Tại sao không nên rửa thịt gà trước khi nấu?

Vi khuẩn từ thịt gà có thể lây lan ra xung quanh bếp khi bạn rửa chúng. Điều đó làm tăng nguy cơ nhiễm bệnh và ngộ độc thực phẩm.

Rửa trứng:
Tai sao khong nen rua thit ga truoc khi nau?
 
Trứng gà tự nhiên có lớp phủ bảo vệ giúp chống lại vi khuẩn hiệu quả. Rửa trứng có thể loại bỏ lớp bảo vệ này, tăng nguy cơ nhiễm khuẩn cao.
Rửa thịt gà:
Tai sao khong nen rua thit ga truoc khi nau?-Hinh-2
 
Rửa thịt gà trước khi nấu không giúp loại bỏ bất kỳ vi khuẩn hoặc mầm bệnh nào mà nó thực sự làm tăng nguy cơ nhiễm bệnh vì vi khuẩn sẽ lây lan khắp khu vực bếp nấu, bao gồm cả những bề mặt sạch như mặt bàn. Cách duy nhất để giết vi khuẩn trên thịt gà là nấu chín chúng.
Rửa cá:
Tai sao khong nen rua thit ga truoc khi nau?-Hinh-3
 
Rửa cá sống cũng làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn giống như thịt gà. Chúng gây lan truyền vi khuẩn có hại cho những bề mặt không được khử trùng trước khi tiếp xúc với thực phẩm khác. Việc mổ cá khi còn sống cũng khiến căn bếp của bạn trở thành nơi sinh sản của mầm bệnh.
Rửa thịt đỏ:
Tai sao khong nen rua thit ga truoc khi nau?-Hinh-4
 
Rửa thịt đỏ có thể làm tăng thêm độ ẩm cho thịt, ảnh hưởng đến hương vị của món ăn. Nếu vẫn muốn rửa thịt trước khi nấu, bạn nên sử dụng một chiếc khăn giấy thấm bỏ độ ẩm dư thừa trên miếng thịt. Sau đó, cần vệ sinh bồn rửa và các bề mặt gần đó. Sử dụng xà phòng và nước ấm để rửa tay.
Rửa nấm:
Tai sao khong nen rua thit ga truoc khi nau?-Hinh-5
 
Bạn không thể ngâm nấm hoặc rửa chúng quá lâu dưới vòi nước vì chúng hấp thụ nước rất nhanh. Tốt hơn là chỉ rửa qua chúng và lau khô bằng khăn giấy, nên thực hiện ngay trước khi nấu. Nếu không, chúng sẽ bị hỏng và mất độ dai thường có.

Cách rửa thịt gà sai lầm hàng ngày có thể gây chết người

Một số thói quen rửa thịt gà sống trước khi nấu sẽ làm tăng khả năng lây lan vi khuẩn có hại hơn là làm sạch chúng.

Theo VnExpress, một nghiên cứu của Đại học Drexel, nếu thói quen rửa thịt gà sống trước khi nấu sẽ làm tăng khả năng lây lan vi khuẩn có hại hơn là làm sạch chúng.
Người đứng đầu nghiên cứu Drexel, Tiến sĩ Jennifer Quinlan nói với Davidwolfe: "Rửa gà trước khi nấu không loại bỏ được vi khuẩn mà còn vô tình làm lây lan vi khuẩn ra xung quanh, gây nhiễm độc".

Chuyên gia cảnh báo 4 cách chế biến thịt dễ gây ung thư

Hầu hết các loại thịt đều là thức ăn không thể thiếu trên bàn ăn của mỗi gia đình. Tuy nhiên, ăn thịt như thế nào tốt cho sức khỏe không phải ai cũng biết. Dưới đây là 4 điều cấm kị khi ăn thịt để tránh gây ung thư được các chuyên gia cảnh báo.

Ăn quá nhiều thịt nướng, cậu bé bị ung thư

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.