Phụ nữ Nhật uống gì trong dịp Tết truyền thống?

Phụ nữ Nhật Bản luôn được ngưỡng mộ bởi vẻ đẹp không tuổi, làn da căng mọng mà thời gian vô tình bỏ quên.

Phu nu Nhat uong gi trong dip Tet truyen thong?
Ảnh minh họa: Internet 
Trong suốt dịp tết truyền thống, phụ nữ Nhật luôn uống một loại nước Collagen để duy trì nhan sắc và sức khỏe.
Từ lâu bổ sung Collagen đã trở thành một thói quen làm đẹp truyền thống của phụ nữ Nhật Bản qua nhiều thế hệ. Cô gái Nhật ở tuổi 25 đã học theo mẹ uống Collagen. Tuy nhiên, Collagen không cần thiết phải duy trì liên tục trong nhiều năm mà chỉ cần uống theo đợt tùy vào tình trạng da và vấn đề sức khỏe của người phụ nữ. Tết truyền thống là mốc thời điểm lý tưởng để phụ nữ Nhật bổ sung Collagen.
Cũng giống Việt Nam, phụ nữ Nhật Bản có xu hướng dành thời gian cho gia đình trong dịp Tết truyền thống. Thời gian bận rộn khiến phụ nữ Nhật không dành nhiều thời gian chăm sóc sắc đẹp cho bản thân, vì vậy bổ sung Collagen là một giải pháp tiện lợi và nhanh chóng.
Collagen chiếm đến 25-35% protein trong cơ thể. Collagen dạng sợi dài chủ yếu được tìm thấy trong các mô xơ như dây chằng, gân, da, giác mạc, sụn, xương, mạch máu,…
Không chỉ có công dụng làm đẹp, bổ sung Collagen giúp duy trì năng lượng, ổn định sức khỏe trước các hoạt động ngày Tết như ăn cỗ tất niên cùng gia đình, đi lễ chùa, tham gia lễ hội,… Một số căn bệnh phổ biến dễ gặp trong ngày Tết như rối loạn tiêu hóa, trào ngược dạ dày, bệnh về gan, tiểu đường,…
Theo các nghiên cứu khoa học, Collagen có tác dụng hỗ trợ quá trình điều trị các căn bệnh trên, đảm bảo sức khỏe ổn định trong dịp lễ Tết.
Cụ thể, theo nghiên cứu năm 2016 của Viện đái tháo đường Alberta, những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường nhóm 2 có mức độ lưu thông Glycine luôn duy trì ở mức độ thấp. Việc bổ sung Collagen có chứa lượng Glycine cao có thể giúp cân bằng lượng đường trong máu – điều tối quan trọng với người bị tiểu đường.
Uống nhiều rượu bia, chất kích thích trong dịp lễ Tết cũng gia tăng các bệnh về gan. Một trong những cách giải độc cơ thể khỏi chất có hại, ổn định lưu lượng máu là bổ sung Collagen. Hàm lượng Glycine trong Collagen giúp giảm thiểu tổn thương gan khi hấp thụ các chất lạ, rượu bia có hại cho cơ thể.
Ngoài ra, phụ nữ Nhật hiện đại còn khéo léo kết hợp Collagen với các thức bánh truyền thống được dùng trong Tết cổ truyền như bánh mochi. Mocktail Collagen cũng là một thức uống sức khỏe để người Nhật sáng tạo mời khách trong năm mới.
Đây cũng là kinh nghiệm cho phụ nữ Việt Nam áp dụng trong dịp tết Kỷ Hợi này.

Thói quen ăn uống khiến phụ nữ Nhật luôn thon thả

Hãy cùng khám phá bí quyết để giữ thân hình luôn thon thả và mảnh mai của phụ nữ Nhật Bản qua thói quen ăn uống cực kỳ khoa học.

Thoi quen an uong khien phu nu Nhat luon thon tha
Chế độ ăn uống phong phú và cân bằng
Mọi người thường nghĩ rằng người Nhật chỉ ăn sushi nhưng trên thực tế, họ có chế độ ăn uống rất phong phú và cân bằng. Phụ nữ Nhật thích ăn cá, rong biển, rau, đậu nành, gạo, trái cây và trà xanh. Chế độ ăn uống của họ rất đa dạng, cân đối và hầu như không ăn vặt và ăn các loại thực phẩm chứa nhiều calo. Phụ nữ Nhật thường ăn thực phẩm tươi và “mùa nào thức ấy”. Thời tiết là một nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến chế độ ăn uống của các cô gái Nhật Bản: vào mùa đông, họ thường ăn thịt, cá, đồ uống nóng và súp, trong khi vào mùa hè họ thích súp lạnh, hải sản, mì ramen lạnh và xà lách. 

Vì sao phụ nữ Nhật và phương Tây thích ăn sơ ri Việt Nam?

Quả sơ ri nhỏ xíu mà phụ nữ Việt chỉ xem như món ăn vặt lại là một trong những bí quyết tự nhiên giữ gìn vẻ đẹp tươi trẻ cho làn da, vóc dáng của phụ nữ Nhật Bản và phương Tây.

Loại quả vị chua ngọt từ lâu đã là món ăn quen thuộc, gần gũi của nhiều bạn nữ. Tuy nhiên, chưa nhiều người hiểu hết công dụng của chúng.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.