoàn của nó giúp giữ cho làn da mềm mại.
Ngăn cảm lạnh và dị ứng: Ăn mù tạt có thể giúp bạn ngăn ngừa cảm lạnh và dị ứng. Nó chống lại vi khuẩn và những mầm bệnh có xu hướng lây nhiễm đường hô hấp.
Ngăn cảm lạnh và dị ứng: Ăn mù tạt có thể giúp bạn ngăn ngừa cảm lạnh và dị ứng. Nó chống lại vi khuẩn và những mầm bệnh có xu hướng lây nhiễm đường hô hấp.
Ngăn chặn ngộ độc thực phẩm: Mù tạt có thể ngăn chặn ngộ độc thực phẩm bằng cách trung hòa tất cả bào tử nấm mốc. Mù tạt cũng thường được sử dụng để bảo quản thực phẩm khỏi bị hư hỏng.
Ngăn chặn ngộ độc thực phẩm: Mù tạt có thể ngăn chặn ngộ độc thực phẩm bằng cách trung hòa tất cả bào tử nấm mốc. Mù tạt cũng thường được sử dụng để bảo quản thực phẩm khỏi bị hư hỏng. 

Thấy hải sản có đặc điểm này tuyệt đối không được mua

Sử dụng phải hải sản tẩy trắng bằng hóa chất sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.

Tác hại của việc ăn hải sản tẩy trắng
Để hải sản có màu sắc bắt mắt, một số cơ sở sẽ sử dụng oxy già để tẩy trắng, loại bỏ mùi hôi và đem bán trên thị trường. Cách đây một vài năm, đã có cơ sở kinh doanh thủy hải sản ở Hà Nội bị phát giác sử dụng oxy già tẩy trắng bạch tuộc.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.