Thêm 24 người ở Hà Nội nhiễm SARS-CoV-2

Liên quan ổ dịch Bệnh viện Phổi Hà Nội, thành phố ghi nhận tổng cộng 27 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội trưa 26/7, các trường hợp mới được phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 liên quan một số ổ dịch gồm:

Them 24 nguoi o Ha Noi nhiem SARS-CoV-2
 

Liên quan ổ dịch mới phát hiện tại Bệnh viện Phổi Hà Nội, 17 trường hợp này là bệnh nhân và nhân viên y tế của các khoa Nội 1, Nội 2, Nội 3, Nội 4, Nội 5. Họ đều được Bệnh viện Phổi Hà Nội xét nghiệm sàng lọc bằng phương pháp Xpert Xpress cho kết quả dương tính với virus trước đó.

Các trường hợp này có địa chỉ tại Hà Nội gồm một số khu vực: Thạch Bàn và Bồ Đề (Long Biên); Trần Nhật Duật, Đồng Xuân (Hoàn Kiếm); Vân Hoàng và Vân Trì (Phú Xuyên); Cảm Hội, Đống Mác (Hai Bà Trưng); Minh Đức và Đồng Tiến (Ứng Hòa); Dương Nội (Hà Đông); Trần Phú và Lĩnh Nam (Hoàng Mai); Vĩnh Ngọc (Đông Anh); Trung Mầu (Gia Lâm); Xuân Đỉnh (Bắc Từ Liêm); thị trấn Phùng (Đan Phượng).

Them 24 nguoi o Ha Noi nhiem SARS-CoV-2-Hinh-2
 

Ngoài các trường hợp tại Bệnh viện Phổi Hà Nội, nhóm còn lại đều là F1. Họ có độ tuổi từ 11 đến 84, trú tại các khu vực: Định Công và Thịnh Liệt (Hoàng Mai); Nguyễn Lương Bằng, Quang Trung và Lương Định Của, Phương Mai (Đống Đa); thị trấn Quốc Oai (Quốc Oai); Minh Khai, La Phù (Hoài Đức).

Từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát (từ ngày 29/4), Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 775 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Trong đó, các chùm lây nhiễm mới phát hiện từ ngày 5/7 đến nay đã có 506 trường hợp cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus.

Thông qua tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc người có biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng mới đây, thành phố đã phát hiện thêm tổng cộng 61 trường hợp nhiễm nCoV.

Ăn món nóng hổi, thân tàn vì nguy cơ mắc bệnh hiểm

(Kiến Thức) - Cảm giác thưởng thức món ăn nóng hổi vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên, thói quen ăn uống này có thể khiến bạn đối diện với nguy cơ ung thư cao.

An mon nong hoi, than tan vi nguy co mac benh hiem
 Nhiều người có sở thích thưởng thức món ăn khi còn nóng hổi. Với họ, thức ăn để nguội trở nên kém hấp dẫn, hao hụt chất dinh dưỡng. Vậy nhưng, chuyên gia sức khỏe cho rằng thói quen ăn uống này không có lợi. 

Mắc ung thư dạ dày, bệnh nhân hối hận vì món ngon độc hơn rượu

(Kiến Thức) - Dù ăn rất ít nhưng bà Giả luôn cảm thấy đầy bụng, căng tức khó chịu. Đến viện khám, bà choáng váng khi được bác sĩ thông báo mắc ung thư dạ dày.

Câu chuyện của bà Giả được trang Sohu đăng tải. Được biết, bà Giả sinh sống tại Vân Nam, Trung Quốc. Bà không đi làm mà chủ yếu ở nhà chăm sóc gia đình. Có thời gian, bà rất hay mua nấm về chế biến các món ăn theo sở thích. Dù báo chí thông tin nhiều vụ ngộ độc do ăn nấm nhưng bà không lo lắng, cho rằng họ mua phải nấm độc hoặc kỹ thuật nấu ăn kém gây nên.
Gần đây, bà thường bị nôn sau bữa ăn song cho rằng đó là do ăn no nên không quan tâm nhiều. Thời gian sau, bà thường hay bị đầy bụng, căng tức khó chịu dù ăn rất ít. Ngày đêm chịu những cơn đau dạ dày khiến bà quyết định đi khám.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.