Sử dụng đúng cách giấy bạc trong nồi chiên không dầu

Giấy bạc có rất nhiều công dụng hữu ích trong việc nấu nướng tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc có nên dùng giấy bạc cho nồi chiên không dầu?

Giấy bạc là loại vật liệu thường được dùng để gói, bọc các món nướng, hấp. Nhờ đặc tính dẫn nhiệt tốt nên sẽ giúp thức ăn chín nhanh và đồng đều hơn. Chúng có thể sử dụng cho bếp nướng than, lò nướng, nồi hấp,... 

Có nên sử dụng giấy bạc cho nồi chiên không dầu?

Nguyên lý hoạt động của nồi chiên không dầu là chiên chân không với cơ chế làm nóng bằng nguồn nhiệt từ điện và kết hợp với quạt tản nhiệt để làm chín thức ăn bằng không khí nóng. 

Nhờ tính chất dẫn nhiệt tốt của nhôm, dùng giấy bạc bọc thực phẩm trong nồi chiên không dầu sẽ giúp thực phẩm được chín đều, nhanh, đồng thời cũng giúp thực phẩm chín mềm hơn, giúp tạo hương vị đặc trưng riêng cho món ăn.

Su dung dung cach giay bac trong noi chien khong dau

Dùng giấy bạc trong nồi chiên không dầu có an toàn?

Ngoài ra, bọc thực phẩm bằng giấy bạc hoặc đặt vào lồng nồi chiên không dầu giúp cho mỡ không chảy xuống lòng nồi, việc vệ sinh sẽ đơn giản và dễ dàng hơn. Giúp cho thức ăn không bị dính vào giỏ.

Vì vậy, giấy bạc hoàn toàn thích hợp để sử dụng trong nồi chiên không dầu và rất an toàn nếu biết dùng đúng cách.

Để món ăn đúng vị và đảm bảo an toàn khi sử dụng giấy bạc trong nồi chiên không dầu thì cần lưu ý cách điểm sau đây:

Chọn mua giấy bạc chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, an toàn, tránh mua các loại giấy trôi nổi không rõ nguồn gốc. Nên chọn loại giấy bạc dày một chút để tránh bị rách, hạn chế tình trạng nhôm ngấm vào thực phẩm.

Khi trải giấy bạc dưới thực phẩm đảm bảo có khoảng trống xung quanh mép. Không phủ giấy bạc lên đến mép giỏ chiên vì làm như vậy sẽ ngăn không khí lưu thông tự do, dẫn đến thức ăn chín không đều. Tránh để giấy bạc chạm trực tiếp đáy nồi, vào thành nồi chiên.

Không để mỡ chảy tràn khỏi giấy bạc, sẽ dễ khiến món ăn bị cháy, khét.

Không bọc quá chặt thực phẩm vào giấy bạc, sẽ khiến đồ ăn chín không đều.

Su dung dung cach giay bac trong noi chien khong dau-Hinh-2

Thay giấy bạc mới sau mỗi lần sử dụng vì mỡ tích tụ nhiều sẽ sinh ra vi khuẩn.

Nếu muốn thức ăn không dính vào giấy bạc, nên bôi 1 lớp bơ hay dầu hoặc xịt chống dính lên.

Không nên kết hợp với những thực phẩm giàu axit hoặc được ướp kèm thành phần có tính axit như chanh, giấm,....Vì theo phản ứng hóa học, chúng kết hợp với giấy bạc giải phóng nhôm sẽ sinh ra các chất độc hại có thể ngấm vào thức ăn gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Có thể thay thế giấy nến bằng giấy bạc cho nồi chiên không dầu?

Vì nó có tác dụng chống dính, chống dầu mỡ và chống ẩm, mà không bị các thực phẩm chứa axit ăn mòn như giấy bạc. Tuy nhiên cần lưu ý, giấy nến có thể chịu được nhiệt thấp hơn giấy bạc, tối đa trong khoảng 220-250 độ C, và nó cũng bị cháy nếu để quá gần phần tỏa nhiệt bên trên.

Cô gái thử quấn giấy bạc quanh răng và cái kết bất ngờ

Cùng khám phá công thức hấp dẫn dưới đây để có hàm răng trắng thật đẹp nhé!

‘’Cái răng cái tóc là góc con người’’, sự thật là ai cũng mong muốn có được một nụ cười tỏa nắng, hàm răng trắng bóng gây ấn tượng tốt với người đối diện. Ngày nay, với sự phát triển của khoa học, phương pháp bọc răng sứ được rất nhiều người lựa chọn vì khả năng ‘’đập đi xây lại’’ hàm răng khấp khểnh, xỉn màu thành trắng bóng vô cùng thần kì. Dù đẹp là vậy nhưng bản chất chúng vẫn là răng giả chỉ có tuổi thọ tối đa khoảng 10 năm và giá thành cực kì đắt.

Video: 5 mẹo với giấy bạc cực thú vị

(Kiến Thức) - Có những công dụng mà nhà sản xuất không thể ngờ tới, giấy bạc là một vật dụng hữu ích như vậy. Dưới đây là 5 mẹo cực thú vị không biết hơi phí.

Video: 5 mẹo với giấy bạc cực thú vị không biết hơi phí:
Nguồn video: Max Rảnh.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.