Sự thật về chuyện ăn tam thất bị nóng người

(Kiến Thức) - Tôi nghe nói ăn tam thất sẽ nóng người, dễ mọc mụn nhọt, nhất là với người máu nóng. Điều này có đúng không?

Hỏi: Tôi có thể trạng gầy. Nhiều người khuyên nên ăn tam thất xay sống với mật ong thì có thể sẽ cải thiện tình trạng này. Nhưng tôi nghe nói ăn tam thất sẽ nóng người, dễ mọc mụn nhọt, nhất là với người máu nóng. Làm thế nào để biết mình thuộc tạng hàn hay nhiệt? Tôi có nên ăn tam thất để béo lên? - Vũ Thị Hường (Yên Bái).
Su that ve chuyen an tam that bi nong nguoi
 
Lương y Vũ Quốc Trung, Hội Đông y Việt Nam: Tam thất có 2 tác dụng như bổ huyết và hoạt huyết. Tam thất bổ huyết nếu nấu chín (thường ninh với gà), phù hợp cho phụ nữ sau sinh. Nếu ăn sống, tam thất có tác dụng hoạt huyết, chỉ huyết. Bạn đang muốn bồi bổ cơ thể, vì vậy nên ăn chín. Đúng là người máu nóng thì không nên dùng nhiều tam thất. 
Để biết một người thuộc tạng hàn hay nhiệt, có thể bắt mạch. Bằng cảm nhận của bản thân, cũng có thể đoán được thể tạng của mình như người thể nhiệt (nóng) hay bị đi táo; người máu hàn hay bị lạnh bụng, đi ngoài phân lỏng, nhất là khi ăn những đồ lạnh. 

Cách dùng tam thất

(Kiến Thức) - Củ tam thất vị ngọt, hơi đắng, tính ôn, có tác dụng hành ứ, cầm máu, tiêu thủng, dùng chữa thổ huyết máu cam, lỵ ra máu...

Hỏi: Tôi nghe nói tam thất có tác dụng bồi bổ, phòng máu tụ và ngừa ung thư rất tốt, nhưng mỗi người khuyên một cách dùng khác nhau. Mong tòa soạn hướng dẫn cách dùng nào là tốt nhất: Uống sống hay hầm? - Nguyễn Thị Hoa (Hà Nội).
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa. 

Khỏi ung thư vú nhờ kết hợp dùng linh chi, tam thất

(Kiến Thức) - Bệnh thậm chí đã di căn, nhưng chị Thanh đã khỏi ung thư vú nhờ tuân thủ đúng phác đồ điều trị, kết hợp dùng linh chi, tam thất. 

Đã 17 năm kể từ lúc phát hiện bị ung thư vú, sau đó bệnh còn di căn, nhưng chị Nguyễn Thị Minh Thanh (55 tuổi ở 22C ngõ 538 đường Láng, Đống Đa, Hà Nội) vẫn giữ được sức khoẻ cũng như sắc vóc tươi tắn, hồng hào. Nếu nói bệnh ung thư “qua được 5 năm tức là khỏi” thì người phụ nữ này đã khỏi ung thư vú từ lâu rồi.
Hết u vú lại u gan

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.