Tết Hàn thực, chị em khoe mâm bánh đẹp tới từng chi tiết

Tết Hàn thực (3/3 âm lịch) luôn là dịp các bà nội trợ thể hiện tài làm bánh trôi, bánh chay đẹp mắt.

Những chiếc bánh trôi, bánh chay ngày nay không chỉ còn màu trắng tinh khiết mà có đủ màu sắc để đĩa bánh thêm phần đẹp mắt, sinh động.

Dưới đây là những đĩa bánh đầy sắc mầu mà các chị em chia sẻ lên mạng xã hội.

Tet Han thuc, chi em khoe mam banh  dep toi tung chi tiet

Bàn bánh trôi, bánh chay tuyệt đẹp do chị Nguyễn Thuỳ Linh (Hà Nội) cùng các thành viên trong gia đình làm và trang trí.

Tet Han thuc, chi em khoe mam banh  dep toi tung chi tiet-Hinh-2

Tet Han thuc, chi em khoe mam banh  dep toi tung chi tiet-Hinh-3

Chị Linh chuẩn bị cả những đĩa bánh trắng để thắp hương.

Tet Han thuc, chi em khoe mam banh  dep toi tung chi tiet-Hinh-4

Cô con gái 3 tuổi của chị Linh và cụ nội 75 tuổi trong nhà cũng tham gia làm bánh. 

Tet Han thuc, chi em khoe mam banh  dep toi tung chi tiet-Hinh-5

Tết Hàn thực bây giờ là dịp để cha mẹ cho các con khám phá các công đoạn làm món bánh trôi, chay truyền thống.

Tet Han thuc, chi em khoe mam banh  dep toi tung chi tiet-Hinh-6

Mâm bánh của chị Thuý Trần (TP. Thanh Hoá).

Tet Han thuc, chi em khoe mam banh  dep toi tung chi tiet-Hinh-7

Chị Thuý trang trí món bánh trôi thành các loại quả rất tỉ mỉ.

Tet Han thuc, chi em khoe mam banh  dep toi tung chi tiet-Hinh-8

Món bánh bao chay thiết kế thành hình quả đào tiên cũng được chị Thuý đặt lên bàn thờ trong tết Hàn thực.

Tet Han thuc, chi em khoe mam banh  dep toi tung chi tiet-Hinh-9

Tet Han thuc, chi em khoe mam banh  dep toi tung chi tiet-Hinh-10

Tet Han thuc, chi em khoe mam banh  dep toi tung chi tiet-Hinh-11

Những bát bánh xinh xắn của 3 mẹ con chị Nguyễn Cảnh Phương Thanh (Hà Nội) trong 2 tiếng buổi sáng ngày tết Hàn thực.

Tet Han thuc, chi em khoe mam banh  dep toi tung chi tiet-Hinh-12

Nhân thời gian nghỉ học vì dịch bệnh, các bé rất hào hứng với việc được tự tay nặn bánh. 

Tet Han thuc, chi em khoe mam banh  dep toi tung chi tiet-Hinh-13

Đĩa bánh của chị Trần Gia Hân (TP.HCM).

Tet Han thuc, chi em khoe mam banh  dep toi tung chi tiet-Hinh-14

Những chiếc bánh xinh xắn chị Hân chia sẻ trên một hội nhóm dành cho các chị em được khen nức nở.

Tet Han thuc, chi em khoe mam banh  dep toi tung chi tiet-Hinh-15

Chị Hân hiện là kỹ thuật viên làm bánh của một công ty chuyên cung cấp nguyên vật liệu và khoá học làm bánh ở TP. HCM.

Tet Han thuc, chi em khoe mam banh  dep toi tung chi tiet-Hinh-16

Những chiếc bánh hoàn hảo đến từng chi tiết.

Tet Han thuc, chi em khoe mam banh  dep toi tung chi tiet-Hinh-17

Tết Hàn Thực 3/3 âm lịch tại sao phải kiêng lửa?

Xưa kia, trong Tết Hàn Thực không nhà nào được nổi lửa dù để làm bất cứ việc gì vì theo lệnh vua, ngày đó cấm lửa.

Tết Hàn thực có từ xa xưa gắn liền với một điển tích của người Trung Quốc. Theo nghĩa chữ Hán "Hàn" là lạnh, "thực " là ăn; " tết Hàn thực" là tết ăn đồ lạnh. Trải qua thời gian ngày nay dịp Tết Hàn Thực 3/3 chỉ còn là một dịp lễ thông thường nhưng thời xa xưa, trong ngày này, nhà nhà phải chuẩn bị sẵn thức ăn nguội chứ không được đốt lửa nấu thức ăn nóng.

“Tuyệt phẩm” bánh trôi hỏng của hội chị em hậu đậu

(Kiến Thức) - Bánh trôi là món ăn đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể thành công khi làm nó trong dịp Tết hàn thực.

“Tuyet pham” banh troi hong cua hoi chi em hau dau
 Bánh trôi là một món ăn rất đặc biệt trong ngày Tết hàn thực (3/3 âm lịch) của người dân Việt Nam. Đây một món dễ thực hiện với những nguyên liệu đơn giản như bột, đường phên và vừng (mè). Nhưng không phải ai cũng có thể thành công với món ăn này và đã rất nhiều lần dân mạng phải ôm bụng cười với những phiên bản lỗi của bánh trôi do các cô nàng vụng về trở tài.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.