Phụ nữ ăn quá nhiều thịt đỏ có nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm
Các chuyên gia của Mỹ cảnh báo, chế độ ăn nhiều đồ uống có ga, thịt đỏ và thịt chế biến sẵn nhưng lại ăn ít rau có thể tăng nguy cơ mắc ung thư vú cho phụ nữ.
Theo Tiền Phong
Các nhà nghiên cứu đã thu thập dữ liệu của 45.204 phụ nữ tham gia vào một bảng hỏi về chế độ ăn của họ khi còn ở trường trung học và được theo dõi cho đến khi họ trưởng thành ở độ tuổi 27 đến 44.
Giáo sư Karin Michels thuộc đại học California (Mỹ) cho biết: "Bởi vì ung thư vú cần nhiều thời gian để hình thành và phát triển, nên chúng tôi rất muốn tìm hiểu liệu chế độ và thói quen ăn uống trong giai đoạn đầu đời khi còn là thiếu nữ có phải là một yếu tố nguy cơ gây ung thư vú hay không".
Phụ nữ ăn nhiều thịt đỏ có hại cho sức khỏe (Ảnh minh họa).
Theo dõi chế độ ăn của từng phụ nữ đều cho kết quả gây viêm bằng phương pháp xét nghiệm máu về các chỉ số viêm.
Trong thời gian theo dõi 22 năm, có 870 phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú tiền mãn kinh và 490 người được chẩn đoán mắc ung thư vú sau mãn kinh. Sau đó các nhà nghiên cứu đã chia ngẫu nhiên số phụ nữ này thành 5 nhóm dựa trên chỉ số viêm của chế độ ăn uống thời niên thiếu.
Tóm lại, kết quả nghiên cứu này còn cảnh báo một chế độ ăn ít rau xanh và thường xuyên ăn thịt đỏ và thịt chế biến sẵn kèm với uống nước ngọt có ga sẽ gây nhiều tác hại khôn lường đối với sức khỏe con người khi về già.
Mối quan hệ mật thiết giữa thịt đỏ và bệnh ung thư
(Kiến Thức) - Thịt đỏ là nguyên nhân gây hàng tá các loại bệnh như Alzheimer, Parkinson, tự kỷ, và nhiều bệnh ung thư khác.
Chúng ta đang bị bao quanh bởi hàng tá độc tố từ không khí, thực phẩm, đồ dùng... Các nhà khoa học đã dốc sức nghiên cứu và kiểm tra nhiều thói quen của con người hiện đại mới phát hiện, thói quen ăn nhiều thịt rõ ràng cũng là nhân tố không nhỏ gây ra các bệnh ung thư.
Viện Nghiên cứu Ung thư (AICR) công bố nghiên cứu thứ hai của họ trong những nghiên cứu lớn đã diễn ra liên quan đến chế độ ăn uống và phòng chống ung thư. Họ đã xác định được, đối với nhiều loại ung thư, thịt đỏ (thịt bò, thịt lợn, thịt cừu) làm tăng nguy cơ mắc các khối u ác tính. Đây là lần đầu tiên các nhà khoa học tiết lộ nguyên nhân này một cách rõ ràng.
(Kiến Thức) - Một chế độ ăn Địa Trung Hải như sau có thể thay thế hoàn toàn thịt đỏ gây ung thư trong bữa cơm hàng ngày.
Gần đây, nhiều nghiên cứu đã đưa ra minh chứng rằng, thịt chế biến gây ung thư và thịt đỏ chưa qua chế biến cũng có thể gây ung thư khiến cho người tiêu dùng hoang mang không biết ăn gì trong bữa cơm hàng ngày.
Khi đó, hãy thay thịt đỏ gây ung thư bằng chế độ ăn Địa Trung Hải. Chế độ ăn này dễ dàng thực hiện bởi thực phẩm không phải quá đắt và hiếm. Nó gồm những loại thực phẩm dinh dưỡng tự nhiên và có thể nâng cao tuổi thọ, hậu thuẫn sức khỏe.
