Thêm thứ này vào nước gừng để uống: Giảm cân nhanh, thải sạch độc tố cơ thể

Nước gừng ấm là đồ uống tốt cho cơ thể. Tuy nhiên khi kết hợp với nguyên liệu này càng làm hiệu quả nhân thêm bôi phần.

Chuyên gia dinh dưỡng Cốc Truyền Linh, Giám đốc Hiệp hội Dinh dưỡng Y tế và Tiêu hóa Thủ đô Trung Quốc cho biết, gừng là nguyên liệu rất tốt trong đời sống và sức khỏe.

Gừng có vị cay, ấm, khi nếm sẽ kích thích vị giác. Trong gừng có 1 chất là gingerol. Chất này có thể bài tiết độ ẩm trong cơ thể, đồng thời giúp đốt cháy chất béo và giải độc cơ thể. Do đó, gừng là loại thực phẩm được chị em phụ nữ mê làm đẹp ưa chuộng.

Theo chuyên gia dinh dưỡng Cốc Truyền Linh, để tăng cường tác dụng của gừng, chúng ta nên thêm mật ong vào nước gừng. Bởi mật ong có vị ngọt và rất giàu chất dinh dưỡng, mật ong giúp làm trung hòa vị cay của gừng.

Nước gừng mật ong không làm chúng ta tăng cân, các chất dinh dưỡng trong mật ong cũng có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, loại bỏ độc tố và chất thải, thúc đẩy tuần hoàn trao đổi chất. Uống một cốc nước gừng mật ong tương đương với việc chạy bộ trong 1 giờ, giúp chất béo bị đốt cháy nhanh chóng hơn.

Them thu nay vao nuoc gung de uong: Giam can nhanh, thai sach doc to co the

Cách làm nước gừng mật ong

Bước 1: Lấy một củ gừng tươi, rửa sạch.

Bước 2: Cắt gừng thành các lát mỏng. Việc làm này giúp các hoạt chất trong gừng được phát huy hết tác dụng và có hiệu quả sau khi sử dụng.

Bước 3: Cho các lát gừng vào cốc, thêm lượng nước ấm vừa đủ, lưu ý không được dùng nước sôi, nếu không các chất dinh dưỡng trong gừng sẽ bị phá hủy nên hiệu quả sẽ không cao.

Bước 4: Tùy theo khẩu vị của bạn, thêm lượng mật ong thích hợp, sau đó khuấy đều là có thể uống được.

Nếu có thể, hãy uống một cốc nước gừng mật ong vào mỗi buổi sáng, kiên trì thực hiện trong một thời gian sẽ giúp cơ thể giải độc, tăng cường trao đổi chất, bạn sẽ cảm nhận được lượng mỡ trong cơ thể sẽ giảm dần.

Một số tác dụng khác của nước gừng mật ong

Kháng khuẩn và chống viêm

Nước mật ong gừng có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm nhờ các chất kháng khuẩn như glucose oxidase, flavonoid và các chất kháng khuẩn khác. Chúng có tác dụng ức chế và tiêu diệt nhiều loại vi khuẩn gây bệnh. Vì vậy, khi bị viêm loét miệng và các bệnh khác, bạn có thể uống một ít nước gừng mật ong để kháng khuẩn, chống viêm.

Làm dịu các dây thần kinh và giúp ngủ ngon

Nước mật ong gừng có tác dụng làm dịu thần kinh, giúp ngủ ngon. Các chất glucose và fructose chứa trong mật ong có thể cung cấp năng lượng cho hệ thần kinh và giảm căng thẳng thần kinh. Gừng rất giàu vitamin, khoáng chất và các hoạt chất, có thể ngăn ngừa và làm dịu chứng suy nhược thần kinh, giảm áp lực tâm lý. Do đó, những người bị mất ngủ, hay gặp ác mộng khi ngủ có thể uống một ít nước gừng mật ong để xoa dịu thần kinh, giúp ngủ ngon.

Ngừa ung thư

Theo nhiều nghiên cứu, hợp chất gingerol và shogaol trong gừng đóng vai trò là chất chống oxy hóa mạnh, có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm và chống ung thư. Bên cạnh đó, thành phần dưỡng chất và hàm lượng vitamin dồi dào trong mật ong cũng giúp tăng sức đề kháng, tăng hệ miễn dịch, hỗ trợ quá trình trao đổi chất và thúc đẩy sự vận động của tế bào. Vì những đặc tính này nên khi kết hợp với nhau, uống nước gừng mật ong là một phương pháp tự nhiên an toàn và hiệu quả để ngăn ngừa ung thư.

