Sai lầm dùng màng bọc thực phẩm khiến chất độc ngấm ngược vào thức ăn

Những sai lầm khi dùng màng bọc thực phẩm dưới đây có thể mang đến những nguy hại cho sức khoẻ, lâu ngày sẽ tích lũy chất độc vào cơ thể gây ngộ độc nặng, tăng nguy cơ phát sinh tế bào ung thư.

Bọc thức ăn cho vào trong lò vi sóng
Hâm nóng thức ăn khi còn màng bọc thực phẩm trong lò vi sóng là một sai lầm tai hại. Bởi màng bọc thực phẩm có thể chứa các chất hóa học như Phthalates và DEHA khi gặp nhiệt độ cao sẽ khiến chúng tan chảy và biến thành chất gây ung thư vô cùng nguy hiểm.
Dùng bọc thực phẩm với đồ ăn nóng, nhiều dầu mỡ
Một sai lầm nữa khi dùng màng bọc thực phẩm đó là bọc đồ ăn chín, đồ ăn nóng và những thực phẩm chứa dầu mỡ vì sau khi tiếp xúc với những thực phẩm này, thành phần hoá học chứa trong màng bọc sẽ dễ dàng phát huy, thâm nhập vào thực phẩm, gây ra nhiều tác hại cho sức khoẻ, đặc biệt là ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, dạ dày.
Sai lam dung mang boc thuc pham khien chat doc ngam nguoc vao thuc an
Ảnh minh họa. 
Ngoài ra, không dùng bọc những thực phẩm ở môi trường acid, kiềm hoặc nhiệt độ cao. Các chất độc hại này thôi nhiễm vào thực phẩm sẽ tác động đến hệ thống nội tiết làm phát triển sớm ở trẻ em gái và ảnh hưởng đến sinh sản ở bé trai.
Bọc quá sát vào thực phẩm
Đây là một trong những sai lầm dùng màng bọc thực phẩm. Bởi màng bọc cần cách thực phẩm ít nhất 2,5 cm. Vì nếu bọc trực tiếp, các chất có hại trong màng bọc có thể thôi nhiễm, thâm nhập vào thực phẩm, gây ra tác hại khôn lường cho sức khỏe. Do đó, nên để thực phẩm trong hộp thủy tinh cao rồi mới bọc bằng màng thực phẩm.
Dùng màng bọc thực phẩm có mùi lạ
Sau khi mua màng bọc thực phẩm về sử dụng cần bảo quản màng bọc ở nơi có nhiệt độ trung bình. Nếu bảo quản ở những nơi có nhiệt độ cao hoặc quá thấp dễ làm màng bọc biến chất và sinh độc tố. Đặc biệt, không sử dụng màng bọc có dấu hiệu nấm mốc, bị sun, có mùi lạ. Nếu vẫn cố tình sử dụng sẽ dễ gây ngộ độc vì mang bọc thực phẩm kém chất lượng.
Theo Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế, trên thị trường hiện nay có nhiều loại màng bọc thực phẩm với các chất liệu nhựa chủ yếu từ PVC và PE.
Cách sử dụng màng bọc an toàn nhất
- Mua màng bọc có thương hiệu đảm bảo uy tín, có giấy chứng nhận chất lượng của các cơ quan quản lý.
- Chỉ nên mua các màng bọc chế tạo từ vật liệu PE (có màu trắng, trong suốt, dai khi kéo dãn, dễ tách, không dính tay) vì ít chất phụ gia.
- Khi bảo quản đồ ăn cần bọc cách thực phẩm ít nhất là 2,5 cm.
- Bỏ màng bọc ra khi hâm nóng.
- Bảo quản màng bọc ở nhiệt độ phòng.
- Không dùng những màng bọc đã bị mốc, rúm, để quá lâu và tái sử dụng.

Có thể tử vong nếu dùng màng bọc thực phẩm để giảm cân

Việc sử dụng màng bọc thực phẩm để giảm cân hay quấn vào bắp tay, bắp chân để giảm mỡ có thể gây ra những hậu họa nghiêm trọng, thậm chí là tử vong.

Ra mồ hôi quá nhiều

Tuyệt chiêu đánh bay mỡ thừa với màng bọc thực phẩm

(Kiến Thức) - Chỉ cần sử dụng ngay các nguyên liệu có sẵn trong bếp và màng bọc thực phẩm, bạn có thể đánh bay mỡ thừa hiệu quả ở mọi bộ phận khác nhau trên cơ thể.

