Thả thứ này vào chảo dầu sôi đảm bảo món chiên rán không bị cháy

Với mẹo nhỏ dưới đây chị em có thể thoải mái chiên rán mà không lo bị cháy khét, món ăn kém hấp dẫn nữa.

Việc làm các món chiên rán trở thành áp lực với nhiều khi em khi món ăn rất dễ bị cháy khét. Đặc biệt với các món như nem, bánh hay cá ... thì những vụn đồ ăn rơi ra sẽ bị cháy đen và bám vào đồ ăn, khiến món ăn của chúng ta bị cháy cạnh trông rất mất thẩm mỹ và chẳng còn ngon nữa. Chính vì vậy mà một số người thường dùng muôi thủng để vớt vụn đồ ăn khi chiên.

Tuy nhiên, có một cách khác chuyên nghiệp hơn, đó chính là thả vài khúc cà rốt vào chiên cùng, tất cả những mảnh vụn sẽ bị miếng cà rốt hút lại.

Cách làm:

Đầu tiên, chị em hãy dùng 1 quả cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi chặt làm 2 khúc.

Tiếp đến, đợi dầu sôi, hạ nhỏ lửa thả cà rốt vào chiên cùng với món mà bạn muốn chiên.

Dù là món gì, khi vụn đồ ăn bị rơi ra. Miếng cà rốt sẽ giống như một “nam châm”, tuy nhiên thay vì hút nhau, chúng sẽ hút những cặn dầu đen, thứ bị cháy bám xung quanh đồ ăn. Đồng thời nó còn giúp khử mùi khét dính trên đồ ăn nữa.

Tha thu nay vao chao dau soi dam bao mon chien ran khong bi chay

Ngoài công dụng như đã nêu ở trên, cà rốt còn là cứu cánh của những “món hầm”. Nếu bạn có lỡ tay cho hơi nhiều muối, khiến món của bạn trở nên hơi mặn. Hãy dùng 1 củ cà rốt và khoai tây, rửa sạch, cắt khúc lớn. Bỏ vào nồi chung với món hầm. Đun sôi lại, rồi vớt khoai tây và cà rốt ra. Độ mặn đã giảm và món của bạn có thể vừa miệng rồi đấy.

Ngoài ra để món ăm không bị cháy khét bạn có cũng thể sử dụng các mẹo sau:

Dùng muối: Khi cho dầu ăn vào chảo, bạn thả thêm vài hạt muối vào rồi tiếp tục đun nóng chảo và rán các món như bình thường, dầu sẽ không còn bắn lên nữa. Ngoài ra, muối là để cho món ăn cứng và dễ lật hơn rất nhiều.

Dùng một lát gừng sát khắp lên mặt chảo: Đây là một trong những cách chống dính khi chiên rán rất hiệu quả. Bởi chính lát gừng sẽ tạo thành một lớp chống dính cho chiếc chảo của bạn giúp cho thực phẩm không bị vỡ nát, dễ dàng chiên rán hơn rất nhiều. 

3 món ăn rẻ tiền bổ huyết dưỡng khí, giải độc dưỡng gan vạn người mê

(Kiến Thức) - Rau khoai lang, cà rốt và hành tây là ba loại rau củ có giá cả phải chăng lại cực tốt cho sức khỏe, không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn còn chống lão hóa, giảm nguy cơ ung thư.

3 mon an re tien bo huyet duong khi, giai doc duong gan van nguoi me
 Mùa hè nóng nực, không ít người mắc bệnh chán ăn. Ăn uống kém sẽ dẫn đến cơ thể không đủ năng lượng, sức đề kháng đi xuống. Để tránh tình trạng này, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích mọi người ăn 3 loại rau củ bổ huyết dưỡng khí, giải độc và dưỡng gan, giá lại cực rẻ, hãy cùng tham khảo nhé.

Tuyệt chiêu muối dưa su hào giòn ngon, ăn bao nhiêu vẫn cứ thèm

Cách muối su hào cà rốt được nhiều người ưa thích không chỉ từ nguyên liệu dễ tìm mà còn đơn giản trong khâu chế biến.

1 - Su hào muối củ cải

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.