Thường xuyên ăn 3 loại thực phẩm này giúp giảm nếp nhăn

Những thực phẩm dưới đây giúp chống lại quá trình oxy hóa phòng ngừa bệnh tật, giảm lão hoa da vô cùng hiệu quả.

Bí ngòi xanh

Bí ngòi là một loại rau thông dụng, ăn nhiều bí ngòi xanh có nhiều lợi ích, vừa chứa nhiều nước, vừa có tác dụng dưỡng ẩm da, vừa có tác dụng giải độc tố vô cùng tốt.

Khi bạn thường xuyên ăn bí ngòi sẽ cung cấp một lượng độ ẩm cao, có thể bổ sung độ ẩm cho da, làm giảm nếp nhăn và làm da trông ẩm mượt, sáng bóng vô cùng hiệu quả. Đồng thời bí ngòi xanh còn giúp cho bạn sống thọ, giảm nhiều bệnh nguy hiểm như tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường.

Thuong xuyen an 3 loai thuc pham nay giup giam nep nhan

Bí ngồi tốt cho sức khỏe

Rong biển

Trong thành phần dinh dưỡng của rong biển có vị mặn ngọt, tính lạnh, có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu tốt cho sức khỏe của con người. Ngoài ra, chất mannitol trong rong biển là một chất lợi tiểu tự nhiên, có thể tăng cường sự trao đổi chất của cơ thể và loại bỏ chứng phù nề cho mẹ bầu vô cùng tốt.

Đồng thời, trong rong biển chứa chất xơ thúc đẩy quá trình tiêu hóa, đẩy bài tiết dịch tiêu hóa, tăng cường nhu động ruột để hấp thụ thức ăn tốt hơn, chống táo bón tốt cho đường ruột của bạn.

Thuong xuyen an 3 loai thuc pham nay giup giam nep nhan-Hinh-2

Táo tốt cho sức khỏe của bạn

Táo

Trong thành phần của táo chứa chất chống oxy hóa mạnh có thể được chiết xuất từ vỏ của quả táo. Khi bạn thường xuyên ăn táo sẽ giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer, bệnh tim và giảm nguy cơ ung thư. Ngoài ra, táo cũng có thể giúp bạn hạ huyết áp và lipid máu.

Thêm vào đó, ăn táo chính là một thói quen lành mạnh giúp bạn giảm độc tố trong cơ thể,  giảm đi mỡ máu và huyết áp cao. Quả táo rất giàu pectin, các pectin này kết hợp với axit mật để hấp thụ cholesterol và triglycerid dư thừa, đào thải chúng ra khỏi cơ thể, giúp bạn khỏe mạnh sống lâu.

Dược sĩ Việt chỉ ra sự thật thực phẩm chức năng Mỹ

Thực phẩm chức năng xách tay nhất là sản phẩm từ Mỹ luôn là những sản phẩm hot được nhiều người mua. Tuy nhiên, dược sĩ Trần Thanh Cảnh cho rằng thực phẩm chức năng Mỹ đôi khi chỉ là quảng cáo...

Sự thật thực phẩm chức năng Mỹ

Khi bị ốm, bạn cần kiêng ăn những thực phẩm nào?

Các vấn đề về sức khỏe có thể trở nặng nếu bạn ăn phải các thực phẩm kiêng kị. Dưới đây là những thực phẩm cần kiêng tùy theo triệu chứng.

Khi bi om, ban can kieng an nhung thuc pham nao?

Tiêu chảy: Các thành phần không tiêu hóa được có trong kẹo không đường và kẹo cao su chứa chất tạo ngọt nhân tạo có thể gây tiêu chảy. Bên cạnh đó, hành, táo, súp lơ, bắp cải và các loại đậu có thể gây đầy hơi. Sữa, cồn và caffeine cũng làm tiêu chảy trở nặng. 

Khi bi om, ban can kieng an nhung thuc pham nao?-Hinh-2
Táo bón: Sô-cô-la, các sản phẩm từ sữa, viên bổ sung sắt, thuốc giảm đau, một số loại thuốc về máu và chống trầm cảm có thể làm tình trạng táo bón tệ hơn. 
Khi bi om, ban can kieng an nhung thuc pham nao?-Hinh-3
Buồn nôn: Các thực phẩm hại sức khỏe nhất khi bạn cảm thấy nôn nao là các món chiên, nhiều dầu mỡ, các thực phẩm chứa caffeine, cồn hay thức uống có ga. Bạn nên ăn với khẩu phần nhỏ các món ít hoặc không có mùi. 
Khi bi om, ban can kieng an nhung thuc pham nao?-Hinh-4
Khó nuốt: Khi bị đau họng, một số loại thực phẩm có thể khiến vùng sưng đau bị tổn thương nặng hơn. Bạn nên kiêng các dung dịch nóng và thức ăn giòn cứng. Bạn cũng cần kiêng các loại trái cây giàu axit như cam, chanh. 
Khi bi om, ban can kieng an nhung thuc pham nao?-Hinh-5
Đau người: Khi bạn bị đau nhức các bộ phận trên cơ thể, hãy ăn các thực phẩm chứa magie, canxi, và tránh ăn bất kì thực phẩm nào có thể khiến bạn mất nước. Cồn và caffeine là những chất sẽ làm cơn đau cơ trở nặng hơn. 
Khi bi om, ban can kieng an nhung thuc pham nao?-Hinh-6
Đau đầu: Mất nước là nguyên nhân phổ biến nhất gây đau đầu. Bạn cần tránh các thực phẩm lợi tiểu như thức uống chứa cồn và caffeine, vì chúng khiến bạn mất nước trầm trọng hơn. 
Khi bi om, ban can kieng an nhung thuc pham nao?-Hinh-7
Đau tai: Các cơn đau nhức tai thường xuất hiện khi bạn bị nhiễm trùng đường hô hấp trên, do đó bạn cần tránh các thực phẩm gây đặc đờm như sữa, và các thực phẩm gây viêm như đồ hộp và thực phẩm chế biến.     

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.