Sai lầm khi chế biến trứng gà

Những sai lầm khi chế biến trứng gà mà nhiều người thường mắc phải, sẽ làm giảm đi giá trị dinh dưỡng của thực phẩm này.

Trứng gà là thực phẩm quen thuộc được nhiều gia đình sử dụng để chế biến món ăn. Tuy nhiên, có những sai lầm khi chế biến trứng gà:
Những sai lầm khi chế biến trứng gà mà mọi người thường mắc phải (Ảnh minh họa)
Những sai lầm khi chế biến trứng gà mà mọi người thường mắc phải (Ảnh minh họa) 
- Sai lầm do chưa nấu chín trứng gà: 
Trong trứng gà chưa được nấu chín có hai hợp chất rất khó phân giải, gây ảnh hưởng không tốt đến việc cơ thể hấp thụ và tiêu hóa protein. Trong quá trình hình thành, trứng gà đã mang một số vi khuẩn gây bệnh nên khi chưa được nấu chín, các vi khuẩn này sẽ không bị tiêu diệt, rất dễ gây nên bệnh tiêu chảy.
Ngoài ra, các protein trong trứng gà sống có kết cấu hóa học rất chặt chẽ, cơ thể con người hầu như không thể hấp thụ. Các protein này gây ức chế cho trung khi thần kinh và cản trở cơ thể tiết nước bọt, dịch vị dạ dày và dịch vị của ruột, khiến cho bạn ăn không ngon và tiêu hóa kém.
- Sai lầm do cho mì chính vào trứng gà để rán: Trứng vốn có chứa rất nhiều acid glutamic và một lượng nhất định clorua, natri, sau khi tăng nhiệt độ, hai chất này sẽ sinh ra một chất mới là sodium glutamate- thành phần chính của bột ngọt, có hương vị tinh khiết. Khi rán trứng, nếu cho mì chính vào, hương vị do mì chính phân hủy sẽ làm hỏng hương vị tự nhiên của trứng.
- Sai lầm do ăn trứng gà để qua đêm: Trứng gà luộc chín lòng đào để qua đêm thì chất dinh dưỡng trong đó sản sinh ra vi khuẩn. Nêu ăn phải trứng gà biến chất, vửa giảm giá trị dinh dưỡng, vừa gây hại cho sức khỏe.
- Sai lầm do luộc trứng gà với lá chè: Trong lá chè có cả tính kiềm và tính chua, kết hợp với nguyên tố sắt trong trứng gà và thành khác sẽ kích thích dạ dày không có lợi cho tiêu hóa.
- Sai lầm do ngâm trứng gà luộc vào nước lã: Từ trước đến nay, chúng ta thường có thói quen ngâm trứng gà luộc vào nước lã để cho dễ bóc vỏ, nhưng các chuyên gia y tế khẳng định rằng đây là cách làm không đảm bảo vệ sinh. Trứng gà tươi vốn có một lớp màng bảo về ở bên ngoài để ngăn chặn sự xâm nhập của các vi sinh vật. Khi luộc chín, trên vỏ trứng gà không còn lớp màng này.
Bên cạnh đó, khi ngâm trứng trong nước, “túi khí” bên trong quả trứng có tác dụng cản trở khi lạ từ môi trường bên ngoài cũng bị phá vỡ do nhiệt độ hạ xuống đột ngột. Lúc đó, nước và các vi sinh vật dễ dàng xâm nhập vào bên trong, khiến trứng bị biến chất và nhanh hỏng.

7 lợi ích tuyệt vời của ăn trứng gà vào buổi sáng

(Kiến Thức) - Ăn trứng gà vào bữa sáng sẽ mang đến cho bạn nguồn năng lượng cần thiết cho ngày mới và nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe.

7 loi ich tuyet voi cua an trung ga vao bua sang hinh anh
Có rất nhiều lý do để bạn chọn ăn trứng mỗi ngày nhất là vào bữa sáng. Bởi vì, trứng có khả năng chống đói tốt hơn so với bánh mì, bánh bao, ngũ cốc. Protein và chất béo có trong trứng có thể cung cấp năng lượng ổn định cho bạn, khiến bạn có cảm giác no lâu hơn. 

8 món ngon, bài thuốc từ trứng gà cực tốt

(Kiến Thức) - Trứng gà là một trong những thực phẩm bổ dưỡng được nhiều người sử dụng. Dưới đây là 8 món ngon, bài thuốc từ trứng gà cực tốt. 

8 mon ngon, bai thuoc tu trung ga cuc tot
 Trứng gà là một trong những thực phẩm bổ dưỡng được nhiều người sử dụng. Ảnh minh họa.
Trứng gà là một trong những thực phẩm bổ dưỡng được nhiều người sử dụng. Chế biến trứng đúng cách không chỉ là món ngon mà còn được coi như bài thuốc quý phòng trị nhiều bệnh hiệu quả. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.