Sáng thức dậy ăn vài hạt lạc, 3 điều kỳ diệu đến

Sau khi thức dậy vào buổi sáng, hãy ăn một vài hạt lạc khi bụng đói, cứ kiên trì làm điều này trong một thời gian, 3 lợi ích kỳ diệu sẽ đến.

Lạc là món ăn rất quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày, đây được xem như một món ăn vặt cũng có thể ăn chính, chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, giúp ích cho việc bồi bổ cơ thể. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ thời điểm ăn lạc khi bụng đói là lợi nhất.
Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, sau khi thức dậy vào buổi sáng, hãy ăn một vài hạt lạc khi bụng đói, cứ kiên trì làm điều này trong một thời gian, 3 lợi ích kỳ diệu sẽ đến.
Sang thuc day an vai hat lac, 3 dieu ky dieu den
 Ảnh minh hoạ.
1. Nuôi dưỡng dạ dày
Sau khi thức dậy và đã làm vệ sinh cá nhân, nếu bạn ăn một vài hạt lạc khi bụng đói sẽ rất hữu ích cho việc bảo dưỡng dạ dày của chúng ta, bởi vì ăn lạc khi bụng đói vào buổi sáng có thể làm giảm sự khó chịu trong dạ dày chẳng hạn như trào ngược axit hoặc buồn nôn.
Tại sao lại thế? Bởi trong lạc có một chất đặc biệt gọi là Ganoderma lucidum, nếu bạn ăn nó khi đói, nó có thể bảo vệ niêm mạc dạ dày tốt hơn.
Hơn nữa, các axit béo không no và chất xơ có trong lạc có tác dụng chăm sóc sức khỏe rất tốt. Lưu ý là sau khi ăn lạc không nên uống nước ngay lập tức, dễ bị tiêu chảy.
2. Ảnh hưởng tốt tới tiểu cầu
Một số người được sinh ra với số lượng tiểu cầu thấp. Hiện tượng này dễ dẫn đến tình trạng máu không đông, khi có vết thương hở thì tình trạng chảy máu liên tục sẽ xảy ra, rất nguy hiểm. Ăn lạc vào buổi sáng khi bụng đói có thể giảm bớt tình trạng này.
Sang thuc day an vai hat lac, 3 dieu ky dieu den-Hinh-2
  Ảnh minh hoạ.
3. Nuôi dưỡng khí huyết
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ăn lạc vào buổi sáng khi bụng đói cũng có tác dụng bổ sung khí huyết thiếu hụt trong cơ thể chúng ta một cách hiệu quả, đặc biệt là đối với phụ nữ mệt mỏi, lao lực, khí huyết không đủ.
Nhìn chung, chỉ cần ăn lạc đúng cách, bạn có thể tối đa hóa giá trị dinh dưỡng của nó và giải quyết tốt hơn tình trạng thiếu khí huyết, giúp hệ tuần hoàn hoạt động trơn tru, dễ dàng hơn.

Ăn lạc uống rượu bia, bác sĩ cũng chẳng cứu được

Sự kết hợp giữa rượu và lạc làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, kích thích hệ thần kinh giao cảm, dễ xảy ra đột quỵ, xuất huyết não.

Món khai vị không thể thiếu khi nhậu là lạc. Lạc có thể được nhìn thấy ở khắp mọi nơi và rất dễ mua, có nhiều cách chế biến khác nhau, dù là rang, chiên hay luộc đều ăn rất ngon.
Có người còn dùng lạc làm món ăn vặt vì nghĩ rằng ăn lạc sẽ giúp bồi bổ dạ dày. Đa số người uống rượu cũng thích ăn lạc vì cho rằng rượu và lạc là một cặp trời sinh, cực kỳ hợp miệng.

Những người không nên ăn lạc kẻo "ân hận mấy cũng muộn"

Lạc (đậu phộng) là món ăn dân dã đối với người Việt, ăn lạc có nhiều công dụng cho sức khỏe con người, tuy nhiên không phải ai ăn lạc cũng tốt.

Nhung nguoi khong nen an lac keo

Lợi ích của lạc đối với sức khỏe

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.