Tuyet chieu danh bay mo thua voi mang boc thuc pham

Dùng gừng cuốn bụng: Gừng có tác dụng làm nóng, tan mỡ, tăng lưu thông máu, cải thiện độ đàn hồi cho da và đánh bay mỡ thừa. Cách làm: Trộn một muỗng gừng tươi nghiền nhuyễn cùng sữa dưỡng thể tạo thành hỗn hợp dạng sệt. Ngâm khăn sạch trong nước nóng và đem đặt lên vùng cơ thể muốn giảm mỡ trong khoảng 5 phút cho mở lỗ chân lông. Thoa hỗn hợp gừng sữa lên da rồi quấn màng bọc thực phẩm để qua đêm.

Tuyet chieu danh bay mo thua voi mang boc thuc pham-Hinh-2
Làm mềm da bằng dầu dừa: Khả năng cấp ẩm, dưỡng ẩm từ dầu dừa giúp da duy trì độ mềm, mịn. Cách làm: Làm ấm dầu dừa, thêm vào nửa thìa mật ong cùng vài giọt tinh dầu bạn yêu thích. Thoa hỗn hợp lên da, quấn nilon ít nhất một giờ hoặc để qua đêm.
Tuyet chieu danh bay mo thua voi mang boc thuc pham-Hinh-3
Giảm mỡ bằng giấm táo: Giấm táo giàu vitamin và khoáng chất, có khả năng tăng cường lưu thông máu, cải thiện độ đàn hồi cho da và đốt cháy mỡ thừa. Cách làm: Pha loãng giấm táo, thoa đều lên da và massage nhẹ nhàng. Quấn màng bọc nilon vài giờ đồng hồ hoặc qua đêm. Đối với làn da nhạy cảm, không nên áp dụng cách này.
Tuyet chieu danh bay mo thua voi mang boc thuc pham-Hinh-4
Giải độc và làm sáng da bằng muối biển chết: Pha 2 - 3 thìa muối Biển Chết cùng 1 lít nước ấm. Thấm ướt một chiếc khăn vào dung dịch vừa pha, đặt lên da. Dùng nilon quấn chặt trong khoảng một giờ.
Tuyet chieu danh bay mo thua voi mang boc thuc pham-Hinh-5
Cuốn hỗn hợp mật ong và lô hội: Kết hợp hai nguyên liệu này có thể giúp làm mềm, mịn các vùng da thô ráp như gót chân, khuỷu tay...Cách làm: Tách riêng phần thịt của lô hội tươi, đem trộn cùng mật ong theo tỷ lệ 1:1. Thêm vào hỗn hợp một chút sữa chua. Thoa đều lên da rồi quấn nilon trong khoảng 30 phút.
Tuyet chieu danh bay mo thua voi mang boc thuc pham-Hinh-6
Cuốn bụng bằng hỗn hợp ca cao, chuối và mật ong có tác dụng đào thải độc tố và giúp thon gọn hơn trong thời gian ngắn. Cách làm: Nghiền nát một nửa quả chuối, thêm 1 muỗng canh mật ong ấm và trộn đều. Thêm 1 muỗng cà phê ca cao không đường và không nóng. Sau khi hỗn hợp được trộn đều thêm vào một chút sữa tươi để tạo thành dạng sệt. Thoa hỗn hợp lên da. Quấn nilon và để yên trong 30 phút.
Tuyet chieu danh bay mo thua voi mang boc thuc pham-Hinh-7
Săn chắc toàn thân bằng đất sét: Ủ khăn ấm lên da khoảng 5 phút. Trộn đất sét cùng kem dưỡng da, thoa lên vùng da muốn làm săn chắc và quấn chặt nilon trong ít nhất một giờ. 
Tuyet chieu danh bay mo thua voi mang boc thuc pham-Hinh-8
Làm mờ vết rạn da bằng Vaporub: Kem mỡ Vaporub chứa các thành phần có khả năng làm mềm da, tái tạo các vết rạn, nứt da. Cách làm: Thoa một lớp Vaporub lên vùng da bị rạn nứt, quấn nilon qua đêm. Ngoài ra cũng có thể áp dụng cách này khi tập luyện để tăng khả năng đốt cháy mỡ. Ảnh: BS. 

Video "Bí quyết làm đẹp của sao Việt". Nguồn: VTC.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.