Sai lầm khi sử dụng gia vị khiến các bà nội trợ phải ân hận

4 thói quen sử dụng gia vị dưới đây khiến cho món ăn biến thành chất độc, gây hại cho sức khỏe của bạn và người thân.

Muối
Nhiều bà nội trợ thường có thói quen sử dụng muối tùy tiện cho bất kỳ món ăn nào khiến cho gia đình bạn nạp một lượng muối lớn.
Muối là một loại gia vị không thể thiếu trong cuộc sống nhưng bạn không nên ăn quá nhiều muối dễ gây tích nước và khiến cho gan thân của bạn phải hoạt động quá mực.
Vì vậy, trong quá trìn nấu nướng chị em không nên cho quá nhiều muối để không ảnh hưởng tới sức khỏe nhé.
Sai lam khi su dung gia vi khien cac ba noi tro phai an han
Mì chính không sử dụng quá nhiều và không nấu ở nhiệt độ cạo 
Đường
Nếu bạn cho món đường vào các món chiên rán như cánh gà, đùi gà, sườn xào chua ngọt, thịt xiên nướng…. sẽ khiến cho món ăn mềm và hấp dẫn hơn.
Tuy nhiên, khi bạn đùng đường chiên rán cũng dễ làm món ăn bị cháy tạo thành chất độc gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.
Sai lam khi su dung gia vi khien cac ba noi tro phai an han-Hinh-2
Nước mắm không nên nấu ở nhiệt độ cao
Mỳ chính
Trong các loại gia vị thì mì chính là một loại gia vị giúp kích thích vị giác của bạn làm cho món ăn ngọt vi hơn. Tuy nhiên, nếu bạn cho mì chính vào tẩm ướp quá lâu rồi đem nấu nướng dễ làm cho thành phần trong mì chính bị phân hủy ảnh hưởng tới sức khỏe.
Ngoài ra, nếu bạn nấu mì chính ở nhiệt độ cao cũng sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe dễ gây ra nhiều bệnh ảnh hưởng tới hệ hô hấp, tiêu hóa…
Nước mắm
Trong các loại gia vị thì nước mắm là một gia vị khá quen thuộc gắn liền với bản sắc người Việt chúng ta. Tuy nhiên, khi sử dụng nước mắm, bạn không nên cho vào ninh lâu sẽ làm cho nước mắm biến chất ảnh hưởng tới sức khỏe.
Bạn chỉ nên cho nước mắm vào khi món ăn gần chín.

11 mẹo đơn giản mà hay khiến chị em nhanh tay hơn khi vào bếp

Có những mẹo tưởng chừng đơn giản nhưng đem lại hiệu quả nấu ăn bất ngờ đảm bảo chị em sẽ thích.

1. Thích ăn ớt tươi nhưng lại muốn ớt bớt cay đi một chút, bạn chỉ cần loại bỏ hạt và gân bên trong của ớt, sau đó rửa lại bằng nước lạnh. Độ cay sẽ giảm nhưng mùi thơm, hăng của ớt vẫn giữ nguyên.

Con gái 6 tuổi nấu ăn, pha nước gừng cho mẹ mỗi ngày, ai cũng xuýt xoa khen

Thái Anh mới 6 tuổi nhưng đã có thể vào bếp làm đồ ăn sáng, rang cơm, rán trứng nấu mì và đỡ đần mẹ làm rất nhiều công việc nhà.  

3 bạn nhỏ nhà chị Hà Trương (Hà Nội), đặc biệt con gái út Thái Anh năm nay mới 6 tuổi, khiến ai cũng phải trầm trồ và ao ước vì đã có thể vào bếp làm những bữa cơm ngon đẹp mắt và rất nhiều công việc nhà từ nhặt rau, lau nhà, rửa bát, giã gừng pha nước cho mẹ ngâm chân mỗi ngày.
Con gai 6 tuoi nau an, pha nuoc gung cho me moi ngay, ai cung xuyt xoa khen
 
Con gai 6 tuoi nau an, pha nuoc gung cho me moi ngay, ai cung xuyt xoa khen-Hinh-2
 
Con gai 6 tuoi nau an, pha nuoc gung cho me moi ngay, ai cung xuyt xoa khen-Hinh-3
 Chị Hà Trương và các con.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.