Thịt bò xào thứ này trắng da bổ máu, xóa nếp nhăn hiệu quả

Thịt bò xào với thứ này giúp món ăn không chỉ tăng màu sắc, mùi thơm mà còn có giá trị dinh dưỡng cao, rất thích hợp cho người có bệnh đường hô hấp, khó thở, cơ xương yếu, thiếu máu,...

Thịt bò rất giàu protein và sắt heme - dạng sắt tự nhiên và dễ hấp thu nhất, có tác dụng nâng cao khả năng kháng bệnh của cơ thể, có lợi cho quá trình sinh trưởng và phát triển của tế bào.
Đặc biệt, loại thịt đỏ này cũng chứa Vitamin B12, một chất dinh dưỡng quan trọng cho sự hình thành máu, não và hệ thần kinh, vitamin B6, cực quan trọng cho sự hình thành máu và chuyển hóa năng lượng.
Thit bo xao thu nay trang da bo mau, xoa nep nhan hieu qua
Ảnh minh họa. 
Trong khi đó, hiện nay, ớt xanh ngày càng được nhiều người ưa chuộng vì có thể mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể con người.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ớt xanh rất giàu vitamin, đặc biệt là vitamin C, có tác dụng chuyển hóa lượng cholesterol dư thừa trong cơ thể thành axit mật, từ đó ngăn ngừa sỏi mật. Người bị sỏi mật ăn thêm ớt xanh sẽ có tác dụng thuyên giảm bệnh nhất định.
Thêm nữa, vitamin C có trong ớt xanh cũng có thể ức chế sự hình thành của sắc tố melanin. Ăn ớt xanh thường xuyên có thể làm trắng da, mờ nếp nhăn, ngăn ngừa chảy máu nướu răng và trì hoãn quá trình lão hóa. Ớt xanh cũng chứa vitamin P, có thể tăng cường sự dẻo dai các mao mạch và ngăn ngừa sự xuất hiện của các bệnh như xơ cứng động mạch và viêm loét dạ dày.
Thit bo xao thu nay trang da bo mau, xoa nep nhan hieu qua-Hinh-2
Ảnh minh họa.  
Thịt bò xào ớt xanh ngoài giúp món ăn tăng màu sắc, mùi thơm, còn có giá trị dinh dưỡng cao rất thích hợp cho người có bệnh đường hô hấp, khó thở, cơ xương yếu, thiếu máu, bệnh mãn tính, sắc mặt vàng vọt.
Các chất dinh dưỡng có trong thịt bò và ớt xanh sẽ bổ trợ cho nhau, nâng cao sức đề kháng bệnh tật của cơ thể, đặc biệt thích hợp cho người sau phẫu thuật, sau ốm để bồi bổ mất máu và sửa chữa mô.

Ướp thịt bò với đường hay muối trước?

Thịt bò là thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách ướp thịt bò ngon nhất.

Thịt bò là 1 trong những thực phẩm phổ biến nhất trong mâm cơm người Việt. Thường thì chúng ta hay có thói quen thái mỏng thịt bò, sau đó cho thêm chút bột canh, nước mắm...Thế nhưng cách làm này lại vô tình khiến thịt bị dai.

Dưới đây là công thức ướp thịt bò chuẩn nhất mà cả nhà nên tham khảo.

Đừng dại ướp thịt bò với muối, dùng một thứ thịt mềm lại cực thơm

Nếu bạn còn ướp thịt bò bằng muối thì hãy bỏ ngay vì nó có thể khiến miếng thịt bị dai hơn.

Thịt bò là thực phẩm bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Từ nguyên liệu này, các bà nội trợ có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. 

Tuy nhiên, thịt bò có một đặc trưng là dai, nếu nấu không đúng cách thì thịt sẽ vừa dai vừa khô cứng. Đa số các bà nội trợ sẽ ướp thịt bò với muối rồi mới nấu.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.