Thêm 3 người Quảng Nam nhập viện sau khi ăn pate Minh Chay

(Kiến Thức) - Sau khi ăn bánh mì với pate Minh Chay, 3 người ở Quảng Nam nhập viện với dấu hiệu ngộ độc độc tố Botulinum như mệt, khó thở, nhìn mờ, nhìn đôi, đau họng, khó nuốt, yếu cơ...

Sáng 4/9, ông Trần Công Ân, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) cho biết, sức khoẻ của 3 bệnh nhân có dấu hiệu ngộ độc độc tố Botulinum do ăn pate Minh Chay đã ổn định.
Them 3 nguoi Quang Nam nhap vien sau khi an pate Minh Chay
1 trong 3 bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm do nhiễm vi khuẩn botulinum từ Pate Minh Chay. Ảnh: BVCC. 
Trước đó, ngày 1/9, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức tiếp nhận 2 bệnh nhân L.T.V.K. (30 tuổi, ngụ thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc, Quảng Nam) và V.T.H. (65 tuổi, ngụ thị xã Điện Bàn). Ngày 2/9, bệnh viện tiếp nhận thêm bệnh nhân N.T.N. (15 tuổi, ngụ TP Hội An).
Cả 3 trường hợp trên nhập viện với triệu chứng mệt mỏi, khó thở, đau họng, yếu cơ… sau khi ăn bánh mì với pate Minh Chay. Sau khi cấp cứu, điều trị, sức khoẻ của 3 bệnh nhân đã ổn định.
Hiện bệnh viện đã có báo cáo nhanh gửi Sở y tế và Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Nam. “Các bệnh nhân có dấu hiệu ngộ độc Botulinum. Chúng tôi đã báo cáo tình hình lên Sở Y tế Quảng Nam. Việc xét nghiệm mẫu thực phẩm tìm vi khuẩn Clostridium Botulinum sẽ được Bộ Y tế thực hiện", bác sĩ Ân nói.

Mời độc giả theo dõi video "Bệnh nhân thứ 10 cấp cứu do ngộ độc pate Minh Chay". Nguồn: VTC Now.

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết sẽ rà soát số người ở địa phương có mua pate Minh Chay, đồng thời khuyến cáo người dân không dùng thực phẩm này đến khi có kết luận chính thức từ cơ quan chức năng.
Trước đó, theo nguồn tin trên báo PN Online, ngày 27/8, chị K. được một sư cô ở xã Điện Hồng (thị xã Điện Bàn) cho một hộp pate Minh Chay. Chiều cùng ngày, chị làm 2 ổ bánh mì có sử dụng pate Minh Chay cho 4 người ăn và chia hũ pate này ra cho vài người nữa đem về nhà.
Đến trưa ngày 1/9, chị K. và bà H. bắt đầu mệt, khó thở, nhìn mờ, nhìn đôi, đau họng, yếu cơ nên đã đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức. Đến ngày 2/9, em của chị K. là N. cũng nhập viện với các triệu chứng tương tự.

Ngộ độc Pate Minh Chay: Khuyến cáo không sử dụng sản phẩm của Cty Lối sống mới

(Kiến Thức) - Trước sự việc nhiều người ngộ độc Pate Minh Chay, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa ban hành công văn số 1955/ATTP – NĐTT ngày 29/8/2020 về việc Xử lý khẩn cấp sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm.

Bệnh nhân ăn Pate Minh Chay ngộ độc nặng, chất độc nguy hiểm thế nào?

(Kiến Thức) - Tại TP HCM hiện có 7 bệnh nhân phải nhập viện điều trị sau khi ăn phải sản phẩm Pate Minh Chay của Công ty TNHH hai thành viên Lối sống mới (Hà Nội) có chứa độc tố Clostridium botulinum. Trong đó, một bệnh nhân liệt hoàn toàn.

Yêu cầu ngưng từ 20/8, pate Minh Chay vẫn sản xuất đến 28/8?

Mặc dù cơ quan chức năng yêu cầu Công ty TNHH hai thành viên Lối sống ngừng sản xuất pate Minh Chay từ 20/8 nhưng công ty này kéo dài thời gian sản xuất thêm 8 ngày.

Yeu cau ngung tu 20/8, pate Minh Chay van san xuat den 28/8?
 
Ngày 30/8, PV PLO được biết Cục An toàn thực phẩm (ATTP – Bộ Y tế) có công văn ký ngày 29/8 gửi các sở y tế tỉnh, TP và 3 ban quản lý ATTP TP.HCM, TP Đà Nẵng, Bắc Ninh đề nghị xử lý khẩn cấp sản phẩm không đảm bảo ATTP.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.