Loại rau quen thuộc giúp tăng cường sức khỏe sinh lý nam giới

Các bác sĩ chuyên khoa Nam học (ở Mỹ) khuyến khích các cặp vợ chồng muốn có con sớm, đặc biệt là đối với nam giới nên tiêu thụ nhiều rau ngót.

Rau ngót chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin A, vitamin C, vitamin K, folate (axit folic), chất xơ, kali và sắt. Ngoài ra, rau ngót cũng chứa ít calo, dồi dào lượng đạm và không chứa cholesterol.
Cụ thể, theo nghiên cứu cứ trong 100g rau bồ ngót sẽ bao gồm những hàm lượng chất sau:
Protein: 5,3g
Canxi: 169 mg
Tinh bột: 3,4g
Phốt pho: 64,5mg
Sắt: 2,7mg
Carotin: 6mcg
Vitamin B1: 100mcg
Vitamin B2: 400mcg
Vitamin C: 185mg
Vitamin PP: 2,2g.
Với hàm lượng đạm cao có thể chọn rau ngót trong thực đơn ăn chay của mình. Việc dùng protein thực vật thay cho protein động vật cũng sẽ góp phần vào hạn chế quá trình chuyển hóa canxi, ngừa sỏi thận và loãng xương.
Loai rau quen thuoc giup tang cuong suc khoe sinh ly nam gioi
Loại rau dân dã được ví "thuốc bổ huyết áp" tốt cho tim mạch. Ảnh minh họa
Dưới đây là một số lợi ích tuyệt vời của rau ngót đối với sức khỏe:
Kiểm soát đường huyết
Rau ngót giàu chất xơ và protein, có tác dụng làm chậm quá trình giải phóng đường trong máu, giúp ổn định đường huyết hiệu quả.
Rau ngót chứa các chất chống oxy hoá là flavonoid và polyphenol. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng flavonoid và polyphenol có thể giảm nguy cơ tiểu đường loại 2.
Polyphenol và flavonoid có tác dụng ổn định đường huyết và chuyển hóa chất béo, giảm thiểu tình trạng kháng insulin, từ đó, giúp ngăn ngừa và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Giúp vết thương nhanh lành
Lá rau ngót chứa vitamin C có thể giúp hình thành collagen, một loại protein quan trọng, cần thiết cho các tế bào da, giúp phục hồi vết thương nhanh chóng. Do đó, ăn rau ngót có thể thúc đẩy quá trình phục hồi, chữa lành các vết thương trên da.
Tăng cường miễn dịch, giảm viêm nhiễm
Với hàm lượng vitamin A và vitamin C dồi dào, rau ngót được biết đến là loại rau giúp tăng cường miễn dịch cho cơ thể. Hệ miễn dịch đóng vai trò quan trọng trong việc giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh và ngăn ngừa viêm nhiễm.
Hàm lượng vitamin C cao trong rau ngót cũng giúp cơ thể chống lại các bệnh nhiễm trùng do virus, bao gồm cả virus cúm.
Ổn định huyết áp, tốt cho tim mạch
Trong rau ngót cũng chứa magie và kali. Đây là hai khoáng chất có lợi cho huyết áp và tim mạch. Magie giúp các mạch máu trở nên mềm mại để vận chuyển máu đi khắp cơ thể, từ đó làm giảm huyết áp.
Bên cạnh đó, kali giúp giảm lượng natri và có tác dụng làm giảm căng thẳng trong thành mạch máu, giúp ổn định huyết áp. Do đó, việc bổ sung rau ngót trong chế độ ăn uống sẽ giúp kiểm soát huyết áp hiệu quả.
Tốt cho hệ tiêu hoá
Rau ngót chứa nhiều chất xơ cực kỳ có lợi cho hệ tiêu hoá. Chất xơ giúp tăng cường hoạt động của nhu động ruột, từ đó hỗ trợ quá trình tiêu hoá hoạt động hiệu quả, tăng cường sức khoẻ đường ruột và ngăn ngừa táo bón hiệu quả.
Tăng sản xuất sữa mẹ
Rau ngót chứa sterol có tính chất estrogen - hàm lượng này cung cấp một nội tiết tố có thể kích hoạt việc sản xuất sữa mẹ dồi dào hơn, vì vậy rau ngót rất hiệu quả trong việc tiết sữa mẹ cho các bà mẹ đang cho con bú.
Ngăn ngừa béo phì
Cũng giống như các loại rau xanh khác, rau ngót cũng chứa hàm lượng tự nhiên như flavonoid, chất xơ và nước có thể khiến bạn no lâu, do đó ngăn ngừa tình trạng ăn quá nhiều. Ngoài ra, tiêu thụ rau ngót cũng giúp kiểm soát cân nặng của mình, vì cứ 100 gam rau ngót thì chỉ có 1 gam chất béo.
Sống khỏe mỗi ngày, cải thiện chất lượng tinh trùng
Các bác sĩ chuyên khoa Nam học (ở Mỹ) khuyến khích các cặp vợ chồng muốn có con sớm, đặc biệt là đối với nam giới nên tiêu thụ nhiều rau ngót.
Sở dĩ có lời khuyên này bởi rau ngót có chứa các hoạt chất có thể kích thích hormone testosterone để đánh thức sức sống tình dục và tăng chất lượng cũng như số lượng tinh trùng, từ đó tăng khả năng thụ thai.

Rau ngót hóa thuốc độc nếu ăn sai cách

Rau ngót rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu ăn không đúng cách sẽ "hóa" thuốc độc.

Rau ngot hoa thuoc doc neu an sai cach
Ăn rau ngót không đúng cách gây hại cho sức khỏe. 
Rau ngót vẫn 'nổi tiếng' là thực phẩm giàu chất đạm, cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin và muối khoáng, canxi, phốt pho, vitamin C... Tuy nhiên, không phải ai cũng ăn được rau ngót bởi trong rau ngót có chứa chất ngăn cản sự hấp thụ của canxi nên người thiếu canxi cần tránh ăn, hay rau ngót có thể là nguyên nhân gây nên sảy thai với người có tiền sử sảy thai...

Rau ngót mua về làm kiểu này để từ 1-2 tuần vẫn tươi ngon

Hóa ra rau ngót có thể để được lâu như vậy nhưng không phải ai cũng biết.

Rau ngót là loại rau cực giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Đây cũng là nguồn cung cấp chất xơ quý, tốt cho tiêu hóa, chống táo bón và phòng xơ vừa động mạch. Lượng protid trong ray ngót rất đáng kể, có thể lên tới 5,3/ 100 gram.

Không chỉ thế, rau ngót chứa nhiều canxi, sắt 2,7mg, magiê 123mg, mangan 2.400mg, phospho 65 mg, kali 457mg, natri 25mg, kẽm 0,94mg, đồng 190μg. Ngoài ra, rau ngót có hàm lượng vitamin A, vitamin C cao hơn hẳn so với bưởi, chanh, cam... Vì thế, thường xuyên ăn rau ngót rất tốt.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.