Thịt xào ở quán ăn rất mềm, đầu bếp mách mẹo

Hóa ra, chỉ cần thêm một nguyên liệu nhà nào cũng có khi ướp cũng khiến thịt xào mềm ngon hơn rất nhiều.

Thịt lợn là thực phẩm quen thuộc và bổ dưỡng, được hầu hết các gia đình lựa chọn để chế biến thành các món ăn hàng ngày. Một trong những cách nấu đơn giản nhưng hấp dẫn đó là dùng thịt lợn để xào với vài loại rau củ quả. Tuy nhiên nhiều người thắc mắc vì sao thịt lợn xào ở nhà hàng rất mềm ngon còn nấu tại gia lại khô và cứng. Giải đáp thắc mắc này, đầu bếp bật mí, cần thêm một nguyên liệu khi ướp đó chính là nước.

Thông thường khi xào, chúng ta hay sử dụng thịt thăn tuy nhiên đây là loại thịt khá khô, nếu không biết cách sẽ làm nó dai cứng, món ăn mất đi phần hấp dẫn. Do đó, sau khi thái thịt, cần ướp nó với chút muối và nước. Lúc này, thịt sẽ hấp thụ muối và nước. Khi thịt "ngậm" đủ nước rồi đến lúc xào nó sẽ mềm.

Thit xao o quan an rat mem, dau bep mach meo

Sau đó sẽ sử dụng nước tương và rượu nấu ăn để ướp thịt tiếp. Ngoài ra cần thêm dầu ăn, tinh bột, hoặc lòng trắng trứng để giữ độ ẩm cho thịt. Thịt chế biến sẽ không bị dai, cứng mà còn mềm ngon, ngọt cho dù được chiên xào như thế nào.

Chị em hãy tham khảo một cách xào thịt đơn giản nhưng ngon mềm dưới đây:

Chuẩn bị:

- 200g thịt thăn, thái sợi nhỏ, dài khoảng 5cm.

- 1 nắm rau cần tây hoặc mùi tây, 1 nhánh hành lá cắt khúc, 1 lát gừng, 1 quả ớt khô (tùy ý), 1 thìa nước tương, 1 thìa tinh bột hòa với 1 thìa nước, 1 thìa dầu mè, nửa thìa hạt tiêu, muối và bột nêm gà

Cách làm:

- Thịt lợn thái sợi nhỏ, dài khoảng 5cm rồi cho ra bát, thêm nửa thìa muối, khoảng 4 muỗng canh nước (khoảng 60ml), khuấy đều. Ướp khoảng 15 phút, nước sẽ ngấm vào thịt lợn.

Thit xao o quan an rat mem, dau bep mach meo-Hinh-2

- Sau đó, thêm 1 thìa nước tương để tăng hương vị, thêm 1 thìa rượu nấu ăn để loại bỏ mùi tanh thịt, trộn đều để gia vị ngấm đều vào thịt lợn.

Thit xao o quan an rat mem, dau bep mach meo-Hinh-3

- Thêm 1 thìa dầu ăn, trộn đều. Dầu ăn sẽ giúp thịt lợn khóa độ ẩm bên trong giúp thịt xào ngon, mềm hơn.

Thit xao o quan an rat mem, dau bep mach meo-Hinh-4

- Thêm tinh bột nước, trộn đều sao cho tinh bột được bao bọc đều từng miếng thịt lợn để tránh thịt bị cứng.

Thit xao o quan an rat mem, dau bep mach meo-Hinh-5

 Cắt rau mùi tây/cần tây thành các khúc cỡ 5cm. Gừng thái chỉ.

- Thêm một lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo, bật bếp, khi dầu nóng đến 60%, thì thêm hành, gừng, ớt khô vào xào thơm. Sau đó, thêm thịt lợn vào, xào cho đến khi thịt lợn đổi màu.

- Thêm rau mùi tây/cần tây thái khúc, nêm nếm thêm muối, hạt tiêu, bột nêm gà vừa miệng vào, đảo đều. Trước khi cho thịt xào ra khỏi chảo, thêm 1 thìa dầu mè. 

Thit xao o quan an rat mem, dau bep mach meo-Hinh-6

Thịt xào kiểu này vừa ngon lại mềm đảm bảo cả nhà sẽ ưng ý!

Thit xao o quan an rat mem, dau bep mach meo-Hinh-7

Chúc các bạn thành công! 

Thưởng thức các món ngon xứ Lạng say lòng người

(Kiến Thức) - Khâu nhục, bánh cuốn trứng hay nem nướng Hữu Lũng...là những món ngon xứ Lạng mà bạn chớ nên bỏ lỡ nếu đặt chân đến vùng đất này.

Thuong thuc cac mon ngon xu Lang say long nguoi

Món khâu nhục: Những dịp lễ tết, nhà mới, đám cưới… của người Tày, Nùng ở Lạng Sơn không thể thiếu món khâu nhục cổ truyền này. Là món ăn có xuất xứ từ người Hoa, sau khi du nhập vào Việt Nam, khâu nhục được người dân tộc Tày, Nùng, biến tấu với hương liệu Việt để trở thành món ngon xứ Lạng nổi tiếng. Món khâu nhục vừa bắc ra có mùi thơm béo ngậy của thịt, hương thơm từ lá mắc mật, vị bùi của khoai quyện cùng nhiều hương liệu khác. Ảnh: Depplus.

Những món đặc sản ngon nhớ đời của Sapa

(Kiến Thức) - Sa Pa không chỉ có cảnh đẹp ấn tượng, khí hậu mát mẻ trong lành, mà còn là nơi có nhiều món đặc sản ngon say lòng du khách.

Nhung mon dac san ngon nho doi cua Sapa

Thịt lợn cắp nách: Đây là một trong những đặc sản ngon nổi tiếng ở Sapa. Lợn được nuôi thả rong nên sức đề kháng tốt, ăn cây củ dại hàng ngày nên thịt ngọt tự nhiên, không lẫn với các loại thịt khác. Một con lợn bản chỉ nặng chừng 10 kg, được chế biến thành món hấp, nướng, xào, quay. Muối chấm để ăn các món này được giã cùng ớt xanh, lá nhội, hạt dổi, mắc khén. Ảnh: Foodclick

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.