Giúp da dẻ mịn màng

Nước mật ong gừng có tác dụng làm đẹp da nhờ các chất kháng khuẩn như flavonoid có trong mật ong, có thể loại bỏ các gốc tự do quá mức trong cơ thể và ức chế tế bào tạo sắc tố, còn gingerol có nhiều trong gừng có thể ức chế lipid peroxide, được sản sinh ra trong cơ thể và có vai trò làm mờ vết nám, giảm nếp nhăn. Do vậy, những người có làn da xỉn màu có thể uống một ít nước gừng mật ong để làm đẹp da.

Them thu nay vao nuoc gung de uong: Giam can nhanh, thai sach doc to co the-Hinh-2

Những người không nên uống nước gừng mật ong

Bệnh nhân tiểu đường

Nước gừng mật ong rất giàu glucose và fructose và các loại đường đơn khác, nếu bệnh nhân tiểu đường uống khi đường huyết chưa kiểm soát có thể làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh.

Bệnh nhân xơ gan

Vì uống nước gừng mật ong bệnh nhân xơ gan sẽ làm gan nhanh bị xơ hóa, nhưng uống một ít nước gừng mật ong giai đoạn đầu xơ gan có tác dụng bảo vệ gan nhất định.

Những người bị nóng trong, dễ nổi cáu

Vì nước gừng mật ong có tác dụng làm ấm phổi, giảm ho, khiến cơ thể ra mồ hôi, nếu người bị nóng trong uống sẽ dễ bị loét miệng, thường xuyên nổi cáu.

Nguyên tắc vàng trong việc trữ đông đồ ăn

Bạn muốn bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh được lâu mà an toàn thì cần ghi nhớ những nguyên tắc dưới đây.

Cơ chế bảo quản thức ăn trong tủ lạnh

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

 Các yếu ảnh hưởng đến sinh trưởng của vi sinh vật gồm 2 loại: Chất hóa học và các yếu tố lý học. Tủ lạnh được thiết kế dựa trên các nguyên lý lý học để tiêu diệt vi sinh vật.

Hiện nay, để tiêu diệt vi sinh vật gây hại cho sức khỏe con người, ngoài biện pháp dùng các chất hóa học như: hợp chất phênol, các loại cồn, hóa chất kim loại nặng, chất kháng sinh… người ta cũng dùng các biện pháp lý học (nhiệt độ, pH, độ ẩm, ánh sáng, áp suất thẩm thấu).

Tủ lạnh chính là một biện pháp lý học nhằm ức chế sinh trưởng vi sinh vật gây hại bằng nhiệt độ. Nhiệt độ của tủ lạnh ảnh hưởng đến tốc độ phản ứng sinh hóa học trong tế bào của vi sinh vật, làm biến tính các loại protein, axit nuclêic…

Vì vi sinh vật gồm nhiều nhóm như ưa lạnh, ưa ẩm, ưa nhiệt, ưu siêu nhiệt nên tủ lạnh về cơ bản chỉ ức chế sinh trưởng được một số loại vi sinh vật nhất định.

Với nhiệt độ âm của ngăn đá, tủ lạnh có thể ức chế được nhiều loại vi sinh vật hơn ngăn mát. Điều đó lý giải vì sao thức ăn tươi sống khi để vào ngăn đá có thể giữ lâu hơn rất nhiều so với ngăn mát.

Ngoài ra, tủ lạnh cũng được thiết kế để bên trong luôn là khí lạnh khô, triệt tiêu môi trường ẩm cũng là một cách ức chế nhóm vi sinh vật ưa ẩm. Độ ẩm là một yếu tố quan trọng bậc nhất giúp vi sinh vật tồn tại, vì vậy các thức ăn chứa nhiều nước cũng sẽ dễ bị nhiễm khuẩn. Trong thực tế, các bà mẹ luôn bỏ phần canh thừa mà không trữ vào ngăn mát tủ lạnh vì canh này tới bữa sau đã bị vi khuẩn xâm nhập, phân hủy, không còn an toàn cho người ăn.

Tủ lạnh là một phương tiện bảo quản thức ăn chứ không có tác dụng diệt khuẩn. Vì vậy những thức ăn đưa vào tủ lạnh phải là những thức ăn tươi, sạch, không bị nhiễm khuẩn hoặc độc tố của vi khuẩn mới đảm bảo an toàn được.

