Tiếp tục ăn 4 thực phẩm sau để tế bào ung thư phải tránh xa

Nếu bị ung thư, đừng hoảng sợ! 4 món ăn này sẽ khiến các tế bào ung thư có thể lặng lẽ tránh xa bạn.

1. Thì là
Thì là là một loại thực phẩm rất phổ biến trong cuộc sống và có giá trị dược liệu nhất định. Trong thì là có chứa một hóa chất gọi là tumefaciens, có thể ức chế tốt sự phát triển của các tế bào khối u và có tác dụng chống ung thư nhất định. Do đó, ăn rau thì là thường xuyên có thể ngăn chặn và làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư.
Tiep tuc an 4 thuc pham sau de te bao ung thu phai tranh xa
Ảnh minh họa. 
2. Khoai môn
Khoai môn rất giàu chất dinh dưỡng. Nó chứa một chất gọi là mucoprotein, được cơ thể hấp thụ để sản xuất immunoglobulin, giúp cải thiện sức đề kháng của cơ thể. Thứ hai, khoai môn cũng rất giàu các nguyên tố vi lượng, có thể tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, giúp bạn ngăn chặn các tế bào ung thư phát triển trong cơ thể.
3. Bồ công anh
Uống bồ công anh có giá trị dược liệu cao. Uống nước lá bồ công anh có thể giúp giải nhiệt và giải độc, đặc biệt rất tốt đối với những người hút thuốc và uống rượu đã lâu. Với những người bị ung thư gan cũng nên duy trì uống nước bồ công anh để ngăn chặn và làm chậm lại sự phát triển của ung thư.
4. Ngô
Ngô là một món ăn quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày có giá trị dinh dưỡng cao. Trong ngô có chứa một lượng lớn axit amin có chức năng chống oxy hóa mạnh và có tác dụng chống ung thư và hạn chế tối đa sự phát triển của các tế bào ung thư. Do đó, với những bệnh nhân bị ung thư và nguồn tài chính ít ỏi có thể lựa chọn ngô để làm món ăn chính hàng ngày.

5 bệnh ung thư người Việt Nam mắc phải nhiều nhất hiện nay

(Kiến Thức) - Theo công bố mới nhất của WHO, 5 loại ung thư có tỉ lệ mắc nhiều nhất tại Việt Nam gồm: Ung thư gan, ung thư phổi, ung thư dạ dày, ung thư vú và ung thư đại tràng.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa công bố tình hình ung thư hiệu chỉnh theo độ tuổi tại 185 quốc gia và vùng lãnh thổ. Theo đó, Việt Nam xếp vị trí 99/185 quốc gia và vùng lãnh thổ với tỉ lệ mắc ung thư 151,4/100.000 dân, xếp 19 châu Á và thứ 5 tại khu vực Đông Nam Á.
Theo thống kê của WHO, số ca mắc mới ung thư tại Việt Nam không ngừng tăng, từ 68.000 ca năm 2000 lên 126.000 năm 2010. Năm 2018, số ca mắc mới tăng lên gần 165.000 ca/96,5 triệu dân, trong đó gần 70% trường hợp tử vong, tương đương 115.000 ca.

Người đàn ông mắc 3 loại ung thư cùng lúc, bác sĩ chỉ mặt thủ phạm

Sau khi kiểm tra, bác sĩ phát hiện ông Trịnh mắc 3 loại ung thư cùng một lúc là: ung thư thực quản, ung thư phổi và ung thư ruột. Bác sĩ chỉ ra nguyên nhân gây bệnh đến từ thói quen của chính bệnh nhân.

Hơn 1 tháng trước, ông Trịnh 60 tuổi, sống tại Chiết Giang, Trung Quốc khi đang ăn cơm đột nhiên cảm thấy khó nuốt, nhưng vì cho rằng đó là triệu chứng bình thường của người lớn tuổi nên cũng không để ý nhiều.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.