Sai lầm khi uống nước ép cần tây giảm cân

Nước ép cần tây không dành cho những người khí hư hàn, phụ nữ mang thai, và người huyết áp thấp…

Lạm dụng nước ép cần tây

Nước ép cần tây được xếp vào nhóm rau gia vị nên chứa hàm lượng dinh dưỡng thấp nên giúp giảm cân vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, trong nước ép cần tây còn có chứa một số tinh dầu tạo nên vị thơm, cay dễ uống cho chị em phụ nữ. Bên cạnh đó, nước ép cần tây còn có dụng kích thích khẩu vị, tăng tiêu hóa thức gần và gần 10 chất chống oxy hóa tốt cho cơ thể.

Trong thành phần dinh dưỡng của ép cần tây có chứa các axit phenolic trong cần tây như axit caffeic và axit ferulic, cộng với quercetin có công dụng chống viêm, giảm sưng nề, vitamin C... có trong loại rau này giúp trăng cường sức đề kháng, làm đẹp da, chống lão hóa da cho chị em phụ nữ tốt.

Bạn có thể chọn uống nước ép cần tây, hoặc ăn rau cần tây sống để mang lại nhiều hiệu quả tốt hơn, tăng lượng chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa cho bạn. Theo các chuyên gia dinh dưỡng bạn không nên quá lạm dụng loại nước ép này. Bạn chỉ nên dùng 1 ly/ngày và chỉ uống 3-4 lần/tuần sẽ tốt cho sức khỏe.

Sai lam khi uong nuoc ep can tay giam can
Không uống nước ép cần tây quá nhiều

Không bảo quản cần tây quá lâu

Nước ép cần tây có thời hạn sử dụng ngắn, bạn không nên cất giữ cần tây trong tủ lạnh quá 2 tuần sẽ khiến cho các thành phần dưỡng chất trong nước ép biến đổi không tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, khi bạn bảo quản quá lâu, chất furanocoumarin trong cần tây sẽ tăng gấp 25 lần, có thể gây ung thư cho bạn.

Chính vì vậy, sau khi ép cần tây để phong bị oxy hóa nhanh bạn nên uống ngay, nếu không chỉ nên bảo quản trong 24 giờ. Khi bảo quản nước ép cần tây bạn nên bảo quản nước ép trong chai, lọ thủy tinh tối màu, đậy kín nắp và để trong tủ lạnh nếu chưa dùng.

Sai lam khi uong nuoc ep can tay giam can-Hinh-2
Nước ép cần tây không dành cho phụ nữ mang thai ba tháng đầu

Những người không nên uống nước ép cần tây

Người huyết áp thấp: Nếu bạn có huyết áp cao bạn nên uống nước ép cần tây có thể làm giảm huyết áp. Tuy nhiên, nếu bạn thuộc nhóm người huyết áp thấp nên tránh sử dụng loại đồ uống này đè phòng các tác dụng phụ không mong muốn.

Người mắc bệnh ngoài da: Trong nước ép cần tây chứa axit béo arachidonic - một chất xúc tác cho phản ứng viêm tấy. Chính vì vậy, với những người đang bị ngứa da, lở loét hoặc mắc bệnh vẩy nến không nên dùng nước ép cần tây để giảm cân dễ làm tăng thêm bệnh.

Người mang thai thời kỳ đầu: Loại rau này có thể kích thích tử cung co lại, gây bất lợi cho việc sinh nở về sau. Nhất là những phụ nữ đang muốn có thai, thì không nên uống nước ép cần tây.

Người thể trạng yếu, lạnh bụng: Những người thường xuyên uể oải, ăn uống kém, đau bụng trên, chướng búng, nôn chua, lưỡi vị nhạt... không nên dùng cần tây. Loại rau này có tính mát nên có thể gây tổn thương đến hệ 

Nước ép cần tây giúp cải thiện làn da và sức khỏe thế nào?

