Phụ nữ sau 40 tuổi thường xuyên dùng thực phẩm này giúp trẻ lâu

4 thực phẩm dưới đây giàu chất xơ, vitamin, khoáng chất rất tốt cho phụ nữ khi bước vào tuổi trung niên.

Mướp đắng

Nếu như bạn ăn mướp đắng đều đặn không những có tác dụng thanh nhiệt mà còn giúp bồi bổ dạ dày, giúp tiêu hóa tốt. Mướp đắng có thể giảm bớt gánh nặng của cơ thể người, đặc biệt là có tác dụng cải thiện làn da do mướp đắng có chứa chất chống oxy hóa mạnh cùng với vitamin A và C giúp ngăn ngừa lão hóa da sớm và giảm nếp nhăn.

Ngoài ra, do mướp đắng chứa ít calo, chất béo và carbohydrate. Nó giúp bạn no lâu hơn và do đó, nó có thể dễ dàng phù hợp với kế hoạch giảm cân của bạn. Chính vì vậy, những phụ nữ sau tuổi 40 nếu tích cực ăn mướp đắng sẽ nhận được những lợi ích vô cùng tuyệt vời.

Rau cải bó xôi

Rau cải bó xôi hay còn gọi là rau bina có giá trị dinh dưỡng của rau chân vịt rất phong phú, nó có chứa nguồn chất sắt dồi dào có tác dụng bổ máu cho người bị thiếu sắt. Rau bina chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa, có thể trì hoãn quá trình lão hóa và thúc đẩy tăng sinh tế bào cho phụ nữ tuổi 40.

Bên cạnh đó, rau cải bó xôi còn là một trong những loại rau chứa vitamin C bậc nhất, có tác dụng tăng cường sản xuất collagen để giữ cho làn da săn chắc và mịn màng, xóa mờ nếp nhăn và cải thiện mái tóc luôn chắc khỏe và dày dặn.

Phu nu sau 40 tuoi thuong xuyen dung thuc pham nay giup tre lau

Nếu như phụ nữ trung niên thường xuyên ăn rau chân vịt có thể nâng cao sức đề kháng của cơ thể, có vai trò nhất định trong việc ngăn ngừa sự xuất hiện của các bệnh truyền nhiễm. Nó còn có thể bảo vệ thị lực của người già và làm chậm quá trình suy giảm thị lực của người già.

Đậu bắp

Đậu bắp là một loại thực vật có hàm lượng protein cao. Đậu bắp bản thân nó đã là một loại thực phẩm rất tốt, vì nó không có chất béo, nhưng lại có hàm lượng protein cao, đặc biệt thích hợp cho những người muốn giảm cân. Hơn nữa, một số chất trong đậu bắp còn có tác dụng khử các gốc tự do, giúp cơ thể khỏe mạnh, tươi trẻ hơn. Loại đậu này cũng có tác dụng trong việc cải thiện chức năng của thận.

Phu nu sau 40 tuoi thuong xuyen dung thuc pham nay giup tre lau-Hinh-2

Rau ngải cứu

Trong Đông y, rau ngải cứu có vị đắng nhẹ nhưng rất tốt cho những người thiếu máu do thiếu sắt, thông kinh khí huyết trị đau đầu. Đặc biệt, phụ nữ ăn rau ngải cứu giúp thanh nhiệt, giải độc cơ thể.

Ngoài ra, trong rau ngải cứu còn có thể làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu, đồng thời có vai trò làm giảm lipid máu. Do đó đạt được hiệu quả giảm mỡ và giảm cân.

Kinh ngạc 8 thực phẩm giá rẻ được ví như “máy hút bụi” của phổi

Phổi rất dễ bị tổn thương bởi khói bụi, ô nhiễm không phí. Để bảo vệ sức khỏe của lá phổi bạn nên bổ sung thêm những thực phẩm này vào thực đơn hàng ngày.

Kinh ngac 8 thuc pham gia re duoc vi nhu “may hut bui” cua phoi
Tỏi: Nhờ có hàm lượng allicin cao nên tỏi có đặc tính chống nhiễm trùng và giảm viêm. Ngoài ra, tỏi cũng được nhiều người tin tưởng là có khả năng cải thiện hen suyễn và giúp đẩy lùi nguy cơ ung thư phổi

Kinh ngac 8 thuc pham gia re duoc vi nhu “may hut bui” cua phoi-Hinh-2
 Quả sung: Quả sung có chứa nhiều axit malic và axit oxalic có lợi cho sức khỏe con người. Không chỉ đóng vai trò chống viêm, sưng tấy, quả sung còn thúc đẩy dạ dày và ruột tiêu hóa thức ăn hiệu quả hơn. Ngoài ra, sung cũng đóng vai trò giữ ấm và giữ ẩm cho cổ họng và phổi, rất hữu ích cho sức khỏe hệ hô hấp.

