"Thần dược" trị nám không mất tiền vườn nhà nào cũng có

Rau ngót chứa một lượng lớn vitamin A, B... giúp duy trì làn da sáng mịn loại bỏ các vết thâm nám.

Theo Đông Y, rau ngót có tính hàn, vị ngọt, có thể thanh nhiệt, giải độc cơ thể và thúc đẩy sự bài tiết chất độc trong cơ thể. Rau ngót chứa nhiều vitamin, Kali, Canxi, Magiê, B1, B2, B6 giúp làn da mịn màng. Đặc biệt, vitamin A trong rau ngót bổ sung dưỡng chất cho da, giúp da hồng hào, sạch nám.
Công thức trị nám từ rau ngót
Uống nước ép rau ngót giúp bạn trị nám từ bên trong.
 Uống nước ép rau ngót giúp bạn trị nám từ bên trong.
Cách 1: Hãy dùng rau ngót rửa sạch, cho vào máy xay sinh tố và ép lấy nước. Sau đó, hãy dùng luôn nước ép chứ không nên để lâu, để qua đêm.
Ban đầu khi dùng nước ép rau ngót, bạn nên để cạnh một viên kẹo gừng và nước trà để giảm mùi hăng của rau ngót. Khi uống nước rau ngót xong, hãy ngậm kẹo gừng. Duy trì uống nước ép rau ngót trong một thời gian dài, da bạn sẽ sáng khỏe trông thấy.
Đắp mặt nạ rau ngót đều đặn sẽ hỗ trợ trị nám từ bên ngoài.
 Đắp mặt nạ rau ngót đều đặn sẽ hỗ trợ trị nám từ bên ngoài.
Cách 2: Bạn có thể dùng thêm cách sau trị nám từ rau ngót đó là giã một chút rau ngót với một chút gừng, vắt lấy nước và thoa đều hỗn hợp lên những vùng bị nám trên da. Chỉ để 15 phút sau đó rửa sạch với nước. Sau một thời gian bạn sẽ bất ngờ với làn da của mình.
Ngoài ra, bạn có thể thêm món canh rau ngót vào bữa cơm cho gia đình hàng ngày. Vừa rất bổ dưỡng, giàu vitamin A, C lại đồng thời trị nám cho da từ bên trong cho làn da chị em đó nhé. Chúc các chị em sớm loại bỏ được nám da từ công thức trên nhé!

Ăn rau muống kiểu này giảm cân lại ngừa ung thư hiệu quả

Là món ăn được ưa chuộng trong bữa cơm gia đình Việt nhưng không phải ai cũng biết đến khả năng giảm cân hiệu quả của rau muống.

Đây là món ăn ngon được nhiều người ưa chuộng, bạn có thể chế biến nhiều món khác nhau từ loại rau quen thuộc này, ví dụ như rau muống luộc, rau muống xào tỏi, rau muống xào thịt bò, ra muống nộm...
Không chỉ là món ăn ngon mà trong rau muống có chứa hàm lượng chất xơ rất phong phú tốt cho việc tiêu hóa và ngăn ngừa tích tụ chất béo. Rau muống có khả năng phân giải và đánh tan chất béo không tốt tồn dư trong dạ dày.
>>>Mời độc giả xem video: "Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không ăn rau?" tại đây. Nguồn: Zing News.

Lưu ngay công thức làm đẹp da, lấp đầy mụn rỗ bằng lá rau răm siêu đơn giản

Rau răm không chỉ chữa bệnh mà còn giúp bạn có làn da mịn màng không lo mụn và sẹo rỗ.

Rau răm còn có tên là thủy liễu, nó có hương thơm đặc biệt, vị cay tính ấm, có tinh dầu, là một loại gia vị được sử dụng phổ biến trong việc chế biến thức ăn như: cháo lươn, trứng vịt lộn, gà nộm...

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.