Thói quen khi uống cà phê tăng nguy cơ ung thư

Thường xuyên cho chất làm ngọt, các loại kem vào cà phê có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Một tách cà phê vào buổi sáng có thể khởi động ngày mới của bạn hoặc tiếp thêm động lực vào buổi trưa để bạn làm việc hiệu quả hơn.

Cà phê có một số lợi ích sức khỏe khá thú vị như tiêu viêm, giảm mỡ bụng, giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên uống điều độ vì món này cũng đi kèm với những tác dụng phụ tiêu cực.

Thoi quen khi uong ca phe tang nguy co ung thu

Nhiều người thích cho thêm kem, đường vào trong cà phê

Nhiều người thích tăng thêm hương vị cho đồ uống có caffeine bằng đường và kem, dẫn đến việc hấp thụ nhiều calo và chất béo bão hòa hơn. Những chất phụ gia này có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí Y học Plos cho thấy, việc thêm chất làm ngọt nhân tạo vào chế độ ăn uống của bạn có thể làm tăng nguy cơ ung thư.

Các nhà khoa học đã phân tích dữ liệu của hơn 100.000 người trưởng thành ở Pháp. Những người tham gia đăng ký tự nguyện và tự báo cáo tiền sử y tế, dữ liệu xã hội học, chế độ ăn uống, lối sống và sức khỏe.

Nhóm tác giả tiến hành thu thập dữ liệu liên quan đến lượng chất ngọt nhân tạo hấp thụ từ chế độ ăn uống. Họ phân tích thống kê để điều tra mối liên quan giữa lượng chất ngọt nhân tạo và nguy cơ ung thư.

Kết quả ghi nhận, những tình nguyện viên tiêu thụ nhiều chất tạo ngọt nhân tạo, đặc biệt là aspartame, chất tạo ngọt ít calo, có nguy cơ bị các loại ung thư cao hơn. Họ cũng dễ bị ung thư vú và ung thư liên quan đến béo phì hơn.

Các tác giả khẳng định, họ không ủng hộ việc dùng chất tạo ngọt nhân tạo là lựa chọn thay thế an toàn cho đường trong thực phẩm hoặc đồ uống.

Đây không phải là lần đầu tiên một nghiên cứu cho thấy mối liên hệ giữa tiêu thụ nhiều chất tạo ngọt nhân tạo và tăng nguy cơ ung thư.

Đáp trả tin đồn hút mỡ, gái xinh Linh My hành động bất ngờ

Trước tin đồn hút mỡ bụng để có vòng eo đẹp, vợ cũ Huy Cung là gái xinh Linh My bất ngờ có hành động để đáp trả khiến netizen chú ý.

Dap tra tin don hut mo, gai xinh Linh My hanh dong bat ngo
 Ít giờ trước, trên Facebook Linh My có bài đăng gây chú ý, đáp trả về nghi vấn eo thon là nhờ can thiệp bằng công nghệ hút mỡ.

4 nên và 3 tránh khi uống cà phê để lợi đủ đường, ít bệnh tật

Nếu bạn là tín đồ của cà phê thì cần nắm vững những nguyên tắc dưới đây để bảo vệ sức khỏe của mình, phòng ngừa bệnh tật.

4 thời điểm uống cà phê tốt nhất trong ngày

Từ 10 giờ - 11 giờ 30: Có rất nhiều người luôn có thói quen uống cà phê vào sáng sớm, ngay sau khi vừa ngủ dậy mà chưa ăn sáng là một điều cực kì sai lầm. Nguyên nhân là vì lúc này, các cơ quan trong cơ thể vẫn chưa hoạt động ổn định, hormone căng thẳng cortisol vẫn đang tăng cao nên nếu uống cà phê ngay sẽ khiến đẩy mức căng thẳng lên cao hơn.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.