Câu nói của người đồng nghiệp làm tôi giật mình đánh rơi chiếc chén uống nước. Thấy sự bối rối của vợ, chồng bảo công ty mới có quyết định thưởng hôm trước...
Măng khô là một món thực phẩm khá quen thuộc ngày Tết, vì vừa dễ ăn mà lại còn "chống ngán" , nhưng không phải ai cũng biết cách chọn và chế biến ra sao để ngon, đảm bảo an toàn.
Câu nói của người đồng nghiệp làm tôi giật mình đánh rơi chiếc chén uống nước. Thấy sự bối rối của vợ, chồng bảo công ty mới có quyết định thưởng hôm trước...
Măng khô là một món thực phẩm khá quen thuộc ngày Tết, vì vừa dễ ăn mà lại còn "chống ngán" , nhưng không phải ai cũng biết cách chọn và chế biến ra sao để ngon, đảm bảo an toàn.
Ứng dụng đơn thuần là đo đếm các chỉ số hình thể mà các chị em quan tâm nhưng lại yêu cầu các quyền truy cập quan trọng vào hệ thống. Các chuyên gia khuyến cáo nên gỡ bỏ ngay lập tức.
Các nhà khoa học ở Hàn Quốc đã phát triển camera mô phỏng mắt kép của côn trùng, có độ dày chưa tới 1 mm và có thể chụp cực nhanh, rõ nét trong điều kiện ánh sáng yếu.
Khi chúng tôi đang ngủ say thì chị Thúy gõ cửa cầu cứu. Chị xin được tá túc một đêm vì chồng chị uống rượu với bạn sắp về đến nhà. Dạo gần đây, lần nào anh ấy say xỉn cũng về đánh vợ...
GS.VS Trần Đình Long khẳng định, phương châm của cuộc sống là hãy đứng lên vai người khổng lồ, liên tục học hỏi để không ngừng sáng tạo. Và sách khoa học giúp làm điều đó.
Cuối năm là thời điểm diễn ra nhiều buổi tiệc tất niên, gặp gỡ bạn bè, gia đình và đồng nghiệp. Tuy nhiên, việc tham gia các bữa tiệc triền miên có thể gây áp lực lớn cho sức khỏe.
Dịp Tết Nguyên Đán, khi nhu cầu mua sắm tăng cao, nhiều đối tượng lợi dụng tâm lý ham rẻ của người tiêu dùng để tung ra các chiêu khuyến mãi giả mạo gây thiệt hại tài chính nghiêm trọng cho người dân.
Mâm cỗ cúng ông Công ông Táo sẽ tùy theo điều kiện, hoàn cảnh của mỗi gia đình. Dù không cần cầu kỳ, nhưng mâm cỗ cúng cần sự trang trọng, chu đáo nhằm thể hiện lòng thành của gia chủ trước các vị thần.
Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.
Không chỉ giàu protein, thịt lươn còn chứa đựng một kho tàng dinh dưỡng quý giá với nhiều vitamin, khoáng chất và axit béo thiết yếu, mang lại lợi ích sức khỏe toàn diện cho con người.
Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Trung Quốc (CGS), mỏ đất hiếm mới phát hiện ở tỉnh Vân Nam có thể cung cấp hơn 1,15 triệu tấn tài nguyên góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp trong nước.
Các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai vừa phẫu thuật cho người đàn ông nuốt nhiều dị vật gây biến chứng thủng đại tràng. Người bệnh được chẩn đoán mắc hội chứng Pica - thích ăn các đồ vật.
Nhân dịp Xuân Ất Tỵ 2025, TSKH Phan Xuân Dũng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã gửi thư chúc tết các Hội thành viên, các tổ chức KHCN cùng đội ngũ các nhà khoa học, hội viên và người lao động.