Phụ nữ ăn quá nhiều thịt đỏ có nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm

Các chuyên gia của Mỹ cảnh báo, chế độ ăn nhiều đồ uống có ga, thịt đỏ và thịt chế biến sẵn nhưng lại ăn ít rau có thể tăng nguy cơ mắc ung thư vú cho phụ nữ.

Các nhà nghiên cứu đã thu thập dữ liệu của 45.204 phụ nữ tham gia vào một bảng hỏi về chế độ ăn của họ khi còn ở trường trung học và được theo dõi cho đến khi họ trưởng thành ở độ tuổi 27 đến 44.
Giáo sư Karin Michels thuộc đại học California (Mỹ) cho biết: "Bởi vì ung thư vú cần nhiều thời gian để hình thành và phát triển, nên chúng tôi rất muốn tìm hiểu liệu chế độ và thói quen ăn uống trong giai đoạn đầu đời khi còn là thiếu nữ có phải là một yếu tố nguy cơ gây ung thư vú hay không".
Phu nu an qua nhieu thit do co nguy co mac benh nguy hiem
Phụ nữ ăn nhiều thịt đỏ có hại cho sức khỏe (Ảnh minh họa). 
Theo dõi chế độ ăn của từng phụ nữ đều cho kết quả gây viêm bằng phương pháp xét nghiệm máu về các chỉ số viêm.
Trong thời gian theo dõi 22 năm, có 870 phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú tiền mãn kinh và 490 người được chẩn đoán mắc ung thư vú sau mãn kinh. Sau đó các nhà nghiên cứu đã chia ngẫu nhiên số phụ nữ này thành 5 nhóm dựa trên chỉ số viêm của chế độ ăn uống thời niên thiếu.
Tóm lại, kết quả nghiên cứu này còn cảnh báo một chế độ ăn ít rau xanh và thường xuyên ăn thịt đỏ và thịt chế biến sẵn kèm với uống nước ngọt có ga sẽ gây nhiều tác hại khôn lường đối với sức khỏe con người khi về già.

Mối quan hệ mật thiết giữa thịt đỏ và bệnh ung thư

(Kiến Thức) - Thịt đỏ là nguyên nhân gây hàng tá các loại bệnh như Alzheimer, Parkinson, tự kỷ, và nhiều bệnh ung thư khác.

Moi quan he mat thiet giua thit do va benh ung thu-Hinh-2
Chúng ta đang bị bao quanh bởi hàng tá độc tố từ không khí, thực phẩm, đồ dùng... Các nhà khoa học đã dốc sức nghiên cứu và kiểm tra nhiều thói quen của con người hiện đại mới phát hiện, thói quen ăn nhiều thịt rõ ràng cũng là nhân tố không nhỏ gây ra các bệnh ung thư. 
Moi quan he mat thiet giua thit do va benh ung thu-Hinh-3
Viện Nghiên cứu Ung thư (AICR) công bố nghiên cứu thứ hai của họ trong những nghiên cứu lớn đã diễn ra liên quan đến chế độ ăn uống và phòng chống ung thư. Họ đã xác định được, đối với nhiều loại ung thư, thịt đỏ (thịt bò, thịt lợn, thịt cừu) làm tăng nguy cơ mắc các khối u ác tính. Đây là lần đầu tiên các nhà khoa học tiết lộ nguyên nhân này một cách rõ ràng. 

Ăn gì khi thịt đỏ gây ung thư?

(Kiến Thức) - Một chế độ ăn Địa Trung Hải như sau có thể thay thế hoàn toàn thịt đỏ gây ung thư trong bữa cơm hàng ngày.

An gi khi thit do gay ung thu?
Gần đây, nhiều nghiên cứu đã đưa ra minh chứng rằng, thịt chế biến gây ung thư và thịt đỏ chưa qua chế biến cũng có thể gây ung thư khiến cho người tiêu dùng hoang mang không biết ăn gì trong bữa cơm hàng ngày. 
An gi khi thit do gay ung thu?-Hinh-2
Khi đó, hãy thay thịt đỏ gây ung thư bằng chế độ ăn Địa Trung Hải. Chế độ ăn này dễ dàng thực hiện bởi thực phẩm không phải quá đắt và hiếm. Nó gồm những loại thực phẩm dinh dưỡng tự nhiên và có thể nâng cao tuổi thọ, hậu thuẫn sức khỏe.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.