Rộ phong trào mua măng tây chữa ung thư, yếu sinh lý

(Kiến Thức) - Nhận thấy công dụng chữa bệnh của măng tây, nhiều người không ngại chi tiền, tìm kiếm nguồn rau sạch với hy vọng chữa được bệnh ung thư.

Tìm hiểu và được biết măng tây có khả năng chữa được bệnh ung thư, chị Bùi Thị Hoa (ở Tam Trinh, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đi săn tìm măng tây tươi, sạch để chữa bệnh ung thư bàng quang cho chồng. Loại măng tây mà chị Hoa tìm là măng tây xanh, còn tươi nguyên và không có thuốc trừ sâu hay thuốc kích thích.

Được một người bạn giới thiệu, chị Hoa tìm đến cơ sở rau sạch trên đường Giang Văn Minh (quận Ba Đình, Hà Nội) để mua măng tây. Đến đây chị Hoa được biết cũng có nhiều người mua măng tây để chữa bệnh như chị.

Theo chị Hoa, măng tây mua về phải rửa thật sạch, đun lên cho chín, sau đó cho vào máy xay sinh tố và đánh cho nhừ, rồi cất vào trong tủ lạnh uống dần. Một ngày uống 2 lần vào sáng và tối, mỗi lần 4 muỗng canh. Chị Hoa cũng cho hay, sau hơn 1 tháng cho chồng uống nước măng tây xanh, chị thấy chồng khỏe lên nhiều và thận cũng hoạt động tốt hơn. Sắp tới đưa chồng đi khám, chị Hoa hy vọng kết quả sẽ khả quan hơn.

Măng tây được nhiều người lùng mua với mục đích chữa bệnh.
 Măng tây được nhiều người lùng mua với mục đích chữa bệnh.
Một trường hợp khác, chị Phương ở (Trích Sài, quận Tây Hồ, Hà Nội)... cũng đặt hàng măng tây để chữa bệnh cho mẹ. Mẹ chị Phương mắc ung thư vú đã điều trị ở Singapore nhưng khi về Việt Nam chị vẫn cho mẹ uống nước măng tây xay để tăng cường sức khỏe và ngăn ngừa bệnh quay trở lại. Cách làm của chị Phương cũng tương tự, mỗi lần chị lấy khoảng 10 cành măng tây, đun sôi và đổ cả nước lẫn cành vào máy xay cho nhuyễn. Chị Phương tìm hiểu trên trang sức khỏe của Mỹ và tin rằng trong măng tây chứa một số lượng lớn chất kiểm soát sự phát triển của các tế bào ung thư. Chị Phương vẫn tiếp tục cho mẹ uống nước măng tây và theo chị số tiền bỏ ra để có phương thuốc này cũng không đáng là bao so với các loại thuốc Tây khác.

Trao đổi với Kiến Thức, anh Nguyễn Phong, chủ cơ sở kinh doanh rau sạch trên đường Giang Văn Minh (trụ sở chính tại đường Hoàng Diệu, TP Đà Lạt) cho biết: Thời gian gần đây, cơ sở rau sạch của anh nhận được rất nhiều đơn đặt hàng mua măng tây và có tới 20 khách hàng thường xuyên mua măng tây ở Sài Gòn và Hà Nội, với mỗi đơn đặt hàng từ 4 - 8kg/tháng. Theo chia sẻ của khách hàng thì họ chủ yếu mua về cho người thân chữa bệnh ung thư như: ung thư bàng quang, ung thư phổi, ung thư da...

Anh Nguyễn Phong cho hay, nhiều khách hàng từ Lạng Sơn, Ninh Bình, Bắc Giang, Điện Biên rồi Bình Dương, Vũng Tàu, Nha Trang cũng đặt măng tây, có người mua măng tây về cho chồng ăn để bồi bổ tăng sinh lý.

Theo anh Phong, qua một số nghiên cứu, măng tây được coi là loại rau ăn giàu dinh dưỡng, đồng thời còn là một dược liệu quý. Thành phần dinh dưỡng của măng tây gồm có chất đạm, chất béo, chất xơ, canxi, sắt, kẽm, đồng, axit folic... Ngoài ra, măng tây còn được xem là thực phẩm giúp lợi tiểu, giúp chữa trị táo bón, giảm stress, tăng cường sức khỏe tình dục. Cũng chính vì những lý do trên là vài tháng gần đây, cửa hàng của anh Nguyễn Phong bán được rất nhiều măng tây. Với giá 190.000 đồng/kg, mỗi tháng có thể mang về cho anh Phong thu nhập khoảng vài chục triệu đồng riêng tiền bán măng tây, chưa kể các loại rau xanh khác.

Anh Phong cũng khuyên người dân nếu có điều kiện về đất đai nên trồng măng tây, bởi đây là loại cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao mà không tốn kém chi phí đầu tư. Hiện tại, anh Phong có trang trại trồng măng tây cách TP Đà Lạt khoảng 25 km, cho thu nhập khoảng vài trăm triệu mỗi năm.

Không chỉ cơ sở của anh Phong, nhiều cửa hàng rau xanh khác cũng cung cấp măng tây với giá khoảng 100 - 150.000 đồng/kg. Đáp ứng nhu cầu của nhiều bà nội trợ, trên nhiều diễn đàn cũng rao bán măng tây với giá khá mềm chỉ 50 - 60.000 đồng/kg. Các bà nội trợ chủ yếu mua măng tây về làm thức ăn thay các loại rau xanh khác.

Theo các nhà khoa học Anh, măng tây chứa ít hàm lượng calo và chất béo, giàu chất sắt, xơ và các loại vitamin; tác dụng chữa bệnh tuyệt vời như ung thư, cao huyết áp, tăng cường sinh lực...

Sử dụng nước ép măng tây có thể làm giảm triệu chứng bồn chồn, nóng trong người, bảo vệ gan, giúp khí huyết lưu thông ổn định. Do cung cấp ít năng lượng, măng tây là lựa chọn hàng đầu cho chế độ giảm cân. Thai phụ dùng lượng măng tây vừa phải, acid folic có trong măng tây tốt cho sự phát triển của thai nhi.

Măng tây tím ngừa loãng xương, chống ung thư

(Kiến Thức) - Theo các chuyên gia dinh dưỡng, măng tây tím được xem là thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao, giúp tăng khả năng miễn dịch chống lại bệnh tật.

Một số lợi ích từ măng tây tím:

Chống ung thư

Giống các loại rau và trái cây màu tím, măng tây tím cũng giàu chất chống oxy hóa. Đặc biệt, loại thưc phẩm này chứa chất chống oxy hóa mạnh là anthocyanin và flavonoid, có tác dụng chống lại các gốc tự do gây hại, vốn là tác nhân gây ung thư. Ngoài ra, măng tây tím còn là thực phẩm giàu vitamin B, giúp duy trì sức khỏe của làn da, móng tay và tóc.

Bò cuộn măng tây ngon khó cưỡng

(Kiến Thức) - Miếng măng tây giòn giòn, ngọt thanh cùng vị đậm đà của thịt bò nướng chín trên là sự kết hợp hài hòa, ấn tượng khó quên.

Măng tây bỏ gốc, rửa sạch.
 Măng tây bỏ gốc, rửa sạch.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.