Uống 1 ly nước ép cần tây mỗi buổi sáng là bí quyết cực kỳ tuyệt vời và đơn giản để cải thiện làn da, duy trì sức khỏe.

Nước ép cần tây không phải là thức uống xa lạ nhưng hiệu quả mà chúng mang đến luôn khiến mọi người bất ngờ. Theo Theklog, duy trì thói quen uống loại nước này mỗi ngày có thể cải thiện sức khỏe, nuôi dưỡng làn da hết sức vượt trội.

Lợi ích tuyệt vời của nước ép cần tây các sao đang thi nhau uống

(Kiến Thức) - Thời gian gần đây, nhiều siêu nổi tiếng trên thế giới như chị em nhà Kim Kardashian, siêu mẫu Miranda Kerr... đều áp dụng phương pháp detox cơ thể với nước ép cần tây nhằm giữ gìn vóc dáng, làn da.

Gần đây, trào lưu thải độc bằng nước ép cần tây đang ngày càng được lan truyền rộng và đã có rất nhiều cô gái hưởng ứng. Xuất phát điểm từ người đẹp Kylie Jenner, cô lựa chọn nước ép cần tây để uống vào mỗi sáng. Sau một thời gian sử dụng, Kylie thấy cơ thể mình trở nên gọn gàng, nhẹ nhàng hơn, thậm chí làn da cũng có sự cải thiện đáng kể.
Loi ich tuyet voi cua nuoc ep can tay cac sao dang thi nhau uong
Uống 1 ly nước ép cần tây mỗi buổi sáng là bí quyết cực kỳ tuyệt vời và đơn giản để cải thiện làn da, duy trì sức khỏe. 

Nước ép cần tây không phải là thức uống xa lạ nhưng hiệu quả mà chúng mang đến luôn khiến mọi người bất ngờ. Theo Theklog, duy trì thói quen uống loại nước này mỗi ngày có thể cải thiện sức khỏe, nuôi dưỡng làn da hết sức vượt trội.

Tác dụng tuyệt vời của nước ép cần tây

Những lợi ích của nước ép cần tây mang đến cho cơ thể là vô tận, điển hình là giảm viêm, cải thiện chức năng não và tăng cường năng lượng.

Loại nước bổ dưỡng này còn có công dụng giúp làm sạch da, điều trị các bệnh về da như vẩy nến và chàm rất hiệu quả.

Tamara Rausch - Chuyên gia dinh dưỡng, Quản lý sản phẩm tại Lycored chia sẻ, để duy trì vẻ đẹp của làn da, đồng thời cải thiện sức khỏe, bạn cần quan tâm đến hệ đường ruột. Và cần tây là một trong những thực phẩm có khả năng cải thiện hệ tiêu hóa rất tốt nhờ các đặc tính chống viêm, giàu chất xơ.

Vị chuyên gia này khuyên mọi người nên bổ sung cần tây bằng bằng cách ép lấy nước để thưởng thức mỗi ngày. Theo nghiên cứu, đây là lựa chọn tốt nhất để hấp thu được tối đa nguồn dưỡng chất tốt từ loại cây lá xanh này.

Các loại rau lá xanh như cần tây chứa một lượng lớn sắc tố carotene. Loại chất này được biết đến với khả năng hỗ trợ sức khỏe tổng thể của làn da ở cấp độ phân tử. Đồng thời, chúng giúp cân bằng quá trình sản sinh tế bào, tăng cường khả năng phục hồi và duy trì mạng lưới collagen tự nhiên giúp làn da luôn săn chắc, căng mịn, đẩy lùi dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn, chảy xệ.

Cách bổ sung nước ép cần tây tốt nhất

Tốt nhất là bạn nên uống nước ép cần tây cùng bữa ăn sáng hoặc trưa hàng ngày. Nên nhớ là ép cả lá và thân của loại rau quen thuộc này để nhận về tối đa dưỡng chất.

Loi ich tuyet voi cua nuoc ep can tay cac sao dang thi nhau uong-Hinh-2
 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.