Các nguyên tắc vàng trong việc trữ đông đồ ăn

Để ngăn chặn những nguy cơ vượt ngoài tầm kiểm soát trong việc trữ đông đồ ăn, bạn nên biết các nguyên tắc trữ đông đồ ăn đúng ngay từ đầu. Hãy nhớ rằng khi bạn trữ đông thực phẩm, bạn nên lưu ý 5 nguyên tắc sau:

Ngăn ngừa cháy tủ đông

Ngăn ngừa mất độ ẩm

Ngăn chặn việc ảm mùi sang các thực phẩm khác.

Sử dụng không gian tủ đông mà bạn có một cách khôn ngoan

Ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm khi bạn làm đông thực phẩm

Chìa khóa để thực hiện các mục tiêu này nằm ở việc đóng gói thực phẩm và cách bạn lưu trữ thực phẩm. Dưới đây là các quy tắc vàng để thực hiện nguyên tắc trên:

Để càng ít không khí trong các ngăn chứa của chứa tủ đông càng tốt, bằng cách loại bỏ hết không khí khỏi các túi cấp đông trước khi bạn niêm phong chúng. Bạn nên sử dụng các thùng an toàn trong tủ đông phù hợp với lượng thực phẩm được cấp đông.

Bọc thịt và đồ nướng thật chặt bằng giấy bạc trước khi bạn đặt chúng vào túi cấp đông. Hãy nhớ rằng thịt đông lạnh trong bao bì từ cửa hàng (được bọc bằng lớp nilon và đặt trên khay xốp) không phải là cách lý tưởng để bảo quản tốt trong tủ đông. Tuy nhiên cách đó vẫn chấp nhận được nếu bạn sử dụng chúng trong vòng một tháng.

Để thực phẩm của bạn đóng băng nhanh nhất để có thể để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, hãy sử dụng các hộp đựng thức ăn nhỏ - với dung tích không lớn hơn 4 lít.

Làm lạnh thực phẩm còn nóng của bạn một cách nhanh chóng trước khi trữ đông bằng cách đặt chảo thức ăn nóng vào một hộp lớn chứa đầy đá hoặc nước đá, thường xuyên khuấy để giữ lạnh. Nếu bạn đang làm lạnh nhiều thực phẩm nóng, như một nồi lớn hầm cùng với ớt, hãy chia thành các hộp nhỏ và nông hơn.

Đóng gói hoặc cho vào túi sau đó dán nhãn hoặc chỉ đơn giản là bạn ghi ngày trữ đông vào đó, ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn sẽ sử dụng các thực phẩm này trong vòng một hoặc hai tuần.

Đặt các hộp thực phẩm này ở nơi lạnh nhất trong tủ đông của bạn nếu có thể, cho đến khi chúng hoàn toàn đông lạnh.

Làm tan thực phẩm ở nhiệt độ phòng chỉ tốt đối các loại bánh nướng xốp, bánh mì và các loại bánh nướng khác. Đối với các thứ thực phẩm khác, hãy chọn cách rã đông trong ngăn mát tủ lạnh hoặc rã đông bằng lò vi sóng và sử dụng chế độ "tan băng".

Cố gắng sử dụng thực phẩm đông lạnh của bạn trong vòng hai đến ba tháng.

Khi bạn làm đông lạnh các món thực phẩm có chứa sữa hay sữa mẹ. Hãy nhớ rằng trong khi bạn trữ đông sữa, chúng có thể tách lớp một chút khi sau khi rã đông. Các loại phô mai cứng và nửa cứng có trọng lượng từ 227gam to 454 gam có thể trữ được bằng các tủ đông.

Khi bạn mới mua ngoài siêu thị về, các miếng phô mai này đã được bọc trong một lớp nilon và đã được hút chân không, bạn có thể cho luôn chúng vào trong tủ đông. Mặc dù phô mai sau khi bạn rã đông vẫn giữ nguyên hương vị đặc trưng, nhưng nó có thể hơi vụn và phù hợp hơn với việc thêm vào các món ăn nấu chín. Các loại phô mai không phù hợp lắm với việc cấp đông là phô mai kem và phô mai tươi. Phô mai xanh rất có thể trở nên vụn sau khi bạn rã đông.

Các nhóm thực phẩm tàn phá dạ dày

Người đau dạ dày cần tìm hiểu rõ thực phẩm nào nên và không nên ăn để hạn chế cơn đau tái phát.

 Đau dạ dày là căn bệnh xảy ra với nhiều người, tùy tính chất bệnh mà mức độ ảnh hưởng tới mỗi người không giống nhau.

Theo các chuyên gia, có nhiều nguyên nhân dẫn đến đau dạ dày, nhưng biểu hiện phổ biến bằng những hiện tượng sau:

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.