Thả thứ này vào nấu phở bò hương vị vừa thanh vừa ngọt

Với công thức nấu phở bò dưới đây chị em sẽ có một món phở bò ngon hoàn hảo ai cũng gật gù khen khéo, ăn hoài không ngán.

Cách nấu phở bò tái

1 kg xương ống bò

200g phi lê bò

500g bò viên

Bánh phở

Hành tím củ, hành lá, hành tây

Chanh, gừng

Đinh hương, hoa hồi, thảo quả, quế chi hoặc gia vị nấu phở

Đường phèn, muối hột, bột ngọt

Cách nấu phở bò tái ngon như nhà hàng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu phở bò

Trước tiên, bạn cần lấy phần xương bò mua về rửa thật sạch. Ngâm xương bò trong nước khoảng 30 phút, pha thêm một ít muối hột hòa với chanh để đỡ mùi hôi của bò. Tiếp theo, chần xương qua nước sôi sau đó rửa thật sạch lại một lần nữa. Với phần hành tây sau khi rửa sạch, để ráo nước. Và đem hành tây nướng trên lửa nhỏ, khi có mùi thơm là được.

Sau đó, bạn hãy lấy phi lê bò rửa thật sạch. Cắt phi lê bò thành lát mỏng, vừa ăn để sắp lên trên phở. Hành là cắt nhuyễn.

Tha thu nay vao nau pho bo huong vi vua thanh vua ngot

Bước 2: Nấu nước dùng

Sau đó cho xương vào nồi, thêm 1 lít nước, 1 muỗng canh muối, và hành tây đã nướng và bắt đầu hầm, nếu có nồi áp suất thì dùng nồi áp suất sẽ hầm nhanh hơn.

Sau khi hầm xương khoảng 30 phút, cho vào thêm 1,5 lít nước. Tiếp tục cho bò viên và cuối cùng cho đinh hương, thảo quả, quế chi và hoa hồi vào nồi.

Lưu ý: Trong khi nấu lửa vừa và lưu ý không đậy nắp, thường xuyên vớt bọt để nước dùng trong và thơm ngon hơn. Sau 30 phút hầm, chúng ta vớt hết xương bò và những gia vị thơm ra.

Tiếp theo sẽ nêm phần nước dùng này, cho vào một muỗng canh muối hột, một muỗng canh đường phèn, một muỗng canh bột ngọt và khuấy đều để gia vị được hòa tan.

Bước 3: Thành phẩm

Cho một ít bánh phở vào tô. Xếp những lát bò phi lê lên trên mặt và rắt thêm hành. Chế nước dùng vào, đã sẵn sàng cho bạn thưởng thức rồi nhé.

Tha thu nay vao nau pho bo huong vi vua thanh vua ngot-Hinh-2

Cách chọn thịt bò ngon

Bạn nên ưu tiên chọn miếng thịt bò có màu đỏ tươi xen lẫn là những đường gân màu trắng và phần mỡ có màu vàng tươi. Nếu dùng tay nhấn nhẹ vào miếng thịt bò, thì sẽ có độ cứng và độ đàn hồi tốt, không gây cảm giác bị dính tay và không xuất hiện mùi hôi khó chịu, bất thường nào.

Thêm vào đó, bạn cũng nên chọn mua những thớ thịt bò mềm, nhỏ và nhìn không quá mịn. Thậm chí, mua được thịt bò tơ thì càng ngon hoặc nên chọn thịt bò cái vì nó ngon hơn so với thịt bò đực. Ngược lại, bạn nên tránh mua những miếng thịt bò có màu tái xanh hoặc màu đỏ sẫm, phần mỡ màu vàng đậm, xuất hiện những nốt trắng trên thớ thịt và khi sờ vào có cảm giác nhão và bị nhớt tay.

Choáng với tô phở bò có giá mắc hơn... 1 con bò

Nếu bạn chịu bỏ ra 2.000 USD cho một tô phở bò, hãy đến Thạch Gia Trang, Hà Bắc, Trung Quốc.

Một nhà hàng ở Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc chắc có lẽ là nơi duy nhất có bán một loại phở mà nhà hàng cho rằng không nơi nào có trên thế giới. Tô phở bò đắt nhất thế giới có giá niêm yết đắt đỏ bậc nhất 13.800 nhân dân tệ (tương đương 2.014 USD).

Món phở bò Haozhonghao đắt tiền này được bán tại nhà hàng Niu Gengtian ở Thạch Gia Trang đã bắt đầu thu hút sự chú ý của cư dân mạng, sau khi một bức ảnh chụp menu cho thấy giá của tô phở siêu đắt này lan tràn trên mạng xã hội Trung Quốc.
Menu của nhà hàng Niu Gengtian cho thấy một bát phở bò đặc biệt có giá 2.000 USD. Với số tiền này, bạn thậm chí mua được cả một con bò. Ảnh: Hebnews
Menu của nhà hàng Niu Gengtian cho thấy một bát phở bò đặc biệt có giá 2.000 USD. Với số tiền này, bạn thậm chí mua được cả một con bò. Ảnh: Hebnews

Dân bỏ ống vài chục triệu khi vào vụ thu hái hoa hồi

Những ngày này, người trồng cây hồi tại xã Bình Văn, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn đang bắt đầu vào vụ thu hái hoa hồi-loài hoa thơm nức.

Là một trong những hộ trồng cây hồi lâu năm, bà Nguyễn Thị Dịu, thôn Khuân Tắng, xã Bình Văn cho hay: Gia đình có vườn hồi rộng hơn 1,5ha. Trong đó, 90% diện tích đang cho thu hoạch. Nhiều cây hồi có tuổi đời hơn một trăm năm. Bình quân hàng năm gia đình bà thu nhập từ vườn hồi được khoảng 50 đến 80 triệu đồng. Có năm được giá hồi thì thu nhập cao hơn...

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.