Ngoài ra, chất xơ trong củ sen giúp cải thiện tiêu hóa và giảm nguy cơ mắc táo bón. Kali trong củ sen có tác dụng bổ máu, hỗ trợ ngăn ngừa tắc nghẽn động mạch và giảm nguy cơ đau tim. Bên cạnh đó, pyridoxine trong củ sen giúp quản lý mức homocysteine trong máu và giữ cho trái tim khỏe mạnh.
Dưới đây là hướng dẫn chế biến món củ sen xào ớt xanh thơm ngon, bổ dưỡng, giá lại rất rẻ và cách làm cực đơn giản.
Nguyên liệu: Củ sen, ớt xanh, lượng muối thích hợp, lượng dầu ăn vừa đủ, 1 củ tỏi, 1 ít tinh chất gà.
Cách làm:
Bước 1: Rửa củ sen trong nước sạch, để ráo nước, cắt thành từng đoạn và để riêng.
Bước 2: Cắt bỏ cuống ớt xanh và thái thành từng miếng vừa ăn, tỏi băm nhỏ.
Bước 3: Đổ dầu ăn vào nồi, khi dầu sôi thì cho tỏi vào phi thơm rồi đổ củ sen vào, tiếp tục xào trên lửa lớn.
Bước 4: Trút ớt xanh vào nồi, xào thêm đến khi 2 nguyên liệu chín kỹ thì thêm muối, tinh chất gà vào đảo cùng rồi cho ra đĩa.