Rau móp chứa hàm lượng chất xơ cao. Nó tốt cho hệ tiêu hóa, giúp phòng ngừa táo bón, làm giảm cân, thanh lọc cơ thể và đào thải các chất độc ra khỏi cơ thể một cách hiệu quả.
Vì là cây non nên giá trị dinh dưỡng của rau mầm cao gấp 5 lần so với các loại rau thông thường. Không chỉ vậy, nhiều người còn nhận xét loại rau này ăn ngon hơn các loại rau khác.
“5.000 đồng tiền hành và mùi tàu không bán được chị ơi”, một tiểu thương ở chợ Đại Từ nói và giải thích giá các loại rau gia vị này đắt ngang thịt lợn, còn rau xanh tăng giá gấp 2-3 lần so với trước bão số 3.
Sau Bão số 3 Yagi, tại nhiều chợ dân sinh ở Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh… các loại rau xanh đều đồng loạt tăng giá. Có những loại rau tăng khoảng 30% so với ngày thường.
Rau xanh là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày. Một thực đơn giàu rau xanh, trái cây giúp bạn ngăn ngừa bệnh tật, phòng chống ung thư và các bệnh mạn tính khác.
Cải xoăn là một nguồn cung cấp canxi dồi dào với 245mg canxi trong mỗi chén cải xoăn nấu chín. Loại rau này còn được coi là "cỗ máy xanh" cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
TS.BS Phan Bích Nga, Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết rau quả có vai trò quan trọng trong sự phát triển ở lứa tuổi Teen và những tuyệt chiêu để chữa "bệnh” lười ăn rau.
Cùng với các loại rau ăn lá, củ, quả… những năm qua, nông dân huyện Gia Lộc (Hải Dương) đã tìm hiểu và đưa vào trồng một số loại rau gia vị, mang lại nguồn thu nhập đáng kể.