Sai lầm “chết người” khi uống bia cần phải bỏ ngay

Bia thường được các quý ông coi là loại 'nước uống giải khát' trong mùa hè, thế nhưng những sai lầm dưới đây nhiều người mắc phải khi uống bia hầu như không được lưu ý đến.

Ăn thực phẩm muối hoặc hun khói khi uống bia: Thức ăn muối chứa nhiều axit nitơ, trong khi thực phẩm hun khói chứa nhiều hợp chất hóa học dẫn xuất.
Khi uống quá nhiều bia, hàm lượng chì trong máu tăng cao, kết hợp với các chất này sẽ gây ra ngộ độc.
Uống quá nhiều bia: Uống quá nhiều bia sẽ làm tích tụ nhiều nhiệt lượng, dẫn đến thêm mỡ, cản trở quá trình tạo axit ribonucleic và tác động tiêu cực đến sự trao đổi chất của tế bào.
Sai lam “chet nguoi” khi uong bia can phai bo ngay
Ảnh minh họa. 
Uống bia với rượu mạnh: Uống bia chung với rượu mạnh làm gia tăng lượng cồn của bia, gây kích thích quá độ ở dạ dày và đường ruột, làm rối loạn chức năng tiêu hóa.
Uống bia để lâu ngày: Bia quá hạn sử dụng sẽ bị biến chất và chua, do vậy khi uống vào sẽ gây khó chịu và rối loạn chức năng tiêu hóa, thậm chí ngộ độc.
Uống bia khi cơ thể ra nhiều mồ hôi: Các chuyên gia cảnh báo rằng, uống bia khi cơ thể tiết nhiều mồ hôi sẽ rất nguy hiểm bởi lúc này lỗ chân lông nở rộng, mạch máu và đường ruột cũng nở ra.
Khi uống bia sẽ làm cho mạch máu đường ruột co lại đột ngột, lỗ chân lông nhanh chóng khép lại, dẫn đến ngừng ra mồ hôi trong thời gian ngắn, gây cản trở sự tản nhiệt trên bề mặt da, gây kích thích đường ruột, dẫn đến tiêu chảy, đau bụng, thậm chí co giật.

Kiểu uống bia sai chí mạng nhưng nhiều người mắc

Uống bia không đúng cách là đang tự giết cơ thể nhưng nhiều người mắc - hãy loại bỏ cấp tốc.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, uống bia đều đặn với một lượng nhỏ đem lại khá nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, thói quen uống bia không đúng cách của nhiều quý ông đồng nghĩa với việc đang tự giết hại cơ thể mình.

Uống bia sẽ ngăn chặn được 7 bệnh này ngay lập tức

Bia là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng ít ai ngờ tới những công dụng bất ngờ từ nó - bạn đã biết chưa, tìm hiểu ngay.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.