Sau gần 100 ngày điều trị, 2 bệnh nhân ngộ độc pate Minh Chay xuất viện

Ngày 6/11, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cho biết, 2 bệnh nhân bị ngộ độc Botulinum do ăn pate Minh Chay (sản phẩm của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hai thành viên Lối Sống Mới) đã xuất viện sau gần 100 ngày được điều trị tích cực.
 

Sau gan 100 ngay dieu tri, 2 benh nhan ngo doc pate Minh Chay xuat vien
 Bệnh nhân vụ ngộ độc pate Minh Chay khi mới nhập viện và điều trị
Theo bác sĩ Nguyễn Đình Quang, Trưởng khoa Nội thần kinh, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, hiện tại 2 bệnh nhân T.T.G (26 tuổi, ngụ tại Thừa Thiên - Huế) và N.T.N.T (24 tuổi, ngụ tại thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) bị ngộ độc Botulinum do ăn pate Minh Chay đều đã phục hồi tốt, đi lại, vận động bình thường, nói được, phản xạ nuốt đã cải thiện hơn. Tuy nhiên, phản xạ nuốt của bệnh nhân T.T.G vẫn chưa phục hồi hoàn toàn nên bệnh nhân phải tiếp tục ăn qua ống xông dạ dày. Sau khi xuất viện, cả 2 bệnh nhân vẫn phải tập nuốt theo hướng dẫn của bác sĩ.
Riêng đối với bệnh nhân N.T.T (20 tuổi, ngụ tại xã Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai), hiện tại bệnh nhân đã tự thở qua ống khai khí quản, chưa nuốt được nên nuôi ăn qua ống xông dạ dày, bệnh nhân chưa đi lại được và vẫn còn yếu. Theo các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, bệnh nhân này có thể phải tiếp tục nằm viện điều trị, tập vật lý trị liệu khoảng 1 tháng nữa.
Người nhà của 3 bệnh nhân cho biết, chi phí chữa trị từ những ngày đầu tiên đến nay đã lên tới hơn 300 triệu đồng/bệnh nhân (chưa tính các chi phí phát sinh như sữa, tã, người nhà nuôi bệnh, ăn uống...). Về phía Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hai thành viên Lối Sống Mới, vẫn chưa hỗ trợ bất cứ chi phí nào cho các nạn nhân, dù hoàn cảnh gia đình các nạn nhân rất khó khăn.
Trước đó, như TTXVN đã đưa tin, ngày 24/7, bệnh nhân N.T.N.T nhập viện điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (Thành phố Hồ Chí Minh), đến ngày 26/8 chuyển về điều trị tại Bệnh viện Bà Rịa. Tối 7/9, bệnh nhân được chuyển đến Khoa Nội thần kinh, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai để tiếp tục điều trị.
Bệnh nhân N.T.T và T.T.G sau khi ăn pate Minh Chay cùng nhóm bạn, ngày 28/7 nhập Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cấp cứu khi sụp mí, khó nuốt, nôn ói nhiều, mệt mỏi và liệt nửa người. Các bệnh nhân được chuyển lên tiếp tục chữa trị ở bệnh viện Chợ Rẫy. Lúc này, bệnh nhân phải thở máy và được kết luận ngộ độc Botulinum, gây biến chứng viêm đa rễ dây thần kinh cấp tính và viêm phổi. Sau khoảng thời gian điều trị, tình trạng của các bệnh nhân có tiến triển tốt nên họ được đưa về tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai.

Ngộ độc pate Minh Chay: Bao nhiêu người mua sản phẩm?

(Kiến Thức) - Bệnh viện Chợ Rẫy vừa tiếp nhận bệnh nhân thứ 6 bị ngộ độc botulinum sau khi ăn pate Minh Chay. Tuy nhiên, số bệnh nhân dự báo còn tăng thêm do sản phẩm này đã bán ra thị trường cho hơn 1.000 khách hàng.

Sau khi số bệnh nhân bị ngộ độc pate Minh Chay vẫn đang tăng từng ngày, Ban Quản lý An toàn Thực phẩm, Sở Y tế TP HCM đã tiến hành rà soát và cho biết, đã tìm được 1.290 khách mua online 1.559 sản phẩm pate Minh Chay trong tháng 7 và 8.

Phạt công ty pate Minh Chay 17,5 triệu, Công an Hà Nội vào cuộc

(Kiến Thức) - Công an Hà Nội đã vào cuộc xác minh, điều tra nguyên nhân 9 người có dấu hiệu ngộ độc khi dùng pate Minh Chay. Đồng thời, UBND huyện Đông Anh xử phạt Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới 17,5 triệu đồng.

Ngày 3/9, đại diện Công an Hà Nội xác nhận Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường và Cơ quan cảnh sát điều tra đã làm việc với công ty cung cấp sản phẩm pate Minh Chay.
Quá trình xác minh, lực lượng chức năng đã thu thập thông tin về số người mua pate và những trường hợp có dấu hiệu bị ngộ độc nghi do sử dụng loại thực phẩm này.

Nhà hàng, xưởng sản xuất pate Minh Chay đóng cửa, niêm phong

Gần một tuần sau khi Bộ Y tế cảnh báo khẩn pate Minh Chay nhiễm độc tố khiến nhiều người bị ngộ độc, hiện cơ sở sản xuất của thương hiệu này đã đóng cửa, dán niêm phong.

Nha hang, xuong san xuat pate Minh Chay dong cua, niem phong
 Chiều 3/9, nhà hàng Vegan Restaurant, nơi phân phối pate Minh Chay tại 30 Mã Mây (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã đóng kín cửa và chỉ mở tiếp nhận khách hàng đến trả sản phẩm.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.