Ruốc nấm ngon tuyệt cho người giảm cân lowcarb

(Kiến Thức) - Món ruốc nấm nhiều dinh dưỡng, lại lạ miệng này không chỉ phù hợp với người ăn kiêng giảm cân mà còn phù hợp với những người mắc bệnh tiểu đường, tim mạch hay những người ăn chay. 

Chế độ ăn kiêng lowcarb đã chứng tỏ được hiệu quả bất ngờ đối với những người muốn giảm béo. Nhưng những người ăn theo chế độ lowcarb thường dễ nản lòng vì thực đơn không đa dạng và cũng không muốn ăn nhiều thịt. Hôm nay, kienthuc.net.vn sẽ giới thiệu tới các bạn một món mới trong thực đơn lowcarb, món ruốc nấm qua sự hướng dẫn của bà Phạm Vân, chủ thương hiệu ruốc nấm và giò nấm Nấm Tươi Cười.
 
Món ruốc nấm nhiều dinh dưỡng, lại lạ miệng này không chỉ phù hợp với người ăn kiêng giảm cân mà còn phù hợp với những người mắc bệnh tiểu đường, tim mạch hay những người ăn chay. Cùng làm theo hướng dẫn nhé!
Nguyên liệu:
- Chân nấm (các bạn lưu ý chọn chân nấm không mốc nhé)
- Gia vị: mắm, muối hoặc bột canh, mì chính (nếu ăn chay thì không dùng mắm)
- Dầu ăn
Cách làm:
- Đầu tiên các bạn cắt bỏ phần chân nấm bám vào gỗ bị đen và già, sau đó rửa sạch và đem ngâm vào nước cho chân nấm nở
- Cho vào nồi luộc với một ít nước cho đến khi sôi, sau khoảng 5 - 6 phút thì tắt bếp. Các bạn chú ý không nên cho nhiều nước quá, sẽ làm mất công hơn. Các bạn có thể luộc tới khi cạn nước nhưng chú ý đừng để cháy nồi
- Sau khi luộc, các bạn vớt ra và bắt đầu xé thành từng sợi nhỏ. Sợi đều sẽ đẹp mắt và ngấm gia vị đều hơn. Không nên xé to quá, sẽ bị dai, cũng không nên xé nhỏ quá sẽ bị khô. Nếu không muốn xé thì các bạn có thể dùng cối giã, kết hợp xé. Không nên dùng máy xay sinh tố sẽ làm ruốc bị vụn, không được ngon và đẹp mắt. Nếu sợi nấm còn ướt, các bạn có thể vắt cho nước ráo
- Cho ruốc nấm lên bếp rang cho đến khi có màu vàng thì cho gia vị vào. Có thể cho thêm một ít dầu ăn để ruốc bị khô.
Món ruốc nấm có thể dùng cho các món ăn giống như ruốc thịt, có thể cho cả trẻ em và người già ăn đều rất tốt cho sức khỏe.

Nấm sạch Việt Nam: Vì đâu đến nỗi

(Kiến Thức) - "Chỉ cần thật ngon và thật sạch, tiếng lành đồn xa, sản phẩm của chúng tôi ngày càng ̃ đến được nhiều bữa ăn của người tiêu dùng hơn”

Thị trường nấm Việt Nam trước đây vốn bị chiếm lĩnh bởi hàng Trung Quốc, chỉ từ năm 2015, sau Hiệp định thương mại Hàng Hóa giữa ASEAN - Hàn Quốc ( 2015 2018), mức thuế nhập khẩu nấm từ Hàn Quốc xuống còn 0% khiến cho nấm Việt lại vấp thêm phải một đối thủ mạnh.

Say rượu chính là ngộ độc rượu

(Kiến Thức) - Đây là khẳng định của GS.TS Phạm Duệ, Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội khi được hỏi: Làm thế nào để phân biệt say rượu thông thường với ngộ độc rượu để xử lý?

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.