Kinh ngac 8 thuc pham gia re duoc vi nhu “may hut bui” cua phoi-Hinh-3
 Gừng: Nhờ có đặc tính chống viêm nên gừng giúp làm sạch phổi. Bạn có thể thêm gừng vào các món ăn, pha trà gừng hoặc khi nấu nước bạn cho vài lát gừng vào. Sử dụng gừng sẽ giúp lọc bỏ nhiều độc tố ra khỏi đường hô hấp.

Kinh ngac 8 thuc pham gia re duoc vi nhu “may hut bui” cua phoi-Hinh-4
Mía: Theo y học cổ truyền mía có vị ngọt, tính hàn, lợi vào kinh phế và vị. Sử dụng mía giúp thanh nhiệt, lợi thấp, sinh tân nhuận táo, lợi liệu, tiêu trừ mệt mỏi, trợ giúp tiêu hóa. Ngoài ra, mía còn có công dụng bổ khí, dưỡng huyết. 

Kinh ngac 8 thuc pham gia re duoc vi nhu “may hut bui” cua phoi-Hinh-5
 Vì chứa nhiều chất ngọt tự nhiên nên mía giúp giữ ấm cổ họng, giảm triệu chứng khô miệng, khô cổ họng. Ngoài ra, mía giúp giảm ho, giảm đờm, tốt cho người bệnh hen suyễn. Dùng mía thường xuyên có thể chữa các chứng bệnh đường hô hấp, giải độc, sốt cao, đại tiện táo kết, bụng đầy trướng, tiểu tiện bất lợi, tiêu hóa phiền nhiệt,…

Kinh ngac 8 thuc pham gia re duoc vi nhu “may hut bui” cua phoi-Hinh-6
 Không chỉ vậy, trong mía còn chứa nhiều kiềm nên có công dụng ngăn ngừa ung thư, nhất là ung thư phổi, ung thư đại tràng,… 

Kinh ngac 8 thuc pham gia re duoc vi nhu “may hut bui” cua phoi-Hinh-7
 Củ nghệ: Củ nghệ cũng có đặc tính chống viêm giống như gừng và tỏi nên rất tốt cho phổi.

Kinh ngac 8 thuc pham gia re duoc vi nhu “may hut bui” cua phoi-Hinh-8
 Tiết lợn: Đây là thực phẩm giàu sắt và protein, giúp thanh lọc, đào thải nhiều độc tố, cặn bã tích tụ lại trong các cơ quan nội tạng như ruột, phổi,… Không chỉ tốt cho phổi, tiết lợi còn có lợi cho nhiều cơ quan khác.

Kinh ngac 8 thuc pham gia re duoc vi nhu “may hut bui” cua phoi-Hinh-9
 Tuy nhiên khi ăn tiết lợn bạn cần hấp chín chứ không ăn sống. Trong tiết lợn tươi sống có thể chứa nhiều vi khuẩn.

Kinh ngac 8 thuc pham gia re duoc vi nhu “may hut bui” cua phoi-Hinh-10
 Táo: Loại quả này có chứa nhiều vitamin cũng như flavonoid giúp duy trì hệ hô hấp khỏe mạnh. Bên cạnh đó, ăn táo cũng giúp ngăn ngừa sự phát triển của các loại bệnh liên quan đến phổi.

Kinh ngac 8 thuc pham gia re duoc vi nhu “may hut bui” cua phoi-Hinh-11
 Rau súp lơ: Thành phần của súp lơ chứa nhiều vitamin C, folate, carotenoids, phytochemical,… Bên cạnh đó, trong súp lơ còn có một hợp chất hoạt tính gọi là L-sulforaphane có tác dụng giúp tế bào phổi chuyển dần sang gen chống viêm nhiễm để ngăn ngừa các bệnh lý hô hấp có thể xảy ra.

Kinh ngac 8 thuc pham gia re duoc vi nhu “may hut bui” cua phoi-Hinh-12
 Ngoài ra, rau súp lơ cũng chứa nhiều các chất chống oxy hóa, giúp cơ thể loại bỏ các độc tố, ngăn ngừa ung thư, gia tăng tuổi thọ.

Thường xuyên dùng 3 thực phẩm này, tim cảm ơn bạn suốt đời

3 loại thực phẩm này có thể cải thiện sức khỏe tim mạch và khả năng miễn dịch. Nếu thường xuyên ăn, sẽ rất tốt cho sức khỏe của tim mạch.

Thuong xuyen dung 3 thuc pham nay, tim cam on ban suot doi
 Mùa đông là mùa dễ phát sinh các bệnh tim mạch, đặc biệt là buổi sáng ngủ dậy nếu không giữ ấm và bảo vệ bản thân thì nguy cơ nhồi máu cơ tim rất cao. Bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng Lưu Phức Huyên, người Trung Quốc, mới đây đã chia sẻ 3 loại thực phẩm quan trọng có thể cải thiện sức khỏe tim mạch và khả năng miễn dịch. (Ảnh minh họa)

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.